Xem thêm

Học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu - Tìm hiểu từ A - Z

Việc mất gốc tiếng Anh là một vấn đề phổ biến trong xã hội ngày nay. Nhiều người có ý thức muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, nhưng đôi khi không biết bắt đầu...

Việc mất gốc tiếng Anh là một vấn đề phổ biến trong xã hội ngày nay. Nhiều người có ý thức muốn nâng cao trình độ tiếng Anh, nhưng đôi khi không biết bắt đầu từ đâu. Để cải thiện khả năng tiếng Anh một cách hiệu quả, chúng ta cần có một lộ trình và phương pháp học khoa học. Hãy để Monkey.edu.vn giúp bạn giải đáp thắc mắc về việc học tiếng Anh từ A đến Z.

Nguyên nhân dẫn đến mất gốc tiếng Anh

Học tiếng Anh cho người mất gốc

Dưới đây là những nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất gốc tiếng Anh:

- **Thiếu lộ trình**: Nhiều người không có lộ trình học tiếng Anh, chỉ khi cần mới bắt đầu học. - **Công việc và tuổi tác**: Một số người gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh do công việc và tuổi tác. - **Các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng**: Việc lựa chọn học tại các trung tâm tiếng Anh kém chất lượng, không hiệu quả. - **Giáo trình và phương pháp giảng dạy**: Giáo trình học tiếng Anh còn nhiều bất cập, phương pháp giảng dạy từ giáo viên không phù hợp. - **Thiếu nhận thức**: Một số người chưa nhận thức được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh và chưa tìm được phương pháp học hiệu quả.

Chúng ta cần một lộ trình học tiếng Anh khoa học và một thái độ học tập rõ ràng. Khi xác định được nguyên nhân, chúng ta sẽ biết học tiếng anh nên bắt đầu từ đâu .

Người mới bắt đầu học tiếng Anh cần chú ý những gì?

Để quá trình học tiếng Anh đạt hiệu quả, bạn không chỉ quan tâm đến giáo trình mà cần phải có phương pháp học tập. Sau khi xác định học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu, bạn cần đặt rõ mục tiêu và thời gian cụ thể.

Xác định rõ ràng mục tiêu

Việc đặt mục tiêu và quy trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu rất quan trọng vì chỉ khi có mục tiêu cụ thể và rõ ràng, bạn mới biết mình cần làm gì. Và cần phải làm trong bao lâu để đạt được trình độ mà mình mong muốn và có động lực để phấn đấu.

Ví dụ, nếu bạn đặt mục tiêu trong vòng 3 tháng có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh, hãy dành ít nhất 120 phút mỗi ngày để ôn luyện các kỹ năng.

Với mục tiêu này, bạn không cần ôn đầy đủ bốn kỹ năng, mà hãy tập trung vào kỹ năng bạn muốn phát triển.

Tìm môi trường và chương trình học phù hợp

Cách học tiếng Anh hiệu quả

Khi bắt đầu học tiếng anh , bạn thường đặt câu hỏi: học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu, nên học theo giáo trình nào, học ở đâu, và học như thế nào nhanh nhất. Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng Anh, ứng dụng học tiếng Anh cũng như nguồn tài liệu hỗ trợ bạn.

Việc tự học, học online hoặc theo học tại các trung tâm uy tín là những hình thức học phổ biến nhất. Trong đó, tự học online theo lộ trình khoa học được đánh giá cao hơn cả.

Giải pháp học tiếng Anh khoa học

Để bắt đầu học tiếng Anh từ con số 0 và tìm ra câu trả lời cho việc học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu, bạn cần nắm vững quy trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu như sau:

Luyện phát âm chuẩn từ khi bắt đầu

Học tiếng Anh bắt đầu bằng cách luyện phát âm vì đây được coi là nền tảng của mọi ngôn ngữ. Bạn cần lên lịch luyện tập từ đơn sau đó đến các từ ghép, cụm từ... Dần dần, bạn sẽ thành thạo các từ và xâu chúng lại thành câu hoàn chỉnh. Nhờ vậy, não bộ sẽ kết nối tự nhiên nhất.

Để luyện phát âm tốt, người mới bắt đầu nên học cách phát âm từng âm, từng từ vựng và câu. Mỗi ngày, hãy dành ít nhất 20 phút để luyện phát âm tiếng anh .

Trau dồi từ vựng

Để học tốt một ngôn ngữ, không thể bỏ qua từ vựng. Bắt đầu từ những sự vật, sự việc xảy ra trong cuộc sống xung quanh để nhớ lâu từ vựng. Để có thể giao tiếp thông thường, cần khoảng 1200 - 1500 từ.

