Xem thêm

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát: Tận Hưởng Việc Học Một Cách Hiệu Quả

Học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả. Bài viết này sẽ không chỉ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Anh qua bài...

Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Học tiếng Anh qua bài hát có phụ đề sẽ giúp bạn tiếp thu kiến thức một cách hiệu quả.

Bài viết này sẽ không chỉ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng anh qua bài hát hiệu quả mà còn đồng thời tặng kèm 69 video bài hát full sub để bạn thực hành ngay.

Hướng Dẫn Học Tiếng Anh Qua Bài Hát Hiệu Quả

Học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn có một phương pháp và lộ trình học phù hợp. Đối với những người yêu thích âm nhạc, học tiếng Anh qua bài hát trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trên YouTube, bạn có thể tìm thấy nhiều video học tiếng Anh qua bài hát, phim và nhiều hơn nữa.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách học tiếng anh hiệu quả qua video bài hát. Dưới đây là 5 điều cần lưu ý để bạn có thể tiếp thu tiếng Anh dễ dàng hơn khi luyện nghe qua những bài hát.

1/ Chọn những bài hát yêu thích, nhẹ nhàng dễ hát theo

Để bắt đầu, hãy chọn những bài hát có từ vựng đơn giản và quen thuộc. Hơn nữa, bạn cần chọn những bài hát mà bạn thực sự thích. Hãy tìm những bài có giai điệu nhẹ nhàng, chậm rãi, dễ nghe và lời dễ hiểu để bạn có thể học tiếng Anh một cách dễ dàng và duy trì thói quen nghe tiếng Anh hàng ngày.

2/ Nghe một cách tự nhiên nhất

Hãy nghe nhạc mà không cần xem lời bài hát, không cần cố gắng hiểu hết lời bài hát. Khi nghe nhạc như vậy, bạn sẽ làm quen với bài hát một cách tự nhiên nhất, không áp lực và hoàn toàn thoải mái. Bạn có thể nghe nhạc bất cứ lúc nào bạn muốn.

3/ Hiểu rõ từng câu chữ của bài hát

Sau khi quen thuộc với giai điệu và lời bài hát, bạn cần bắt đầu luyện kỹ năng nghe và nói thông qua việc học tiếng Anh qua bài hát. Để ghi nhớ tốt bài hát và có hiệu quả, bạn phải hiểu nội dung của bài hát và cách phát âm của từng từ. Trước khi luyện hát, bạn nên tra từ điển để nắm rõ nghĩa của tất cả các từ và cách phát âm của chúng. Bài hát càng khó, càng nhiều từ mới mà bạn chưa biết, sau khi hát được bài đó, bạn sẽ học được càng nhiều từ. Đây là một cách tuyệt vời để học từ vựng và áp dụng chúng vào đời sống thực tế.

4/ Luyện phát âm như người bản xứ

Sau khi đã thuộc nghĩa và cách phát âm các từ, bạn có thể bắt đầu tập phát âm cụm từ và sau đó là cả câu. Một điều quan trọng để học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả là cách nhấn giọng (stress) và nối âm (linking sound). Hãy xem ví dụ sau với bài hát "Stay" của Rihanna!

Cách nối âm:

  1. "Feel about it": đọc nối âm thành /fi:lə bou dit/
  2. Âm "L" được nối với âm "ơ". Âm "T" trong những trường hợp không phải là trọng âm sẽ chuyển thành âm "D" [ANH MỸ]. Nên ca sĩ hát là "dit" chứ không phải "tit".
  3. "In the": đọc nối âm thành /inə/
  4. "One of us is" (nối cả 4 chỗ luôn)...
  5. "Come a..": /kʌma/
  6. "Much of a life" (nối "much" với "of", "of" với "a")

Nuốt âm:

  1. "Something" bị nuốt âm thành "somethin"
  2. "Saving", "caving" cũng bị nuốt âm thành "savin" và "cavin’"

Sau khi đọc đúng linking sound, việc học bài hát qua tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn và kỹ năng nghe của bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

5/ Nghe và hát theo như một bài hát tiếng Việt

Bây giờ, bạn chỉ cần mở một trong 300 videos mà mình đã gửi tặng và chọn bài hát bạn thích kèm theo vietsub và lyrics, sau đó nghe và hát theo. Đầu tiên, hãy hát theo cụm từ, sau đó là cả câu, cả đoạn và cuối cùng là cả bài luôn. Sau khi bạn thuộc lòng, bạn có thể hát bài hát tiếng Anh một cách dễ dàng như một bài tiếng Việt. Hãy lưu ý các câu trong bài hát thường sử dụng để áp dụng vào tiếng Anh giao tiếp hàng ngày.

Chỉ với 5 mẹo nhỏ trên, bạn hoàn toàn có thể nâng cao khả năng nghe tiếng Anh một cách nhanh chóng và hoàn toàn thoải mái. Đặc biệt, với những bạn yêu thích âm nhạc, việc học tiếng Anh qua bài hát trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết. Hi vọng rằng bộ 300 video này sẽ giúp bạn học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả hơn nhiều lần.

Lưu ý nhỏ là không nên học tiếng Anh qua bài hát có lời dịch. Điều này chỉ khiến bạn lười hơn trong việc học và làm quen với từ vựng mới.

Chúc các bạn sớm giao tiếp tiếng Anh thành thạo với tuyệt chiêu học tiếng Anh qua bài hát này. Đặc biệt, nếu bạn muốn nâng trình phát âm nhanh và hiệu quả, hãy tham khảo lộ trình học phù hợp tại Ms Hoa Giao Tiếp nhé!

1