Xem thêm

Hướng dẫn giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Bạn đang tìm hiểu về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của lớp 3? Đó là một phần quan trọng trong chương trình học tiếng Anh mà các em cần nắm vững. Trong...

Bạn đang tìm hiểu về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh của lớp 3? Đó là một phần quan trọng trong chương trình học tiếng Anh mà các em cần nắm vững. Trong nhiều tình huống giao tiếp, việc có khả năng giới thiệu bản thân thông qua nói hoặc viết là rất cần thiết. Với những hướng dẫn dưới đây từ VUS, các phụ huynh có thể giúp các con chuẩn bị tốt hơn khi giao tiếp.

Cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3 đơn giản và dễ nhớ

Ở chương trình học tiếng Anh lớp 3, các em không chỉ giới thiệu những thông tin cơ bản của mình mà còn cần mô tả sơ lược về chúng. Điều này có nghĩa là các em cần mở rộng vốn kiến thức tiếng Anh của mình so với những năm học trước.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Cấu trúc bài giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Tùy vào hoàn cảnh và tình huống mà sẽ có những cách giao tiếp khác nhau, tuy nhiên, nhìn chung, dù là nói hay viết tiếng Anh, thì mỗi bài giới thiệu bản thân đều có cấu trúc chính như sau:

 • Lời chào hỏi.
 • Giới thiệu tên.
 • Giới thiệu tuổi.
 • Giới thiệu quê hương.
 • Giới thiệu gia đình.
 • Giới thiệu trường học.
 • Giới thiệu sở thích cá nhân.

Trong bài giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 3, các em có thể mở rộng hơn với những thông tin sau để giúp cuộc hội thoại trở nên mượt mà hơn:

 • Nghề nghiệp của phụ huynh.
 • Các môn học yêu thích tại trường.
 • Bạn bè.
 • Thú cưng.
 • Sở thích.
 • Thể thao.
 • Hoạt động thường làm khi rảnh.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Các từ vựng cần thiết khi giới thiệu bản thân

Các em cần được cung cấp một kho từ vựng đủ để có thể hình thành những câu tiếng Anh hoàn chỉnh và tạo được một đoạn giới thiệu bản thân mạch lạc. Ngoài các từ vựng cơ bản, dưới đây là những từ vựng cần thiết khác mà bạn nên dạy cho học sinh lớp 3.

STT Từ vựng Loại từ Phiên âm Dịch nghĩa
1 Hello Verb həˈləʊ Xin chào
2 Nice Adjective naɪs Tốt lành
3 Meet Verb mi:t Gặp
4 My Pronoun maɪ Của tôi
5 Name Noun neɪm Tên
6 Old Adjective əʊld Tuổi
7 School Noun skuːl Trường học
8 Family Noun ˈfæməliː Gia đình
9 Hobby Noun ˈhɒbiː Sở thích
10 Pet Noun pet Thú cưng
11 Sport Noun spɔːt Thể thao

Các mẫu câu tiếng Anh mẫu đơn giản cho học sinh lớp 3

Các mẫu câu giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 3 không yêu cầu trình độ quá cao, nên các em chỉ cần nắm được những câu cơ bản để có thể dễ dàng ứng dụng trong nhiều tình huống một cách tự tin.

STT Mục đích Mẫu câu
1 Self-introduction Hi, my name is [Tên của em]. I'm [tuổi của em] years old. I am a student at [Trường học của em].
2 Hobbies I like [Tên sở thích của em].
3 Family I have [Số thành viên trong gia đình của em] members in my family. My family is very [sould].
4 Pet I have a [Loại thú cưng của em]. Its name is [Tên của thú cưng].
5 Sport I like playing [tên môn thể thao].
6 Future Career When I grow up, I want to be a [Nghề nghiệp mà em muốn theo đuổi].

Bài văn mẫu về giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Để dễ hình dung hơn về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3, dưới đây là một số bài văn mẫu từ VUS. Các em có thể sử dụng những bài văn này để giới thiệu khi nói hoặc viết.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng Anh lớp 3

Bài văn mẫu số 1

Nice to meet you! My name is Huyen. You can call me Helen. That's my English name. I am 8 years old. It means I am in second grade. I learn at Binh Minh primary school. It's a beautiful and large school in Ho Chi Minh city. My family also lives in this city. We have 4 members. There are my father, my mother, my brother, and me. We usually spend time together. I love my family so much.