Bạn có thể trau dồi từ vựng thông qua phim ảnh, ứng dụng tiếng Anh, âm nhạc, sách báo, internet...

Hãy học từng từ và từng cụm từ để dễ sử dụng khi giao tiếp.

Nghe tiếng Anh mỗi ngày

Nghe tiếng Anh hàng ngày để quen tai với âm thanh của tiếng Anh. Bạn có thể nghe qua việc xem phim tiếng Anh hoặc nghe nhạc tiếng Anh. Đồng thời, bạn cũng tham gia giải trí để có động lực luyện nghe mỗi ngày.

Thú vị ở đây là bạn có thể học tiếng Anh bằng cách nghe ngôn ngữ này mà không cần hiểu ý nghĩa. Nhiều nghiên cứu cho thấy mọi người có khả năng học bất kỳ ngôn ngữ nào thông qua việc lắng nghe. Đây là cách học tự nhiên và hiệu quả nhất. Đối với trẻ nhỏ, chúng chỉ biết lắng nghe trước khi học cách nói. Trẻ em sẽ dành nhiều thời gian nghe trước khi hiểu và sử dụng ngôn ngữ thành thạo.

Đừng ngại nói tiếng Anh

Hãy kiên trì học

Thực tế là nhiều người không thể giao tiếp bằng tiếng Anh chủ yếu do ngại nói và sợ mắc lỗi. Tuy nhiên, hãy tự tin nói tiếng Anh, dù có sai lầm. Việc này sẽ rèn luyện khả năng bình tĩnh và tự tin trong việc giao tiếp. Khi bạn nói sai, người khác sẽ chỉnh sửa lỗi giúp bạn cải thiện. Nếu không chịu khó nói, bạn sẽ không nhận ra lỗi của mình và tiếp tục mắc phải lỗi đó.

Mẹo học tiếng Anh hiệu quả cho người mới bắt đầu

Đối với người mới bắt đầu học Tiếng Anh, việc đạt được thành công có thể gặp nhiều khó khăn và trở ngại. Vậy, mẹo học hiệu quả là gì?

Hãy kiên nhẫn

Điều quan trọng là bạn cần kiên nhẫn. Việc học tiếng Anh sẽ dễ dàng hơn khi bạn có một nền tảng nhất định. Hãy nhớ "Cần kiên nhẫn để mưa dầm, thấm lâu".

Đặt ra một khung giờ để học

Nếu bạn mất gốc tiếng Anh, việc học mới có thể gây nản chí và làm bạn cảm thấy lười biếng. Vì vậy, hãy đặt ra một khung giờ để nỗ lực học tập một cách chăm chỉ và đạt kết quả tốt nhất.

Có thể chọn buổi sáng để có tinh thần tràn đầy năng lượng và sẵn sàng cho mọi thử thách để việc học đạt hiệu quả cao hơn.

Tìm động lực cá nhân

Mọi việc đều cần có động lực để vượt qua khó khăn. Hãy tạo cho mình một động lực để thúc đẩy mình tiến lên phía trước. Khi đặt mục tiêu trở thành một người sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn sẽ làm việc chăm chỉ và quan tâm hơn đến việc học.

Có người bạn học cùng hoặc gia sư kèm cặp

Việc có một người bạn đồng hành sẽ làm cho quá trình học trở nên dễ dàng hơn đáng kể, từ việc học tập cho đến việc quản lý thời gian học tập và tài liệu. Gặp một đối tác học tập có thể giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đạt được mục tiêu học tập của mình.

Sử dụng ứng dụng Monkey để bổ trợ tiếng Anh

Ứng dụng Monkey là một chương trình học trực tuyến được nhiều người yêu thích. Nó được chia thành nhiều ứng dụng tùy theo trình độ từ cơ bản cho người mới bắt đầu đến trung cao cấp.

Chương trình học được thiết kế theo các chủ đề khác nhau. Nếu bạn muốn trẻ nhỏ không mất gốc tiếng Anh hoặc muốn bắt đầu học tiếng Anh từ nhỏ, hãy dùng ứng dụng Monkey Junior. Nếu bạn muốn học cách phát âm, hãy sử dụng Monkey Stories.

Bây giờ bạn đã có lộ trình học tiếng Anh đầy đủ, chi tiết và khoa học để giải quyết thắc mắc về việc học tiếng Anh nên bắt đầu từ đâu. Quan trọng hơn cả là sự kiên nhẫn của bạn. Hãy liên hệ với Monkey Việt Nam ngay hôm nay để được tư vấn thêm về ứng dụng học tiếng Anh tại nhà và sách học tiếng anh cho người mới bắt đầu .

1