Không Giỏi Tiếng Anh Nên Học Ngành Nào Để Lương Tốt?

"Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?" - đây là câu hỏi và nỗi lo của nhiều bạn không có khả năng ngoại ngữ. Liệu những người không giỏi tiếng Anh, không biết tiếng...

"Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?" - đây là câu hỏi và nỗi lo của nhiều bạn không có khả năng ngoại ngữ. Liệu những người không giỏi tiếng Anh, không biết tiếng Anh có thể xin việc với mức lương ổn định được không? Chúng tôi sẽ giải đáp những câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Không Giỏi Tiếng Anh Nên Học Ngành Gì?

"Tôi không giỏi tiếng Anh", "tiếng Anh kém thì nên chọn ngành nào?"... có lẽ là những câu nói ám ảnh đối với các bạn không có khả năng ngoại ngữ. Mặc dù hiện nay, tiếng Anh đã trở nên phổ biến với nhiều lĩnh vực có thu nhập tốt nhưng bạn vẫn còn cơ hội tìm kiếm công việc phù hợp.

Ngoại trừ những ngành nghề yêu cầu bắt buộc phải có trình độ ngoại ngữ, bạn hoàn toàn có quyền lựa chọn những ngành nghề không liên quan tiếng Anh. Vậy không giỏi tiếng Anh nên học ngành gì?

khong_gioi_tieng_anh_nen_hoc_nganh_nao_2

Những Ngành Nghề Không Cần Tiếng Anh Cho Nam

Các bạn nam có thể tham khảo những ngành nghề không liên quan tiếng Anh bao gồm:

  • Ngành xây dựng: Đây là một ngành không yêu cầu bạn phải sử dụng tiếng Anh quá nhiều. Việc hiểu rõ các thông số kỹ thuật và chỉ số chất lượng quan trọng hơn các kỹ năng tiếng Anh như nghe, nói, đọc và viết. Đây chính là ngành nghề hấp dẫn đối với các bạn không giỏi tiếng Anh.
  • Ngành kỹ thuật, cơ khí, máy móc: Đây là những ngành không đòi hỏi cao về trình độ tiếng Anh. Tuy nhiên, bạn bắt buộc phải có kiến thức chuyên môn để hiểu thông tin yêu cầu và quy trình làm việc.

khong_gioi_tieng_anh_nen_hoc_nganh_nao_3

Những Ngành Nghề Không Cần Tiếng Anh Cho Nữ

Dưới đây là một số gợi ý công việc trả lời cho câu hỏi: "Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào cho nữ?"

  • Ngành nghề làm đẹp như spa, nối mi, nail: Những ngành nghề này không chỉ mang lại thu nhập tốt cho những bạn không giỏi tiếng Anh mà còn là xu hướng công việc hiện nay. Ngành làm đẹp trong thời gian 10 năm trở lại đây rất phát triển, tạo ra cơ hội việc làm lớn cho các bạn trẻ. Thời gian học nghề không dài, thường từ 3 - 6 tháng hoặc 1 năm để bạn tham gia học việc từ cơ bản đến chuyên sâu. Đặc biệt, ngành nghề này chỉ quan tâm đến sự sáng tạo của bạn thay vì trình độ tiếng Anh.
  • Ngành thiết kế thời trang: Tương tự như ngành làm đẹp, thiết kế thời trang đòi hỏi sự chỉn chu, tỉ mỉ, khéo léo và óc thẩm mỹ của nhà thiết kế. Nếu bạn không có tham vọng trở thành nhà thiết kế quốc tế thì vốn từ tiếng Anh không cần thiết cho công việc của bạn. Bạn có thể kết hợp cùng các startup, khách hàng hoặc doanh nghiệp trong nước để thực hiện các sản phẩm của mình.
  • Ngành giáo viên: Ngoại trừ giáo viên dạy tiếng Anh, bạn có thể trở thành giáo viên dạy các bộ môn khác. Bản chất của nghề giáo viên là đòi hỏi kỹ năng truyền đạt và nền tảng kiến thức vững chắc về môn học. Vì vậy, bạn có thể tham khảo ngành nghề này nếu không giỏi tiếng Anh.

Tiếng Anh Có Thực Sự Cần Cho Công Việc Hay Không?

Tuy nhiên, với sự hội nhập hiện nay, khả năng nói tiếng Anh mang đến cơ hội việc làm và mức thu nhập tốt hơn dành cho bạn. Nếu bạn không có năng khiếu học ngoại ngữ, thì có thể cố gắng nắm vững kiến thức cơ bản để có thể giao tiếp và hiểu được các từ ngữ thông dụng. Như vậy, bạn mới dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp.

khong_gioi_tieng_anh_nen_hoc_nganh_nao_1

Làm Sao Để Học Tiếng Anh Hiệu Quả?

Học tiếng Anh thực chất là một quá trình bạn tiếp cận và trau dồi ngôn ngữ mới. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được khả năng học tập của mình. Bạn có thể tự học, tham gia các khóa học tại trung tâm hoặc thuê gia sư dạy kèm để nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Thay vì bó hẹp cơ hội của mình với các ngành nghề không cần tiếng Anh, tại sao bạn không lựa chọn những công việc mang lại cơ hội tốt hơn cho cuộc sống của mình?

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề: "Không giỏi tiếng Anh nên học ngành nào?" Chúng tôi hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn nghề nghiệp tương lai.

1