Dịch nghĩa: Rất vui được gặp bạn! Tôi tên là Huyền. Bạn có thể gọi tôi là Helen. Đó là tên tiếng Anh của tôi. Năm nay tôi 8 tuổi. Điều đó có nghĩa là tôi đang học lớp 2. Tôi học tại trường tiểu học Bình Minh. Đây là một ngôi trường đẹp và lớn ở thành phố Hồ Chí Minh. Gia đình tôi cũng sống ở thành phố này. Gia đình của tôi có 4 thành viên. Có bố, mẹ, anh trai và tôi. Chúng tôi thường dành thời gian bên nhau. Tôi rất yêu gia đình của mình.

Bài văn mẫu số 2

Hello. This is Quan. I am an 8-year-old boy. I am a student at Le Duan primary school. My hometown is Nha Trang province. I am an only child of my parents. My favorite color is blue. I like playing soccer. I am interested in meeting friends. I want to be an MC in the future. How about you?

Dịch nghĩa: Xin chào. Đây là Quân. Tôi là một cậu bé 8 tuổi. Tôi là học sinh tại trường tiểu học Lê Duẩn. Quê của tôi là ở Nha Trang. Tôi là con một của bố mẹ. Màu sắc yêu thích của tôi là màu xanh dương. Tôi thích chơi bóng đá. Tôi rất quan tâm đến việc gặp gỡ bạn bè. Tôi muốn trở thành một MC trong tương lai. Còn bạn thì sao?

Bài văn mẫu số 3

Hi, I am Lan. I am 8 years old. I live in Da Nang city. I have a sister, her name is Linh. We usually play with dolls together. I like school a lot because I have many friends there. My favorite subject is English. I can play the violin but I can't sing well. I dream of becoming a tour guide so that I can travel all around the world.

Dịch nghĩa: Xin chào, tôi là Lan. Tôi hiện tại 8 tuổi. Tôi sống ở thành phố Đà Nẵng. Tôi có một người chị, cô ấy tên là Linh. Chúng tôi thường chơi búp bê cùng nhau. Tôi thích trường học rất nhiều bởi vì tôi có nhiều bạn bè ở đó. Môn học yêu thích của tôi là tiếng Anh. Tôi có thể chơi violin nhưng tôi hát không hay. Tôi ước mơ được trở thành một hướng dẫn viên du lịch. Tôi có thể du lịch trên khắp thế giới.

Con vui thích tiếng Anh qua phương pháp học tập khơi mở chủ động tại VUS

Giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3 chỉ là một trong những kiến thức cơ bản nhất của Anh ngữ. Để các em giỏi tiếng Anh và có nền tảng toàn diện các kỹ năng, các em cần được "tắm" trong tiếng Anh từ khi còn bé. Chính vì thế, khóa học tiếng Anh thiếu nhi SuperKids dành cho bé từ 6 - 11 tuổi sẽ là lựa chọn hợp lý mà phụ huynh nên đầu tư.

Trẻ sẽ được khơi mở khả năng Anh ngữ thông qua cách dạy khoa học đi kèm với những tương tác tiếng Anh đầy thú vị giúp bé chủ động hơn và yêu thích học tập ngoại ngữ một cách tự nhiên.

 • Giáo trình giàu nội dung: Được thiết kế độc quyền bởi National Geographic Learning dành riêng cho học viên VUS, trẻ được tiếp xúc với kho tàng kiến thức đầy màu sắc qua nhiều chủ đề từ cá nhân, gia đình, xã hội đến cả vũ trụ rộng lớn.
 • Khơi mở tự nhiên: Các bài học được dẫn dắt một cách tự nhiên thông qua việc khơi gợi tò mò, hứng thú và tinh thần khám phá của trẻ. Trẻ tự do tìm hiểu và được khuyến khích thể hiện góc nhìn của bản thân, từ đó mở rộng thế giới quan thông qua ngôn ngữ.
 • Môi trường giao tiếp 100%: Với sự dẫn dắt từ giáo viên bản ngữ, trẻ sẽ được ươm mầm Anh ngữ trong môi trường sử dụng tiếng Anh 100%. Trẻ luyện được cách phát âm chuẩn và xây dựng nền tảng tiếng Anh vững vàng ngay từ những bước đầu.
 • Ngoại khóa & dự án học tập: Các hoạt động ngoại khóa tích hợp Anh ngữ được tổ chức xuyên suốt tạo cơ hội cho trẻ ứng dụng tiếng Anh qua nhiều tình huống và trau dồi kỹ năng cá nhân. Kết hợp vui chơi và sáng tạo, trẻ được thỏa thích tạo nên những sản phẩm mang dấu ấn cá nhân cùng bạn bè.
 • Hệ sinh thái học tập hiện đại: Các phòng học trang bị đa phương tiện hiện đại giúp tối ưu tương tác của trẻ trong suốt quá trình học. Kết hợp công nghệ 4.0 cùng với ứng dụng học tập tiên tiến mang lại trải nghiệm học tập thú vị và đầy hứng thú.

