Xem thêm

Idiom là gì? Tại sao nên học Idiom mới có thể sử dụng Tiếng Anh hiệu quả hơn?

Idiom là những câu hoặc cụm từ được người bản xứ sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn đang có ý định thi IELTS hoặc muốn nâng cao khả năng giao...

Idiom là những câu hoặc cụm từ được người bản xứ sử dụng thường xuyên trong giao tiếp hàng ngày. Nếu bạn đang có ý định thi IELTS hoặc muốn nâng cao khả năng giao tiếp bằng Tiếng Anh, việc học Idiom trở nên cực kỳ quan trọng. Khả năng sử dụng Idiom chính là một trong những yếu tố giúp bạn ghi điểm cao trong bài IELTS Speaking.

1. Idiom là gì? Tại sao lại quan trọng đến thế!

Idiom được tạo thành từ nhiều từ khác nhau để tạo thành một câu, tuy nhiên, nghĩa của nó không phải là nghĩa đen của các từ đó. Idiom được người bản ngữ sử dụng rất phổ biến trong giao tiếp cũng như trong văn nói và viết. Vì vậy, việc hiểu được ý nghĩa của Idiom sẽ giúp bạn sử dụng Tiếng Anh hiệu quả hơn rất nhiều.

2. Học Idiom như thế nào cho hiệu quả?

AMES sẽ chia sẻ với bạn một số phương pháp hữu hiệu giúp bạn dễ dàng "hấp thụ" kiến thức Idiom nhé!

(a) Đừng học quá nhiều Idiom trong một thời gian ngắn.

Hằng ngày, bạn tiếp nhận rất nhiều thông tin và não bộ đôi khi "phản kháng" bằng cách từ chối ghi nhớ nhiều thông tin cùng một lúc. Vì vậy, chỉ cần học 1 đến 3 Idiom mỗi tuần, sau 3 tháng bạn đã có một kho báu Idiom để sử dụng. Đừng quên dùng Idiom "vi mô" (microlearning) này nhé!

(b) Học Idiom trong ngữ cảnh cụ thể.

Một khi bạn áp dụng cách học này, việc quên Idiom sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết! Ví dụ với Idiom "know something like the back of one's hand" mà AMES giới thiệu hôm nay. Nghĩa của Idiom này là "biết điều gì đó rõ như lòng bàn tay". Hãy đặt Idiom trong ngữ cảnh phù hợp để hiểu và nhớ Idiom này rõ ràng hơn. Ví dụ:

Juan: Sarah à, tôi cần mua một cái gì đó. Có siêu thị nào mở cửa gần đây không? Sarah: Đi với tôi đi! Tôi biết khu vực này rõ như lòng bàn tay! Juan: Oh! Cảm ơn Sarah.

(c) Ôn và luyện tập cách sử dụng Idiom thường xuyên.

Hãy xem lại và sử dụng những Idiom bạn đã học thường xuyên. Chỉ cần mất 1 phút mỗi ngày, bạn có thể sử dụng những Idiom này suốt đời. Đây là bước rất quan trọng để học Idiom dễ dàng hơn và thành công trong việc học từ mới.

Chúng tôi hy vọng những thông tin về Idiom sẽ giúp bạn giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên hơn. Hãy xem ngay những Idiom thường được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và bài thi IELTS Speaking tại đây để nâng cao khả năng của bạn.

Chúc bạn thành công!

Anh ngữ AMES

CÁC KHÓA HỌC NỔI BẬT CỦA AMES:

  • Tiếng Anh giao tiếp
  • Tiếng Anh giao tiếp chủ động
  • Luyện thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS, TOEIC, TOEFL đảm bảo đầu ra
1