Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản: Top 7 cuốn sách miễn phí hay nhất 2022

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là công cụ không thể thiếu giúp bạn tiếp cận và nắm vững ngôn ngữ này. Tuy nhiên, với sự đa dạng của cuốn sách ngữ pháp,...

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là công cụ không thể thiếu giúp bạn tiếp cận và nắm vững ngôn ngữ này. Tuy nhiên, với sự đa dạng của cuốn sách ngữ pháp, làm sao để chọn được cuốn phù hợp với mình nhất? Dưới đây là top 7 tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản miễn phí hay nhất năm 2022 mà bạn không thể bỏ qua.

1. Sách Ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Để đạt được mục tiêu tiếng Anh, kiến thức ngữ pháp là nền tảng quan trọng. Đặc biệt đối với những người mất gốc, sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản là kim chỉ nam để bắt đầu học.

Sách ngữ pháp tiếng Anh cơ bản do tác giả Vũ Thanh Phương và Bùi Ý biên soạn không chỉ phù hợp với người mới học mà còn được ứng dụng trong giảng dạy ở trường phổ thông.

Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất Tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản nhất

Sách này viết bằng tiếng Việt, có 500 trang và được chia thành 3 phần. Mỗi phần tương ứng với một nội dung riêng biệt.

  • Phần I: Bao gồm 11 chương, chia sẻ kiến thức về cấu trúc câu, từ loại, sửa lỗi sai phổ biến và cách khắc phục.
  • Phần II: Bao gồm 5 chương, giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp từ cơ bản tới nâng cao, kèm ví dụ và công thức ngắn gọn.
  • Phần III: Đáp án và giải thích bài tập.

2. Giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Cuốn sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh là tài liệu vô cùng hữu ích không chỉ cho người mới học mà còn cho những người muốn củng cố kiến thức ngữ pháp của mình. Tác giả Mai Lan Hương và Hà Thanh Uyên đã tổng hợp và giải thích ngữ pháp một cách dễ hiểu.

Sách này được minh họa bằng hình ảnh và ví dụ dễ hiểu, kèm theo bài tập áp dụng. Điều này giúp bạn học và hiểu dễ dàng hơn.

Bìa sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh Bìa sách giải thích ngữ pháp tiếng Anh

Cuốn sách này bao gồm 9 chương lớn. Mỗi chương có các chủ điểm ngữ pháp khác nhau để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và tiện lợi khi tra cứu.

3. Ngữ pháp tiếng Anh căn bản - Basic English Grammar

Cuốn sách Ngữ pháp tiếng Anh căn bản (Basic English Grammar) được đánh giá là một trong những tài liệu hay nhất dành cho người mất gốc.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách ngữ pháp tiếng Anh căn bản nhất để bắt đầu học, Basic English Grammar là lựa chọn hoàn hảo. Sách này được viết bởi The Windy, do Nguyễn Thu Huyền chủ biên.

Cuốn sách kết hợp 128 chủ điểm ngữ pháp trong tiếng Anh căn bản. Các công thức ngắn gọn và dễ tra cứu được trình bày một cách khoa học.

Basic English Grammar Basic English Grammar

Sách này có tổng cộng 92 trang, chia thành 24 unit với các chủ điểm ngữ pháp tương ứng. Ví dụ và tranh vẽ minh họa sau mỗi phần kiến thức giúp bạn hiểu và ghi nhớ tốt hơn.

4. Sách ngữ pháp tiếng Anh - English Grammar in Use

English Grammar in Use là một trong những tài liệu ngữ pháp tiếng Anh bán chạy nhất thế giới. Cuốn sách này được sử dụng rộng rãi trong giảng dạy và phù hợp với những người đã có trình độ TOEIC trên 200 hoặc mới bắt đầu làm quen với ngữ pháp.

Sách không chỉ bao gồm lý thuyết mà còn có phần bài tập giúp bạn vận dụng kiến thức một cách thực tế.

5. Sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh dành riêng cho học sinh khối THPT, có tác giả là cô Trang Anh và được phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội.

Cuốn sách này cung cấp kiến thức cơ bản và bổ sung các dạng câu hỏi thường xuất hiện trong các đề thi, giúp bạn làm quen và xử lý chính xác.

Sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh Sách Tổng ôn ngữ pháp tiếng Anh

Sách này bao gồm hơn 30 chuyên đề ngữ pháp, gần 7000 bài tập áp dụng và có hơn 606 trang. Hệ thống bài tập từ cơ bản tới nâng cao giúp bạn cải thiện khả năng vận dụng ngữ pháp và linh hoạt hơn.

6. Sách học ngữ pháp tiếng Anh - Essential Grammar in Use

Cuốn sách Essential Grammar in Use là tài liệu rất được giảng viên lựa chọn, đặc biệt dành cho những học viên mất gốc hoặc mới bắt đầu học tiếng Anh ở trình độ A1.

Được viết bởi Raymond Murphy và phát hành bởi Nhà xuất bản Đại học Cambridge, cuốn sách này là một trong những cuốn ngữ pháp bán chạy nhất thế giới. Sau khi hoàn thành các bài học trong sách, bạn có thể nâng trình tiếng Anh lên trình độ A2 hoặc B1.

7. Bài tập ngữ pháp tiếng Anh cơ bản

Cuốn sách Bài tập ngữ pháp tiếng Anh của The Windy là một cuốn bài tập ngữ pháp nổi tiếng và được rất nhiều người sử dụng.

Luyện tập thường xuyên thông qua các dạng bài tập giúp bạn ghi nhớ kiến thức ngữ pháp lâu hơn và phản xạ linh hoạt hơn. Sách này cung cấp 128 chủ điểm ngữ pháp và 25 bài kiểm tra tổng hợp để ôn tập và củng cố kiến thức.

Hy vọng với top 7 tài liệu ngữ pháp tiếng Anh cơ bản trên, bạn sẽ tìm được cuốn sách phù hợp với trình độ và mục tiêu của mình. Hãy để tài liệu ngữ pháp trở thành "trợ thủ đắc lực" giúp việc học ngoại ngữ trở nên dễ dàng hơn.

1