Hắc Kỷ Tử 100g - Sức khỏe từ thiên nhiên

Hắc kỷ tử, một loại quả quý hiếm tự nhiên, được coi là món quà trời ban từ Tây Tạng với tác dụng chống oxy hóa và kháng ung thư cực mạnh. Không chỉ vậy,...

Hắc kỷ tử có tác dụng gì, có tốt không, lưu ý khi sử dụng?

Hắc kỷ tử, một loại quả quý hiếm tự nhiên, được coi là món quà trời ban từ Tây Tạng với tác dụng chống oxy hóa và kháng ung thư cực mạnh. Không chỉ vậy, hắc kỷ tử còn có nhiều lợi ích tuyệt vời cho phụ nữ như giúp nhuận sắc, chống lão hóa, sáng mắt, hạ huyết áp...

Hắc kỷ tử và lợi ích sức khỏe

Hắc kỷ tử là nguồn dồi dào của OPCs (Oligomeric Proanthocyanidins), một loại bioflavonoid có hiệu quả dinh dưỡng cao nhất được tìm thấy trong tự nhiên. Các nghiên cứu cho thấy OPCs có khả năng chống oxy hóa gấp 20 lần vitamin C và 50 lần vitamin E.

  • Chống oxy hóa, chậm sự lão hóa
  • Kéo dài tuổi thanh xuân
  • Làm đẹp da
  • Chống phóng xạ và ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư
  • Tăng cường hệ miễn dịch và cải thiện tuần hoàn máu
  • Bảo vệ gan thận, giúp giải độc, sáng tân dịch, cải thiện thị lực và giảm căng thẳng

Hướng dẫn sử dụng

Pha trà:

  • Mỗi lần pha trà, ngâm 7-10 hạt hắc kỷ tử trong nước ấm 60 độ (đừng dùng nước sôi quá nhiệt để không làm mất đi những chất quý trong trà). Đợi khoảng 10-15 phút cho trái kỷ tử tiết hết ra hắc quả tố và trở nên trắng đục hoặc trong suốt. Uống khi còn ấm và có thể thêm mật ong theo khẩu vị. Trà hắc kỷ tử cũng có thể uống lạnh, lấy nước cốt lắc với đường và đá. Muốn nước có màu tím hoặc hồng, có thể thêm vài giọt chanh cho đến khi đạt màu ưng ý. Trà hắc kỷ tử cũng có thể được dùng để pha cocktail.

Ngâm rượu:

  • Sử dụng tỷ lệ hắc kỷ tử 1kg ngâm với 6 lít rượu ngon trong bình sứ để tránh ánh sáng trực tiếp. Có thể ngâm chung với nhân sâm. Sau 14 ngày, có thể dùng rượu hắc kỷ tử, để lâu càng ngon nhưng khi thấy quả hắc kỷ tử đã mất màu hoàn toàn thì nên vớt ra để dùng dần. Nước hắc kỷ tử cũng có thể dùng làm màu tự nhiên trong thực phẩm, tuy nhưng không nên sử dụng trong các món nhiệt như đồ xôi hay bánh hấp, chỉ nên sử dụng trong các món lạnh như thạch rau câu, chè (pha vào khi chè đã nguội).

Bảo quản:

  • Hắc kỷ tử có khả năng chống oxi hóa cao và đã có chất bảo quản tự nhiên. Tuy nhiên, nên sử dụng trong vòng 6-8 tháng kể từ khi mở nắp sản phẩm. Nếu dùng để ngâm rượu, có thể bảo quản được 2-3 năm. Để sản phẩm ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng trực tiếp và nhiệt độ cao, độ ẩm.

Với hắc kỷ tử, bạn có thể tận hưởng sức khỏe từ thiên nhiên một cách trọn vẹn. Hãy thử ngay và cảm nhận những lợi ích mà loại quả quý hiếm này mang lại cho sức khỏe của bạn!

Ảnh: Hắc cỷ tử - Sức khỏe từ thiên nhiên - link to image

1