Với kinh nghiệm nâng bước hơn 180.918 học viên chinh phục các kỳ thi Starters, Movers, Flyers, KET, PET, IELTS,... đồng thời là hệ thống Anh ngữ đạt được kỷ lục Việt Nam về số học viên đạt chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế nhiều nhất trên toàn quốc.

VUS giúp bé tự tin với nền tảng Anh ngữ vững chắc, sẵn sàng chinh phục các thành tích đầu đời và nắm giữ bộ kỹ năng học tập chuẩn quốc tế.

 • Kỹ năng tư duy phản biện (Critical Thinking): Sắp xếp, phân loại, so sánh, giải thích, suy luận và nêu chính kiến của mình.
 • Kỹ năng hợp tác (Collaboration): Hòa nhập, phối hợp và phát huy thế mạnh của bản thân trong tập thể.
 • Kỹ năng giao tiếp (Communication): Lắng nghe và trao đổi ý kiến một cách hiệu quả.
 • Kỹ năng sử dụng công nghệ (Computer Literacy): Làm quen, trải nghiệm công nghệ thông qua các công cụ hỗ trợ học tập một cách hiệu quả và lành mạnh.
 • Kỹ năng sáng tạo (Creativity): Thỏa sức tưởng tượng, làm mới ý tưởng và trình bày suy nghĩ một cách mạch lạc.

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh lớp 3

Giúp trẻ học từ vựng và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp lớp 3 thông qua ứng dụng học tập V-HUB

VUS là đơn vị tiên phong trong xu hướng EdTech tại Việt Nam khi liên tục cập nhật và ứng dụng sức mạnh công nghệ trong hoạt động giảng dạy. Đặc biệt với sự ra đời của ứng dụng học tập V-HUB, trẻ có thể luyện tập tiếng Anh mọi lúc mọi nơi.

 • Kho tàng bài giảng đa dạng được thiết kế dưới dạng hoạt họa đáng yêu, thu hút sự chú ý của trẻ.
 • Phương thức thực hành đa tương tác luyện tập toàn diện kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.
 • Các bài tập tiếng Anh lồng ghép dưới dạng trò chơi đầy lý thú, trẻ vui học đầy hứng khởi.
 • Luyện tập nghe - nói chuẩn chỉnh với hệ thống luyện phát âm cùng AI.

Trẻ có thể ôn luyện tiếng Anh linh hoạt thời gian trước và sau mỗi buổi học, từ đó có thể tiếp thu và ứng dụng tốt các mẫu câu tiếng Anh một cách tự nhiên.

Ngoài ra, V-HUB cũng là cổng thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh giúp cha mẹ đồng hành cùng trẻ trên chặng đường học tập. Phụ huynh dễ dàng theo dõi tiến độ học tập cũng như sự cải thiện của trẻ thông qua ứng dụng này.

Để trở thành người bạn đồng hành đáng giá và là điểm tựa tin cậy của hơn 2.700.000 gia đình Việt Nam, VUS đã không ngừng cải tiến và nâng cao chất lượng về mọi mặt:

 • Hơn 70 cơ sở trên khắp toàn quốc với 100% trung tâm đạt chứng nhận chuẩn quốc tế NEAS.
 • Đội ngũ hơn 2.700 giáo viên được tuyển dụng gắt gao với nhiều vòng đánh giá kỹ năng với hơn 98 giờ đào tạo chuyên môn từ VUS.
 • 100% giáo viên sở hữu bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế TESOL, CELTA, TEFL,...

Giới thiệu về bản thân bằng tiếng anh lớp 3

Bài viết trên là hướng dẫn chi tiết về cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 3 cho trẻ. Hy vọng những thông tin này có thể giúp các em cải thiện khả năng tiếng Anh và tự tin hơn khi giới thiệu bản thân với mọi người.

Có thể phụ huynh quan tâm:

 • tổng hợp ngữ pháp tiếng anh lớp 3 kèm bài tập (có đáp án)
 • Cấu trúc đề thi Movers đầy đủ và lộ trình học tập chuẩn Cambridge
 • Hướng dẫn cách giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh lớp 4
1