Hủy và đổi lịch thi Ielts, bạn cần làm gì?

Đăng ký và tham gia kỳ thi IELTS là một quá trình quan trọng đối với những ai muốn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, đôi khi có những tình huống...

Đăng ký và tham gia kỳ thi IELTS là một quá trình quan trọng đối với những ai muốn chứng minh khả năng tiếng Anh của mình. Tuy nhiên, đôi khi có những tình huống xảy ra mà bạn cần hủy hoặc đổi lịch thi IELTS. Vậy bạn cần làm gì trong trường hợp này? Hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây.

Thí sinh có thể đăng ký thay đổi ngày thi IELTS theo các thời điểm sau

Đối với British Council (BC):

 • Nếu bạn yêu cầu đổi ngày thi trong vòng hơn hoặc bằng năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Bạn được đổi ngày thi miễn phí.
 • Nếu bạn yêu cầu đổi ngày thi trong vòng dưới năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Bạn phải nộp thêm 25% lệ phí thi cho thủ tục hành chính*.
 • Nếu bạn yêu cầu đổi ngày thi trong vòng dưới ba ngày trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Yêu cầu chuyển ngày thi sẽ không được chấp nhận, trừ khi có các trường hợp ngoại lệ.

*Lưu ý: Bạn cần đăng ký ngày thi mới không quá ba tháng so với ngày thi ban đầu. Nếu bạn không thể tham dự ngày thi mới, bạn sẽ không thể tiếp tục yêu cầu chuyển ngày thi hoặc hoàn trả lệ phí thi.

Đối với IDP:

 • Bạn phải nộp đơn xin đổi lịch thi IELTS theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 - 14 ngày (phí đổi ngày thi là VND800,000).
 • Bạn chỉ được đổi ngày thi một lần duy nhất và ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 03 tháng.
 • Bạn đã đổi ngày thi sẽ không được hủy thi.
 • Bạn đăng kí thi trong vòng 01 tuần trước ngày thi sẽ KHÔNG được đổi hoặc hủy thi.

Thí sinh đăng ký hủy thi IELTS

Đối với British Council (BC):

 • Bạn có thể yêu cầu hủy thi trong vòng hơn hoặc bằng năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Bạn sẽ nhận được hoàn 75% lệ phí thi*.
 • Bạn yêu cầu hủy thi trong vòng dưới năm tuần trước ngày thi đã đăng ký (tính từ ngày thi kỹ năng đầu tiên): Bạn sẽ không được hoàn phí, trừ khi có các trường hợp ngoại lệ.

*Lưu ý: Quy trình hoàn lệ phí thi cho bị kéo dài đến sáu tuần.

Đối với IDP:

 • Việc hủy lịch thi IELTS thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần.
 • 75% lệ phí thi sẽ được hoàn lại trong trường hợp hủy thi hợp lệ.
 • Bạn sẽ nhận phần hoàn trả sau 30 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn cùng với hóa đơn giá trị gia tăng (bản gốc).
 • Lưu ý: Bạn sẽ không được hoàn trả lệ phí thi trong trường hợp không cung cấp được Hóa đơn giá trị gia tăng bản gốc.

Thí sinh đăng ký thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi sẽ không được hủy thi. Hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét trong trường hợp vì lý do bệnh nặng (phẫu thuật, tai nạn nặng, nhập viện dài ngày, …). Bạn cần cung cấp hồ sơ bệnh án có đóng dấu tròn của bệnh viện công trong vòng 05 ngày kể từ ngày thi, nói rõ tình trạng sức khỏe không thể đến dự thi để được đổi ngày thi hoặc nhận lại 75% lệ phí thi.

Những trường hợp ngoại lệ với thí sinh

Để được xét duyệt các trường hợp ngoại lệ, bạn cần cung cấp các loại giấy tờ đi kèm và gửi hồ sơ để yêu cầu xem xét các trường hợp ngoại lệ được áp dụng trong chính sách đổi và hủy lịch thi IELTS theo yêu cầu của trung tâm.

Các giấy tờ liên quan như sau:

 • Bạn có vấn đề bệnh lý nghiêm trọng khiến bạn không thể tham gia kỳ thi cần cung cấp giấy xác nhận y tế và có đóng dấu của bệnh viện. Tuy nhiên, các bệnh thông thường như cúm, cảm mạo không được xét duyệt để hủy hoặc đổi lịch thi IELTS.
 • Người thân trong gia đình của bạn qua đời.
 • Bạn đang gặp khó khăn / chấn thương - nạn nhân của các loại hình tội phạm hoặc nạn nhân của một vụ tai nạn giao thông.
 • Bạn gặp phải hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.
 • Bạn được yêu cầu tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc.

*Lưu ý: Bạn nộp đơn yêu cầu viết tay và nộp đến trung tâm khảo thí sau ngày thi IELTS 1 ngày. Tất cả các yêu cầu xin xét duyệt trường hợp ngoại lệ và các hồ sơ đi kèm của bạn phải được gửi tới trung tâm khảo thí trong vòng chậm nhất là 5 ngày làm việc sau ngày thi IELTS mà bạn đã đăng ký. Chúng tôi sẽ không xem xét các yêu cầu không có đủ chứng từ. Trung tâm khảo thí sẽ phản hồi lại yêu cầu của bạn trong vòng bảy ngày làm việc.

Nếu hồ sơ yêu cầu xem xét ngoại lệ của bạn được chấp nhận, bạn có thể yêu cầu chuyển ngày thi khác miễn phí hoặc được hoàn trả 75% lệ phí thi IELTS.

Nếu hồ sơ yêu cầu của bạn không được chấp nhận, chính sách chuyển đổi ngày thi và hủy thi IELTS thông thường sẽ được áp dụng.

Những trường hợp ngoại lệ đối với trung tâm khảo thí

Trong những tình huống hoặc sự cố phát sinh ngoài tầm kiểm soát, các trung tâm sẽ thông báo hủy hoặc đổi lịch thi cho các thí sinh. Những tình huống này bao gồm, nhưng không giới hạn, các điều kiện thời tiết khắc nghiệt, thảm họa, thiên tai, bất ổn dân sự và biến động kinh tế. Trong những trường hợp này, trung tâm khảo thí sẽ thông báo trước cho thí sinh và thí sinh có thể lựa chọn:

 • Hoàn lại toàn bộ lệ phí thi*
 • Hoặc được Chuyển ngày thi khác.

*Lưu ý: Thí sinh sẽ chịu phí chuyển khoản

**Thí sinh có thể gửi bản sao giấy xác nhận y tế. Vui lòng giữ bản gốc trong trường hợp được yêu cầu xác minh thêm.

Thí sinh nên chú ý đọc và hiểu các điều khoản hủy hoặc đổi lịch thi IELTS trước khi kỳ thi được tổ chức. Mọi sự chú ý hoặc thắc mắc của thí sinh cần phải liên hệ và trao đổi ngay với trung tâm khảo thí để được tư vấn.

1