Xem thêm

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh 160 ngày dành cho người mới bắt đầu

Để có thể chinh phục bài bản tất cả các kỹ năng và kiến thức trong tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng, thì chắc chắn bạn phải có một lộ trình học từ vựng...

Để có thể chinh phục bài bản tất cả các kỹ năng và kiến thức trong tiếng Anh, đặc biệt là từ vựng, thì chắc chắn bạn phải có một lộ trình học từ vựng tiếng anh rõ ràng. Lộ trình càng chi tiết, con đường chinh phục tấm bằng IELTS càng trở nên dễ dàng hơn. Vậy nên nhằm mục đích giúp bạn sở hữu được tấm bằng IELTS trong tay, dưới đây là lộ trình học từ vựng tiếng Anh dành cho người mới bắt đầu từ A-Z được biên soạn vô cùng chi tiết.

I. Tổng quan về lộ trình học từ vựng tiếng Anh

1. Lộ trình học từ vựng tiếng Anh là gì?

Lộ trình học từ vựng tiếng Anh được coi như một tấm “thời khóa biểu” cho các học viên có thể theo dõi và xác định được mục tiêu học từ vựng qua từng ngày cho bản thân. Khi sở hữu lộ trình học từ vựng tiếng Anh, bạn sẽ không còn mông lung trong quá trình chinh phục kiến thức về từ vựng tiếng Anh nữa.

Bộ lộ trình học từ vựng IELTS được thiết kế dành cho khóa học Từ vựng toàn diện. Vậy nên bạn cần hoàn thành khóa Từ vựng toàn diện cho IELTS 7+ trong 164 buổi học. Vì vậy, bạn hãy tự lên thời gian biểu trong một tuần để hoàn thành toàn bộ khóa học trong thời gian: (164 buổi học)/ (số buổi học mỗi tuần).

Ví dụ:

  • Nếu bạn có thể học 7 buổi/tuần => hoàn thành khóa học trong 164/7 = 24 tuần
  • Nếu bạn có thể học 3 buổi/tuần => hoàn thành khóa học trong 164/3 = 55 tuần

Các bạn có thể tham khảo phương pháp “quả cà chua” - Pomodoro để cân bằng giữa học tập và nghỉ ngơi trong hành trình “chinh phục” IELTS của mình nhé!

2. Xác định trình độ của bản thân thông qua bộ lộ trình

Sau mỗi bài lý thuyết, bạn sẽ có bộ bài tập để thực hành ngay! Và bạn sẽ nắm được mức độ hoàn thành của mình đang ở đâu dựa vào thang điểm này nhé:

  • < 50%: nhớ kiến thức ở mức khá; hiểu và vận dụng kiến thức ở mức yếu → Bạn cần xem lại phần kiến thức chưa nắm chắc ở video và làm lại bài tập để cải thiện lỗi sai.
  • 50-79%: nhớ - hiểu kiến thức ở mức khá; vận dụng ở mức yếu → Bạn cần xem lại phần “ứng dụng” ở video và làm lại các bài tập bị sai để vận dụng kiến thức vào ngữ cảnh/ đề thi hiệu quả hơn.
  • 80-89%: nhớ - hiểu được kiến thức ở mức tốt; vận dụng ở mức khá → Bạn cần tập trung hiểu và làm lại các câu hỏi bị sai để vận dụng kiến thức chắc tay hơn.
  • 90-100%: nhớ - hiểu - vận dụng ở mức tốt → Chúc mừng bạn nhé, cùng cố gắng học bài tiếp theo để lên trình độ cao hơn nào!

Bật mí cho bạn! Khóa học từ vựng tiếng anh cơ bản tại Prep giúp bạn chinh phục từ vựng tiếng Anh từ con số ) Khóa học Từ vựng cơ bản gồm có:

  • 10 chủ đề chính ở phần học này là: mở đầu, thế giới tự nhiên, hoạt động hằng ngày, gia đình, kiến thức và nội thất, sức khỏe, cuộc sống sinh viên, thời gian rảnh rỗi, công việc và đồng nghiệp, công nghệ.
  • 5 bài test kết thúc khóa học, bạn có thể vận dụng vốn từ vựng hiệu quả ở đơn vị câu văn và đoạn văn ngắn cho 10 nhóm chủ đề từ vựng quen thuộc trong cuộc sống từ đó tăng vốn từ vựng lên 1.500 từ ở trình độ cơ bản.

Còn chần chừ gì nữa, hãy để lại thông tin bên dưới để được tư vấn chi tiết và đầy đủ hơn về khóa học từ vựng cơ bản, trung cấp và nâng cao tại Prep nhé!

II. Study Plan - Lộ trình học từ vựng tiếng Anh toàn diện

Dưới đây là toàn bộ lộ trình học từ vựng IELTS toàn diện được PREP thiết kế phù hợp với khóa học Từ vựng toàn diện cho IELTS 7+. Study Plan được PREP phân chia và giúp bạn học trải dài trong vòng 164 ngày để dễ dàng chinh phục được tất tần tật từ vựng trong tiếng Anh. Vậy là nếu chúng ta thực hiện theo đúng lộ trình này thì chỉ trong vòng hơn 3 tháng là bạn chinh phục được tất tần tật từ vựng thông dụng trong tiếng Anh rồi!

Vậy là thông qua bài viết này, bạn đã sở hữu được cho riêng mình một lộ trình học từ vựng tiếng Anh toàn diện từ A đến Z dành cho người mới bắt đầu rồi đúng không nào? Hy vọng rằng lộ trình chi tiết này sẽ thực sự hữu ích đối với Preppies và giúp các bạn dễ dàng bổ sung được kiến thức. Hơn hết là Preppies sẽ nhanh chóng sở hữu được tấm bằng IELTS trên tay. Chúc bạn ôn luyện thi thật hiệu quả và đạt được mục tiêu phía trước bản thân đã đề ra nhé!

1