Hướng dẫn cách tra cứu điểm thi IELTS 2023

Bạn sắp tham gia kỳ thi IELTS và chưa biết cách để tra cứu điểm thi IELTS để cập nhật kịp thời bài thi? Để có thể thuận lợi nắm bắt thông tin, bạn cũng...

Bạn sắp tham gia kỳ thi IELTS và chưa biết cách để tra cứu điểm thi IELTS để cập nhật kịp thời bài thi? Để có thể thuận lợi nắm bắt thông tin, bạn cũng cần hiểu cách tra cứu kết quả IELTS bên cạnh các quy trình kiểm tra. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu điểm thi IELTS trực tuyến một cách chính xác và nhanh chóng thông qua các trang web chính thức của Hội đồng Anh và IDP Việt Nam.

Hướng dẫn chi tiết các cách tra cứu điểm thi IELTS 2023 Hướng dẫn chi tiết các cách tra cứu điểm thi IELTS 2023

I. Cách tra cứu điểm thi IELTS British Council (Hội đồng Anh)

Nếu bạn đã đăng ký thi IELTS qua British Council thì sau đây là những bước hướng dẫn cách tra cứu điểm thi IELTS BC:

Trang tra cứu điểm thi IELTS British Council Trang tra cứu điểm thi IELTS British Council

 • Bước 2: Điền thông tin cá nhân đăng kí với Hội Đồng Anh: First/Given name, Surname/Family name, Date of birth, Email, Confirm email address, Password.
 • Bước 3: Tích chọn phần Your marketing preferences. Đây là mục nhận tin quảng cáo marketing của BC, bạn có thể chọn ô “Please do not..” để không nhận tin, còn ngược lại thì bạn có chọn “I am happy to receive…”. Sau đó click vào ô “I agree…”.
 • Bước 4: Chọn Register để đăng ký tài khoản để được nhận bảng điểm.
 • Bước 5: Điền Email, mật khẩu sau đó Chọn Log In.
 • Bước 6: Xem điểm các kĩ năng IELTS tại mục Results:
  • Listening: kỹ năng Nghe
  • Reading: kỹ năng Đọc
  • Writing: kỹ năng Viết
  • Speaking: kỹ năng Nói
  • Overall: kết quả IELTS cuối cùng

II. Cách tra cứu điểm thi IELTS tại IDP Việt Nam

Cách tra cứu điểm thi IELTS IDP cũng tương tự như BC, gồm có các bước sau:

Trang tra cứu điểm thi IELTS IDP Việt Nam Trang tra cứu điểm thi IELTS IDP Việt Nam

 • Bước 2: Nhập thông tin của bạn để kiểm tra kết quả: Tên riêng và tên thay thế, họ, hộ chiếu và ngày sinh (Given/other name(s), Family name, Passport number or ID number, Date of birth).
 • Bước 3: Tích vào phần Captcha để xác minh.
 • Bước 4: Để xem kết quả, chọn Get Results và kết quả bảng điểm của bạn sẽ xuất hiện.

III. Cách nhận chứng chỉ IELTS Online và trực tiếp

1. Cách nhận chứng chỉ IELTS online

Khi tham gia kỳ thi IELTS, thí sinh có thể đăng ký để nhận kết quả gửi về địa chỉ nhà. Việc tham dự của bạn sẽ được xác nhận trước khi bạn bước vào phòng thi IELTS Speaking và bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn đăng ký để nhận bảng điểm của mình về nhà hay không. Sau đó, bạn sẽ nhận được một mẫu đơn xin gửi bảng điểm về nhà. Đơn giản chỉ cần điền các thông tin cần thiết vào tờ Đơn xin gửi Test Report Form (TRF).

Đối với những bạn quên điền đơn lúc thi Speaking thì có thể điền đơn online cùng với những thông tin như khi điền trên giấy, sau đó gửi qua mail của BC hoặc IDP.

Xin hãy lưu ý:

 • Đối với những tổ chức/ trường học đã được đăng kí nhận và kiểm tra kết quả online: Vui lòng đề cập rằng bạn cần gửi TRF điện tử (electronic TRF) và bao gồm thông tin đầy đủ và chính xác về địa chỉ cũng như mã bưu chính của bạn cho các tổ chức đã đăng ký dịch vụ TRF điện tử. TRF của bạn sẽ được gửi đến các tổ chức từ thiện này bằng phương thức điện tử.
 • Đối với các doanh nghiệp không đăng ký truy cập trực tuyến để có kết quả: Tổ chức mà bạn đăng ký thi IELTS sẽ gửi TRF của bạn qua thư.

