Lệ phí thi TOEIC 2024: Cập nhật mới nhất

TOEIC đã trở thành kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam. "Học TOEIC" và "thi TOEIC" đã trở thành những từ ngữ được...

TOEIC đã trở thành kỳ thi đánh giá trình độ tiếng Anh phổ biến nhất trên thế giới, không chỉ ở Việt Nam. "Học TOEIC" và "thi TOEIC" đã trở thành những từ ngữ được người học, sinh viên và những người đi làm nhắc đến nếu muốn xét tuyển vào các trường đại học, xin việc ở công ty nước ngoài hoặc đơn giản chỉ là nâng cao và kiểm tra trình độ tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về lệ phí thi TOEIC, điều này có thể gây khó khăn trong việc chuẩn bị tài chính. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả những thông tin liên quan đến lệ phí thi TOEIC mới nhất.

I. TOEIC là gì? Ai nên học và thi TOEIC?

1. Kỳ thi TOEIC

TOEIC (Test of English for International Communication) là kỳ thi quốc tế dùng để đánh giá trình độ tiếng Anh của người sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ thứ hai, được sử dụng trong môi trường làm việc quốc tế hoặc xin việc ở các tập đoàn đa quốc gia. Kỳ thi TOEIC được chia thành hai loại: TOEIC 2 kỹ năng (Listening & Reading) và TOEIC 4 kỹ năng (bao gồm thêm TOEIC Speaking & Writing). Với TOEIC 2 kỹ năng, thang điểm từ 0 - 990, với mỗi kỹ năng chiếm 495 điểm. Đối với TOEIC 4 kỹ năng, thang điểm TOEIC Speaking và Writing là từ 0 - 400, với mỗi kỹ năng chiếm tối đa 200 điểm.

2. Đối tượng nên học và thi TOEIC

TOEIC là chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế thường được yêu cầu đối với nhân viên, người lao động trong các môi trường doanh nghiệp chuẩn quốc tế, có quan hệ thương mại với nước ngoài. Các ngành nghề hay cần sử dụng tiếng Anh trong quá trình làm việc như kinh doanh, thương mại hay dịch vụ, bạn cũng có thể chọn học và thi TOEIC. Chứng chỉ TOEIC là một minh chứng hoàn hảo cho khả năng sử dụng tiếng Anh trong môi trường làm việc, giúp bạn gây ấn tượng tốt bằng sự chuyên nghiệp và khả năng chuyên môn trong thời đại toàn cầu hóa ngày nay. Ngoài ra, TOEIC cũng mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và người đi làm trong việc du học, tuyển dụng và thăng tiến trong công việc.

3. Đơn vị tổ chức và cấp chứng chỉ TOEIC

Kỳ thi TOEIC được tổ chức bởi Viện khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ - Educational Testing Service (ETS). Đây là một tổ chức hàng đầu thế giới về giáo dục và đánh giá. Tại Việt Nam, ETS ủy quyền cho IIG Việt Nam tổ chức và cấp chứng chỉ.

4. Thời gian nhận kết quả

Sau khoảng 5 - 7 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được phiếu điểm TOEIC của mình. Chứng chỉ TOEIC có thời hạn là 2 năm.

II. Lệ phí thi TOEIC 2024

1. Thi TOEIC tại đâu?

Địa điểm thi TOEIC có lẽ là một trong những điều mà những người muốn tham gia thi TOEIC thắc mắc nhiều nhất. Hiện tại, ETS chỉ ủy quyền duy nhất IIG Việt Nam tổ chức các kỳ thi và cấp chứng chỉ TOEIC. Do đó, nếu muốn đăng ký thi TOEIC, bạn bắt buộc phải đăng ký tại các văn phòng đại diện của IIG. Bạn có thể đăng ký thi TOEIC online trên trang web chính thức của IIG hoặc qua các trung tâm tiếng Anh trung gian, hoặc đăng ký offline tại các văn phòng đại diện của IIG. Dưới đây là tổng hợp các địa điểm đăng ký thi TOEIC theo từng khu vực.

1.1. Hà Nội

 • IIG 75 Giang Văn Minh, Ba Đình
 • VP IIG Academy Hà Nội: Tầng 3 Trung Yên Plaza, Số 1 Trung Hòa, Cầu Giấy
 • Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải: Số 54 Triều Khúc, Thanh Xuân
 • Học viện An Ninh Nhân Dân: Km số 9 , Trần Phú, Văn Quán, Hà Đông
 • Đại học FPT: số 8 Tôn Thất Thuyết
 • Trường Đại học Kinh tế Quốc dân: Số 207 đường Giải Phóng, Hai Bà Trưng
 • Language Link: 62 Yên Phụ, Ba Đình

1.2. Thành phố Hồ Chí Minh

 • Văn Phòng IIG Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: số 538, đường Cách Mạng Tháng 8, Quận 3
 • ILA Việt Nam chi nhánh TP. Hồ Chí Minh: 51 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1
 • Đại Học Nguyễn Tất Thành: 300A Nguyễn Tất Thành, phường 13, Quận 4
 • Trung tâm Ngoại ngữ ĐH Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh: Tòa nhà C6, 268 Lý Thường Kiệt, Quận 10
 • Đại Học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh: 59C Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3
 • Đại Học Sư Phạm TP. Hồ Chí Minh: 280 An Dương Vương, Quận 5
 • Đại học Ngân Hàng TP. Hồ Chí Minh: số 39 Hàm Nghi, Quận 1
 • Trung tâm Anh văn hội Việt Mỹ: số 72 BIS, Võ Thị Sáu, Quận 3

