Luyện tập 65+ bài tập sắp xếp câu tiếng Anh: Thành thạo ngữ pháp và giao tiếp hiệu quả!

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang nắm giữ một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Anh - sắp xếp câu. Tuy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng...

Hãy thử tưởng tượng rằng bạn đang nắm giữ một trong những kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Anh - sắp xếp câu. Tuy không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng với sự kiên nhẫn và luyện tập thường xuyên, bạn có thể trở thành một người thành thạo trong việc này. Và để giúp bạn trên con đường học tập, PREP.VN đã tổng hợp cho bạn hơn 65 bài tập sắp xếp câu tiếng Anh. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao kỹ năng ngữ pháp và giao tiếp hiệu quả, đồng thời đạt được điểm số cao trong các kỳ thi thực chiến sắp tới.

Luyện tập 65+ bài tập sắp xếp câu tiếng Anh có đáp án chi tiết Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

I. Bài tập sắp xếp câu tiếng Anh có đáp án

Trước khi bắt đầu với tất cả những bài tập sắp xếp câu tiếng Anh, hãy cùng PREP.VN xem qua hai bài tập mẫu dưới đây:

Bài 1: Nhìn vào các từ và cụm từ dưới đây. Sắp xếp lại chúng để tạo thành câu có nghĩa.

 1. this Monday / have / we / a picnic.
 2. cooks / my mother / a / delicious cake.
 3. welcomed / every guest / is / to my birthday party.
 4. the robber / arrested / the police / quickly.
 5. my hair / have had / I / cut.
 6. of wood / the table / was made.
 7. has drunk / some water / my little brother.
 8. their rooms / are sleeping / in / my children.
 9. about / to talk / we have / to them / their mistakes.
 10. if / you / study hard / surely / you / will / get a high mark.

Bài 2: Bài tập sắp xếp từ thành câu trong tiếng Anh

 1. something beautiful / I / will / for myself / buy.
 2. breakfast / to have / before going to school / it is important.
 3. most important / thing / of her career / it was the.
 4. in the garden / there are / many flowers.
 5. my grandmother / was a / funny person.
 6. if you / are thirsty / drink / some water.
 7. when they saw / the children / all / the Santa Claus / were happy.
 8. he / was tired / because / he had traveled far.
 9. my brother / has given / some lovely flowers / to his sister.
 10. where / did / all the litter / come from?

Bài tập sắp xếp câu tiếng Anh có đáp án Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

Để kiểm tra đáp án cho 2 bài tập trên, hãy truy cập vào đường link này nhé. File PDF này được PREP.VN sưu tầm và tổng hợp từ những trang web uy tín và các thầy cô giáo có kinh nghiệm giảng dạy lâu năm. Vậy nên, 65+ bài tập sắp xếp câu trong tiếng Anh có đáp án chính là nguồn tài liệu uy tín, tin dùng trong quá trình ôn luyện thi tại nhà.

II. Cách làm bài tập sắp xếp câu tiếng Anh

Sắp xếp câu tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn nếu bạn nắm vững cách thực hiện một cách hiệu quả. Dưới đây là một số bước bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng Anh về từ loại, trật tự từ trong câu: Để làm bài tập sắp xếp câu tiếng Anh chính xác nhất, bạn cần nắm vững kiến thức ngữ pháp tiếng Anh về từ loại và trật tự từ trong câu. Hãy làm quen với ý nghĩa, cách dùng và phân biệt 9 loại từ thông dụng trong tiếng Anh (danh từ, động từ, tính từ, trạng từ, giới từ, từ hạn định, đại từ, liên từ, thán từ). Ngoài ra, bạn cũng cần nắm vững cấu trúc chủ ngữ - động từ - tân ngữ (S + V + O) trong một câu tiếng Anh.

Cách sắp xếp từ loại tiếng Anh trong câu Hình ảnh chỉ mang tính minh họa

 • Bước 2: Hiểu ý nghĩa câu: Sau khi nắm vững ngữ pháp, hãy phân tích và hiểu sơ qua ý nghĩa của câu đó. Hiểu trọn vẹn ý nghĩa giúp bạn sắp xếp câu chính xác. Ví dụ, với câu "something beautiful / I / will / for myself / buy" - Hiểu ý nghĩa là: Tôi sẽ mua thứ gì đó xinh đẹp cho bản thân.

 • Bước 3: Sắp xếp từ/ cụm từ có ý nghĩa trước, sau đó chèn giới từ, cụm từ liên quan: Khi đã nắm vững kiến thức ngữ pháp và hiểu ý nghĩa câu, bạn hãy sắp xếp câu. Chọn các từ hoặc cụm từ có ý nghĩa để sắp xếp trước, sau đó chèn các từ loại có liên quan.

 • Bước 4: Kiểm tra ngữ pháp, ngữ nghĩa, văn phong, sắc thái của câu: Kiểm tra lại ngữ pháp, ngữ nghĩa, văn phong và sắc thái của câu là bước cuối cùng. Đảm bảo câu của bạn đúng ngữ pháp, hiện thông điệp đúng ngữ nghĩa và phù hợp với văn phong và sắc thái cần thiết.

III. Lời Kết

Đó là 65+ câu hỏi và cách làm bài tập sắp xếp câu tiếng Anh chuẩn chỉnh nhất. Tham khảo kỹ càng để ôn luyện thi hiệu quả và đạt điểm số cao trong các kỳ thi thực chiến. Đừng chần chừ nữa, hãy nhanh tay tải file bài tập ở phía trên để bắt đầu ôn luyện ngay thôi!

1