Sau khi tra cứu điểm thi IELTS trực tuyến, điền đơn và yêu cầu gửi sau đó nhận phiếu điểm của bạn tại nhà, chứng chỉ IELTS sẽ được giao đến khoảng 4 đến 7 ngày hoàn toàn miễn phí.

2. Cách nhận chứng chỉ IELTS trực tiếp

Nhận bằng IELTS trực tiếp tại British Council: Sau khi đã tra cứu điểm thi IELTS, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng để lấy chứng chỉ nhanh chóng nếu như bạn ở Hà Nội hoặc TP Hồ Chí Minh. Các cơ sở nhận bằng IELTS của Hội đồng Anh:

 • Cơ sở Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ. Giờ làm việc: 8.30-18.30 (thứ Hai-thứ Sáu); 8.30-12.00 và 13.30-16.30 (thứ Bảy).

Nhận bằng IELTS trực tiếp tại IDP Việt Nam: Sau khi tra cứu điểm thi IELTS tại trang web của IDP Việt Nam, thí sinh có thể đến trực tiếp văn phòng IDP Việt Nam để lấy chứng chỉ IELTS.

 • Cơ sở Hà Nội: 30 Triệu Việt Vương, Bùi Thị Xuân, Hai Bà Trưng, Hà Nội.
 • Cơ sở Hồ Chí Minh: số 36 Mạc Đĩnh Chi, Quận 1, Hồ Chí Minh.

Thí sinh cần mang theo CMND hoặc hộ chiếu bản gốc như đã đăng ký trong đơn đăng ký dự thi khi đến lấy kết quả IELTS IDP. Thí sinh ở ngoài Hà Nội và TP.HCM có thể đăng ký nhận kết quả IELTS qua đường bưu điện về địa chỉ nhà riêng.

Ngoài ra, trong trường hợp bạn không thể đến nhận chứng chỉ và cũng không muốn gửi qua đường bưu điện vì sẽ mất ít ngày để nhận được, thì bạn có thể ủy quyền cho người khác đến nhận chứng chỉ thay bạn bằng cách điền đơn theo mẫu dưới đây.

Download Mẫu Đơn ủy quyền British Council

Download Mẫu Đơn ủy quyền IDP Việt Nam

IV. Bằng IELTS có giá trị bao lâu?

Chứng chỉ IELTS hiện nay chỉ có giá trị trong hai năm kể từ ngày thi IELTS đã đăng ký. Do đó, khi hai năm đã trôi qua, sẽ không có cơ sở giáo dục đại học nào chấp nhận điểm IELTS của bạn nữa.

Chứng chỉ IELTS

Do đó, bạn phải tận dụng tối đa giá trị của chứng chỉ IELTS trong khi nó vẫn còn hiệu lực. Để tránh lãng phí giá trị của tấm bằng này, điều quan trọng là phải suy nghĩ trước hoặc cân nhắc thời gian khi tham gia kỳ thi là phù hợp. Chẳng hạn, bạn nên lấy chứng chỉ IELTS trong những năm cuối đại học nếu bạn có ý định đi du học sau khi lấy bằng Cử nhân tại Việt Nam. Nếu không, chứng chỉ có thể hết hạn và ảnh hưởng đến những mục đích dự định ban đầu của bạn.

V. Quy định chấm phúc khảo IELTS

Bạn có thể yêu cầu chấm lại bài thi nếu bạn không hài lòng sau khi tra cứu điểm thi IELTS của mình. Sau khi biết kết quả bài thi, thí sinh có thể yêu cầu phúc khảo từng kỹ năng đã thi. Các bạn đăng nhập hệ thống của tổ chức mà bạn đã đăng ký thi để gửi yêu cầu phúc khảo trực tuyến bài thi IELTS tiêu chuẩn.

Trong khoảng thời gian nhất định, bạn phải gửi cho Hội đồng Anh hoặc IDP các giấy tờ thích hợp, bao gồm cả mẫu đơn đăng ký, nếu bạn muốn yêu cầu phúc khảo. Bạn cần điền đầy đủ tất cả các chi tiết cần thiết, bao gồm địa chỉ và số điện thoại của bạn.

Để biết thêm thông tin quy định cũng như lệ phí chấm phúc khảo IELTS, các bạn có thể tham khảo tại bài viết dưới đây:

Phúc khảo điểm IELTS - Quy trình và những điều cần lưu ý!

Trên đây là những hướng dẫn của chúng tôi về những vấn đề còn thắc mắc của thí sinh liên quan đến điểm thi IELTS. Giờ đây bạn đã có thể tra cứu điểm thi IELTS tại Hội đồng Anh và IDP một cách dễ dàng. Chúc các bạn đạt được điểm số IELTS như mong muốn!

1