1.3. Đà Nẵng

 • Văn phòng IIG chi nhánh Đà Nẵng: số 266 Trần Phú, Hải Châu
 • Đại Học FPT Đà Nẵng: 137 quận Liên Chiểu

1.4. Các tỉnh thành khác

 • Đại học Thái Nguyên: phường Tân Thịnh, Thái Nguyên
 • Đại Học Cần Thơ: Khu 3, đường 3 tháng 2, Cần Thơ
 • Đại Học Hàng Hải: 484 Lạch Tray Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Đại Học Nha Trang: số 2, Nguyễn Đình Chiểu, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Đại học Bình Dương: 504 đại lộ Bình Dương, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Thông thường, IIG sẽ tổ chức thi TOEIC hàng tháng. Bạn có thể truy cập trang web của IIG (https://iigvietnam.com/lich-thi/) để cập nhật thời gian thi TOEIC mới nhất và ngày trả kết quả của từng buổi thi để sắp xếp thời gian sao cho hợp lý với lịch trình cá nhân nhất.

2. Những giấy tờ cần mang khi đăng ký thi TOEIC

Khi đăng ký dự thi TOEIC, bạn cần mang theo những giấy tờ tùy thân sau:

 • Căn cước công dân (bản gốc) hoặc Hộ chiếu (bản gốc) còn hạn sử dụng, không ép dẻo, cắt viền, ...
 • Bản photo căn cước công dân: 1 bản
 • Ảnh chụp chân dung 3x4: 3 ảnh (ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, ghi số CCCD sau mỗi ảnh)

3. Lệ phí thi TOEIC

Mức giá thi TOEIC được IIG điều chỉnh theo từng đối tượng khác nhau:

 • Đối với thí sinh đi làm, giá thi TOEIC là 1,500,000 VND.
 • Đối với thí sinh là học sinh, sinh viên, giá thi TOEIC được ưu đãi, chỉ còn 1,200,000 VND (với điều kiện thí sinh xuất trình thẻ học sinh - sinh viên còn thời hạn).
 • Đối với bài thi TOEIC Speaking - Writing, giá thi TOEIC là 2,125,000 VND.

III. Các chi phí phụ khi thi TOEIC

Không chỉ phải trả lệ phí thi, bạn cũng cần cân nhắc các chi phí phụ sau khi xác định sẽ tham gia kỳ thi này.

1. Phí nhận kết quả tại nhà

Sau khoảng 5 - 7 ngày, bạn sẽ nhận được kết quả thi TOEIC của mình. Trong trường hợp thí sinh không thể sắp xếp thời gian để nhận kết quả tại trung tâm khảo thí, bạn có thể đăng ký nhận kết quả tại nhà với giá 30,000 VND. Lưu ý: nếu không đăng ký, kết quả sẽ được mặc định nhận tại trung tâm khảo thí.

2. Phí cấp chứng chỉ TOEIC

Sau khi tham dự kỳ thi, tất cả thí sinh sẽ nhận được phiếu điểm TOEIC - phiếu điểm này có giá trị tương đương với chứng chỉ TOEIC và hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên, nếu tập đoàn, công ty hay tổ chức của bạn yêu cầu chứng chỉ TOEIC, bạn cần liên hệ trung tâm khảo thí để xin được cấp chứng chỉ này. Khi đi nhận chứng chỉ, bạn cần mang theo giấy tờ tùy thân đã sử dụng khi đăng ký thi, bản photo phiếu điểm TOEIC và lệ phí. Lệ phí cấp chứng chỉ TOEIC là 240,000 VND.

3. Phí thay đổi lịch thi TOEIC đã đăng ký

Đối với những thí sinh có việc đột xuất, bạn có thể được thay đổi lịch thi tối đa 1 lần. Thời gian đăng ký chuyển lịch thi của bạn cần sớm hơn ngày thi tối thiểu 5 ngày. Lệ phí thay đổi lịch thi là 50% lệ phí đăng ký thi.

4. Phí phúc khảo bài thi TOEIC

Sau khi nhận được phiếu điểm TOEIC, nếu cảm thấy kết quả chưa tương xứng với công sức bạn bỏ ra, bạn có thể nộp đơn xin phúc khảo lại bài thi trong thời gian tối đa 6 tháng sau khi nhận được kết quả. Lệ phí phúc khảo sẽ được tính tùy theo từng bài thi. Nếu kết quả sau khi phúc khảo có sự chênh lệch, bạn sẽ không phải trả tiền cho dịch vụ này. Tuy nhiên, nếu kết quả không thay đổi, bạn sẽ cần trả lệ phí phúc khảo cho trung tâm. Lưu ý: Do bài thi TOEIC được chấm bằng máy nên tỷ lệ chênh lệch không cao, nên bạn cần cân nhắc kỹ trước khi phúc khảo.

Khi kết thúc khóa học Complete TOEIC của chúng tôi, bạn sẽ có nền tảng vững chắc về ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng làm bài thi TOEIC. Khóa học cung cấp hơn 1200 từ vựng sẽ xuất hiện trong bài thi TOEIC, 17 chủ đề ngữ pháp quan trọng và phương pháp làm bài thi từng dạng câu hỏi. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể luyện tập nghe và chép chính tả TOEIC.

Hy vọng rằng bài viết này đã cung cấp đầy đủ thông tin về lệ phí thi TOEIC mới nhất năm 2024. Chúng tôi mong rằng sau khi đọc bài viết này, bạn đã hiểu rõ hơn về lệ phí của kỳ thi TOEIC và có sự cân nhắc chuẩn bị kỹ lưỡng trước khi tham gia. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc câu hỏi nào, hãy để lại bình luận dưới đây để chúng tôi giải đáp cho bạn.

1