Jägermeister: Rượu tiêu vị Đức

Ảnh minh họa: Pháp, Untitled (Thánh. Eustace), tranh khắc gỗ thế kỷ 19, Bộ sưu tập Hình ảnh, Thư viện Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington, DC Jägermeister (/ˈjeɪɡərmaɪstər/ YAY-gər-my-stər), được xem là...

Jägermeister Ảnh minh họa: Pháp, Untitled (Thánh. Eustace), tranh khắc gỗ thế kỷ 19, Bộ sưu tập Hình ảnh, Thư viện Phòng trưng bày Nghệ thuật Quốc gia, Washington, DC

Jägermeister (/ˈjeɪɡərmaɪstər/ YAY-gər-my-stər), được xem là loại rượu tiêu vị nổi tiếng của Đức, được chế tác từ 56 loại thảo mộc và gia vị. Với tên gọi vẫn giữ nguyên từ khi ra đời vào năm 1934, Jägermeister là sản phẩm chủ lực của Mast-Jägermeister SE, một hãng sản xuất rượu có trụ sở tại Wolfenbüttel, Đức.

Lịch sử

Jägermeister có nguồn gốc từ công thức pha chế của Curt Mast, con trai của một nhà sản xuất giấm và buôn bán rượu tại Wolfenbüttel, Đức. Curt Mast là một người đam mê sản xuất rượu mạnh và rượu mùi. Năm 1934, khi ông lãnh đạo công việc kinh doanh của cha mình, ông đã sáng tạo ra công thức cho Jägermeister.

Tên Jägermeister trong tiếng Đức có nghĩa là "Liệp thủ" - một chức quan lớn trong triều đình chuyên trách quản lý và tổ chức các hoạt động săn bắn. Tuy nhiên, từ năm 1934, cụm từ "Jägermeister" đã trở thành biểu tượng của công việc săn bắn trong thời gian dài ở Đức. Năm 1935, khi rượu Jägermeister ra mắt, tên gọi này đã trở nên phổ biến và thậm chí được gọi là rượu "Göring-Schnaps", do ảnh hưởng của Hermann Göring, người được bổ nhiệm chức vụ Liệp thủ theo luật săn bắn của Đức.

Jägermeister đã trở nên nổi tiếng trên toàn thế giới nhờ sự quảng bá của Sidney Frank, người điều hành một công ty nhập khẩu rượu Mỹ. Từ những năm 1980, ông đã giới thiệu Jägermeister đến giới trẻ và sinh viên Mỹ như một món rượu nhậu - một ứng dụng rất khác biệt so với thị trường gốc ở Đức. Qua đó, Jägermeister đã trở thành một biểu tượng của các buổi tiệc tùng và những niềm vui trong cuộc sống.

Công thức

Jägermeister là một loại rượu mùi thảo mộc (Kräuterlikör), tương tự như nhiều loại rượu mùi khác ở châu Âu. Tuy nhiên, Jägermeister có vị ngọt hơn nhiều so với những loại rượu mùi khác. Công thức của Jägermeister bao gồm 56 loại thảo mộc, trái cây, rễ cây và các hương liệu như cam, quýt, cam thảo, hồi, hạt anh túc, nghệ tây, gừng, quả bách xù và nhân sâm. Tất cả những thành phần này được nghiền nát và ngâm trong nước và rượu trong hai đến ba ngày. Sau đó, hỗn hợp này được lọc và lưu trữ trong thùng gỗ sồi trong khoảng một năm. Cuối cùng, rượu được lọc lại và trộn với đường, caramel và cồn.

Để tận hưởng Jägermeister tốt nhất, hãng sản xuất khuyến nghị nên uống rượu này lạnh. Đặc biệt, nên bảo quản rượu trong tủ đông ở nhiệt độ -18°C hoặc trong các tháp hoặc vòi rượu ở nhiệt độ từ -15 đến -11°C.

Vào thời điểm hiện tại, Jägermeister không chứa máu hươu hoặc máu nai sừng tấm, bất chấp những tin đồn trái chiều trên mạng internet.

Nhãn hiệu

Nhãn rượu Jägermeister có hình ảnh một cây thánh giá phát sáng giữa gạc của một con hươu đực. Hình ảnh này liên quan đến hai thánh bảo hộ người thợ săn, Thánh Hubertus và Thánh Eustace. Cả hai đã trải qua một khải tượng là một cây thánh giá giữa gạc của một con hươu đực và sau đó cải đạo sang Cơ đốc giáo.

Tên sản phẩm trên nhãn hiệu còn là một trong số ít các trường hợp hiện nay sử dụng chữ s kéo dài trong cách viết.

Nhãn rượu cũng có in một đoạn thơ từ bài thơ Weidmannsheil của Oskar von Riesenthal, nhà điểu học và thợ săn.

Các loại Cocktail dùng Jägermeister

 • Jägerbomb: Jägermeister pha với nước tăng lực Red Bull theo kiểu "shot glass".
 • Liquid Heroin: Một loại shooter gồm Rumple Minze, Jägermeister và rượu rum Bacardi 151.
 • Surfer on Acid: Một cocktail pha bằng Jägermeister, Malibu và nước ép dứa.
 • The Four Horsemen of the Apocalypse: Một cocktail shot bao gồm các loại rượu Jägermeister, Rumple Minze, Goldschläger và Bacardi 151.
 • Starry Night: Pha bởi 2/3 shot rượu Jägermeister và 1/3 shot rượu Goldschläger.
 • Redheaded Slut: Cocktail pha bởi Jägermeister, rượu Schnapps hương đào và nước ép nam việt quất.

Các sản phẩm khác

 • Pha sẵn: Năm 2012, Jägermeister ra mắt các món uống được pha sẵn gồm "raw" và "ginger lime".
 • Manifest: Năm 2018, Jägermeister ra mắt dòng sản phẩm cao cấp Manifest. Đây là một loại rượu 38% độ cồn được ủ trong thùng gỗ sồi lâu gấp đôi và không nên uống lạnh.
 • Dòng sản phẩm karakter: Vào năm 2019, Jägermeister ra mắt dòng sản phẩm "karakter", bắt đầu với Scharf hoặc Jägermeister hương gừng cay. Mỗi sản phẩm trong dòng này sẽ làm nổi bật một trong 56 loại thảo mộc và gia vị đặc trưng của Jägermeister.
 • Jägermeister Cold Brew Coffee: Năm 2019, Jägermeister ra mắt Jägermeister Cold Brew Coffee Liqueur, với công thức truyền thống bổ sung vị cà phê và ca cao.

Tài trợ thương mại

 • Thể thao: Jägermeister từ lâu đã tài trợ cho các đội đua xe mô tô BMW và Porsche tại châu Âu. Màu cam đặc trưng của Jägermeister trở thành biểu tượng trong giới đua xe thể thao. Ngoài ra, Jägermeister cũng gắn liền với bóng đá Đức, đặc biệt là Bundesliga.
 • Âm nhạc: Jägermeister là nhà tài trợ của nhiều ban nhạc rock và heavy metal nổi tiếng như Metallica, Mötley Crüe, Slayer và nhiều nghệ sĩ khác trên khắp thế giới.

Đó là câu chuyện và các loại sản phẩm khác nhau của Jägermeister, một biểu tượng trong thế giới rượu tiêu vị. Hãy thử những loại cocktail độc đáo với Jägermeister hoặc tận hưởng một ly đá lạnh vào một buổi tiệc thăng hoa cùng bạn bè.

1