Xem thêm

Lớp học tư duy cho trẻ em tại TPHCM: Khơi nguồn trí tuệ cho tương lai

Giáo dục tư duy cho trẻ nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt khi cha mẹ quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho con. Tuy nhiên, việc...

Giáo dục tư duy cho trẻ nhỏ chưa bao giờ là điều dễ dàng, đặc biệt khi cha mẹ quá bận rộn với công việc, không có nhiều thời gian cho con. Tuy nhiên, việc giúp trẻ thông minh hơn, tự lập và tự tin trong cuộc sống hàng ngày không phải là điều không thể. Lớp học tư duy cho trẻ em tại iTrainKids sẽ thực hiện điều đó và trở thành người bạn đồng hành của các bậc phụ huynh.

Thực trạng trẻ em Việt Nam và vấn đề tư duy

Khi trưởng thành, chúng ta luôn mong muốn con mình trở thành những người tài giỏi và đạt được thành công trong cuộc sống. Vì vậy, nhiều người cha mẹ bỏ ra rất nhiều công sức để chăm sóc và chăm lo từng chút cho con. Tuy nhiên, cách làm này có thể làm trẻ trở nên bị động ngay từ khi còn nhỏ.

Môi trường giáo dục tại Việt Nam hiện nay chủ yếu tập trung vào kết quả thành tích mà ít quan tâm đến cách thức giải quyết vấn đề. Lớp học tư duy cho trẻ em thường không được chú trọng và các giáo viên dường như chỉ tập trung vào việc giảng dạy lý thuyết trong khi học sinh chỉ cần tập trung vào làm bài tập. Môi trường sống và điều kiện học tập này khiến trẻ dần đánh mất sự tự tin và dẫn đến việc ngại ngùng trong việc giao tiếp trước mọi người. Điều này có ảnh hưởng rất lớn đến khả năng giao tiếp xã hội sau này của các em.

Ngoài ra, môi trường công nghệ ngày nay phát triển quá hiện đại, dẫn đến tình trạng nghiện game online hay sự phụ thuộc vào internet. Điều này thường xảy ra ở những gia đình cha mẹ quá bận rộn và không dành nhiều thời gian cho con.

Khi trẻ tiếp xúc quá sớm với công nghệ thông tin, họ dần trở nên thụ động trong suy nghĩ và dựa dẫm vào internet. Nhiều trẻ sử dụng google như “bộ sách giải” để làm bài tập, dẫn đến việc mất gốc kiến thức và chán ghét việc học tập.

Không có khả năng tư duy, trẻ sẽ gặp bất lợi gì?

Khi gặp phải vấn đề khó khăn, chẳng hạn như làm một bài toán khó hoặc một đề bài làm văn mà không có mẫu sẵn hoặc gợi ý lời giải, trẻ sẽ luống cuống và đáp lại bằng câu nói "con không biết làm" hoặc "con không làm được". Hoặc khi gặp một tình huống bất ngờ xảy ra, trẻ sẽ không thể tự suy nghĩ ra cách giải quyết.

Mỗi khi chúng ta làm một việc cho trẻ, chúng ta đã lấy đi một cơ hội để trẻ tự mình khám phá. Thiếu tính chủ động trong tư duy và giải quyết vấn đề, trẻ sẽ dễ chọn từ bỏ thay vì hợp tác. Điều này sẽ trở thành "hòn đá ngáng chân" trên con đường bước đến thành công trong tương lai của các em.

Nội dung lớp học tư duy cho trẻ em tại iTrainKids

Hiện nay, có nhiều trung tâm mở lớp học tư duy cho trẻ em tại TPHCM. Tuy nhiên, để tìm được lựa chọn tốt nhất cho con, các bậc phụ huynh cần xem xét và đánh giá các yếu tố như cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, trang thiết bị học tập, chương trình đào tạo, và sự thay đổi của trẻ sau quá trình học.

Lớp học tư duy cho trẻ em tại iTrainKids được dạy theo phương pháp STEAM - sự kết hợp giữa kiến thức lý thuyết và ứng dụng thực hành trong cuộc sống của 5 môn Science (khoa học), Technology (công nghệ), Engineering (kỹ thuật), Art (nghệ thuật) và Math (toán học). Đây là phương pháp giúp trẻ phát triển toàn diện tư duy ở mọi lĩnh vực.

Đội ngũ giáo viên tại iTrainKids luôn tận tâm và hết lòng vì học sinh, hỗ trợ và đồng hành cùng các em trong quá trình học. Tại đây, việc đặt câu hỏi và giải đáp thắc mắc của trẻ được đề cao và được các giáo viên luôn sẵn sàng hỗ trợ.

Chương trình đào tạo chuẩn quốc tế tại lớp học tư duy cho trẻ em được đồng bộ với chương trình giảng dạy của Tập đoàn iTrain (Malaysia) và đã tạo được nhiều thành công. Vì vậy, các bậc phụ huynh có thể hoàn toàn tin tưởng cho con học tại iTrainKids Việt Nam.

Lợi ích sau lớp học tư duy cho trẻ em

  • Trẻ tự tin hơn trong việc giao tiếp và làm quen với bạn bè cũng như mọi người xung quanh.
  • Tăng khả năng thuyết trình và phát biểu trước đám đông.
  • Kỹ năng tư duy sáng tạo được rèn luyện trong suốt thời gian học và chơi tại lớp dưới sự chỉ dẫn của đội ngũ giáo viên có chuyên cao trong phương pháp STEAM.
  • Giúp trẻ nhận thức được tầm quan trọng của các kỹ năng trong cuộc sống.
  • Bài tập liên quan mật thiết với nhiều ứng dụng sinh động, giúp trẻ tăng hứng thú mỗi khi đến lớp và thúc đẩy não bộ phát triển tối ưu.

Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm dạy tư duy cho trẻ tốt nhất, hãy đến với iTrainKids. Với các ưu điểm nổi bật, chúng tôi chắc chắn sẽ khiến phụ huynh và học sinh hài lòng. Lớp học tư duy cho trẻ của iTrainKids là giải pháp nhanh chóng để rèn luyện các kỹ năng tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề cho trẻ.

1