Lệ đường: Khám phá vị trí và ý nghĩa

Lệ đường là gì và ở đâu? Lệ đường, hay còn được gọi là bọng mắt, là một yếu tố không thể thiếu khi xem tướng mắt. Vị trí của lệ đường nằm dưới mắt...

Lệ đường là gì và ở đâu?

Lệ đường, hay còn được gọi là bọng mắt, là một yếu tố không thể thiếu khi xem tướng mắt. Vị trí của lệ đường nằm dưới mắt và có hình dạng nhô lên, do đó được gọi là lệ đường - nơi hứng lệ. Tuy nhiên, mức độ nhô lệ đường không giống nhau ở mỗi người, và cũng có sự khác biệt lớn giữa những người đã lập gia đình và chưa lập gia đình.

Lưu ý: Cần phân biệt lệ đường với bờ dưới mắt, hay còn gọi là Ngọa tàm. Lệ đường nằm ở bên dưới Ngọa tàm.

Vị trí Lệ đường trên khuôn mặt Vị trí Lệ đường trên khuôn mặt

Ý nghĩa của Lệ đường trong nhân tướng

Lệ đường biểu thị sự giao thoa giữa tâm và hiền. Tâm là Hỏa, đại diện cho máu và thuộc về người mẹ. Hiền là Thủy, đại diện cho tinh và thuộc về người cha. Khi tinh của cha kết hợp với máu của mẹ, thai nhi sẽ hình thành. Do đó, các nhà nhân tướng gọi lệ đường dưới mắt là cung con cái.

Để xem số lượng và tình hình sức khỏe của con cái, chúng ta cần xem Nhân trung và Lệ đường. Tuy lệ đường chỉ gọi là cung con cái, nhưng khi xem lệ đường, chúng ta cũng cần xem thêm Tướng mắt để có luận giải chính xác.

Khi xem về con cái, chúng ta cần quan sát lệ đường chia làm 3 phần đều nhau - 3 thứ hạng của con cái:

  • Đầu mắt: con cả
  • Giữa mắt: con thứ
  • Đuôi mắt: con út
  • Mắt bên trái: con trai
  • Mắt bên phải: con gái

Nếu tất cả các phần của mắt đều tốt, kết hợp với lệ đường sáng sủa, không có vết tích, con sinh ra sẽ khỏe mạnh và tốt đẹp.

Cách xem tướng lệ đường qua hình dáng

Lệ đường dưới mắt lõm sâu

Nếu lệ đường dưới mắt lõm sâu, đó cho thấy hệ tuần hoàn và sinh dục của người đó vẫn chưa hoàn thiện. Do đó, người đó sẽ gặp xung khắc với người bạn đời và không có duyên với con cái. Họ không chỉ gặp khó khăn trong việc sinh con mà còn có thể gặp vấn đề sức khỏe yếu đuối hoặc tử vong sớm. Cơ bản, nguyên nhân là họ không thể sinh con nên mới nói họ xung khắc hoặc không có duyên với con cái.

Nếu người đó không xung khắc với con cái, thì khi đến tuổi trung niên, họ cũng sẽ phải rời xa con cái.

Lệ đường đầy đặn

Nếu lệ đường đầy và nhô lên, đó cho thấy chức năng sinh dục của người đó rất tốt. Họ cũng rất thông minh và có kiến thức rộng, có khả năng hiểu biết tốt và giải quyết công việc một cách tốt đẹp. Họ có một cái đầu thông minh, bình tĩnh và ít khi bực tức. Tuy nhiên, nếu lệ đường sưng hoặc có bất kỳ vết thương nào, thì không thể áp dụng những luận giải trên.

Ngoài ra, về mặt vận mệnh, người đó sẽ được hưởng phúc thọ suốt đời, ít gặp xui xẻo hoặc có thể gặp nguy hiểm. Họ có tâm hồn lạc quan, tràn đầy hy vọng. Mặt khác, nếu lệ đường có hình dạng giống con tằm và có ánh sáng tự nhiên, người đó sẽ có con cái thành công và phát đạt.

Lệ đường sưng

Nếu lệ đường sưng hoặc có màu đen, mặt sáng bóng kết hợp với cằm nhọn và gầy, thì người đó khi già sẽ mất con hoặc không có duyên với con cái.

Lệ đường có khối thịt xệ xuống

Nếu lệ đường có khối thịt xệ xuống giống chiếc túi, đó cho thấy người đó xung khắc với con cái hoặc có ít con. Tình cảm vợ chồng của họ không mặn mà.

Lệ đường khô, gầy

Nếu lệ đường khô và gầy, đó cho thấy người đó có tính cách ác độc và sức khỏe kém.

Lệ đường nhẵn bóng

Nếu lệ đường nhẵn bóng, có thần sắc tự nhiên, người đó có nhiều con cái và con cái đều hiền lành. Họ khỏe mạnh, đầy năng lượng, có tình yêu và quan hệ tốt với con cái.

Nếu lệ đường không đầy, thì con cái của người đó sẽ thuộc loại không ngoan ngoãn và đần độn.

Lệ đường có nếp nhăn

Nếu lệ đường có nếp nhăn thẳng (gọi là "khốc tử vân"), đó cho thấy người đó xung khắc với con cái, đặc biệt đối với phụ nữ. Nếu lệ đường có hai nếp nhăn thẳng, người đó sẽ xung khắc với vợ hoặc chồng.

Nếu lệ đường có nếp nhăn ngang và thoắt ân thoắt hiện (gọi là "nếp nhăn âm đức"), người đó sẽ có con cái giàu có và thành đạt. Tuy nhiên, nếu nếp nhăn to, sâu và dài, người đó sẽ xung khắc với con cái, đặc biệt đối với những người có nếp nhăn màu đen. Nếu phụ nữ có nếp nhăn này, họ sẽ lấy được chồng giàu có, gia đình thịnh vượng và sinh con quý tử.

Nếu lệ đường có nếp nhăn hình chữ Tỉnh (井), người đó cũng sẽ xung khắc với con cái và có xu hướng tự tử. Điều này rất phù hợp với những người có nốt ruồi ở yết hầu.

Tại lệ đường có nếp nhăn hình chữ Xuyên (川), người đó có tâm hồn dữ dội, bề ngoài nói lời ngọt ngào nhưng trong lòng thì đầy gian trá, thiếu lòng thương cảm, không làm việc thiện, và có tính háo sắc.

Tại lệ đường có nếp nhăn hình lưới, chủ nhân hoặc ông bà, cha mẹ của họ đã làm điều hại đến đạo đức nên cả đời không được hưởng cuộc sống sung túc, hoặc gặp nguy hiểm.

Nếu có nhiều nếp nhăn nhỏ nằm ngang nhưng không theo trật tự, đặc biệt là mắt hẹp và dài và không lộ ánh mắt, người đó có tâm hồn trong sáng, nhiều con nhiều cháu, và được hưởng cuộc sống giàu sang và phú quý. Dù không phú quý, người đó cũng có thể nổi tiếng với tài năng và học vấn và luôn có thành công trong công việc.

Cách xem tướng lệ đường qua khí sắc

Lệ đường xám đen

Nếu lệ đường có màu xám đen, đó cho thấy người đó đang mang bệnh trong người.

Nếu lệ đường có màu xám đen và mũi nhọn gầy, đó cho thấy người đó có tâm hồn khó đoán và luôn tham lam.

Lệ đường đỏ ngầu

Nếu lệ đường có màu đỏ ngầu, đó cũng báo hiệu người đó đang mang bệnh trong người và không có vận may tốt. Đối với phụ nữ, nó có thể xung khắc với chồng và con, và nếu đang mang thai, có nguy cơ sảy thai hoặc sinh nạn.

Lệ đường có sắc xanh

Nếu lệ đường bỗng dưng có sắc xanh chạy ngang qua, đó là điềm báo cho người đó sẽ gặp tai ương trong vòng 3 ngày tới.

Lệ đường sắc xanh đen lẫn lộn

Nếu lệ đường có sắc xanh đen lẫn lộn, đó là biểu hiện của một người sống buông thả, hám lợi, và gia đình không êm ấm. Họ có xu hướng xung khắc người bạn đời.

Lệ đường khí sắc u ám

Nếu lệ đường có khí sắc u ám, sự nghiệp của người đó sẽ không thuận lợi, và tinh thần và thể xác của họ đều mệt mỏi quá mức. Họ có thể gặp vấn đề sức khỏe, không có sự cân bằng giữa tim và thận, thay đổi trong chuyện tình cảm và hôn nhân, hoặc cảm thấy chán nản trong lòng.

Nốt ruồi trên lệ đường có ý nghĩa gì?

Nếu lệ đường có nốt ruồi, đó cho thấy người đó xung khắc với con cái. Nếu có vết chàm hoặc bướu nhỏ, người đó sẽ lo lắng vì con cái (nam trái, nữ phải).

Làm thế nào để cải thiện lệ đường xấu?

Lệ đường là nơi "Tim thận giao nhau", là đầu não của hệ nội tiết, hệ tuần hoàn và hệ thần kinh. Vì vậy, để cải thiện lệ đường, chúng ta cần quan tâm đến sức khỏe của mình. Có nhiều nguyên nhân gây lệ đường xấu, do đó bạn có thể thử một số phương pháp sau để cải thiện:

  • Điều trị các bệnh về nội tiết, tuần hoàn và thần kinh mà bạn đang mắc phải.
  • Cải thiện cân bằng nội tiết tố.
  • Đảm bảo ngủ đúng giờ và đủ thời gian.
  • Uống đủ nước mỗi ngày.
  • Massage nhẹ nhàng vùng lệ đường.

Hãy quan tâm đến lệ đường của mình và nỗ lực để duy trì hài lòng với sức khỏe và sự phát triển trong cuộc sống!

1