Học Tiếng Anh Lớp 7 Hiệu Quả Với 7 Cách Mới

Chương trình tiếng Anh lớp 7 là giai đoạn cần cải thiện và mở rộng kiến thức cơ bản như thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn, so sánh... Hiểu vững những kiến thức...

Chương trình tiếng Anh lớp 7 là giai đoạn cần cải thiện và mở rộng kiến thức cơ bản như thì quá khứ đơn, thì tương lai đơn , so sánh... Hiểu vững những kiến thức căn bản này sẽ giúp trẻ học dễ dàng hơn khi tiếp cận với những cấu trúc phức tạp hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá 7 cách mới giúp con bạn học tiếng Anh lớp 7 một cách hiệu quả.

Những Điều Cần Lưu Ý Khi Giúp Con Học Tiếng Anh Lớp 7

Tâm Lý Lứa Tuổi

Trẻ ở độ tuổi này trải qua sự thay đổi sinh lý cũng như tâm lý. Tâm trạng của trẻ dễ thay đổi và cảm xúc trở nên nhạy bén hơn. Có những trẻ khó kiểm soát cả hành vi và cảm xúc trong một số tình huống (như bị trêu chọc hoặc nhận phản hồi tiêu cực), dẫn đến hành vi hung dữ hoặc buồn bã. Trong giai đoạn này, trẻ cũng dễ bị phân tâm và mất tập trung hơn so với người lớn.

Do đó, tạo một môi trường học tập thuận lợi và đầy khích lệ cho con là rất quan trọng. Hãy hỗ trợ con một cách tích cực thay vì ép buộc và tạo áp lực cho con.

Trẻ lớp 7 đang trong độ tuổi dậy thì nên dễ phản kháng khi bố mẹ ép buộc và tạo áp lực về việc học Hình ảnh: Trẻ lớp 7 đang trong độ tuổi dậy thì nên dễ phản kháng khi bố mẹ ép buộc và tạo áp lực về việc học.

Lưu Ý Khả Năng Của Con Để Chọn Hoạt Động Học Tập Phù Hợp

Sau một thời gian học tiếng Anh, các kỹ năng của trẻ đã được cải thiện. Khi học tiếng Anh lớp 7 cùng con, hãy tìm những phương pháp và hoạt động mang tính thử thách để giúp con nâng cao trình độ, thay vì chỉ chọn những bài tập dễ dàng.

Cách Học Tiếng Anh Lớp 7 Hiệu Quả

Dưới đây là một số cách giúp trẻ học tiếng anh lớp 7 dễ dàng và hiệu quả hơn tại nhà. Vì mỗi trẻ có mức độ tiếp thu và sở thích khác nhau, hãy xem xét và chọn những cách học phù hợp với con.

Học Cụm Từ

Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ mới, trẻ ở bậc tiểu học có thể cảm thấy thoải mái khi nghe và lặp lại các từ riêng lẻ. Tuy nhiên, việc học cụm từ sẽ giúp trẻ dễ tạo câu và nghe có vẻ tự nhiên hơn.

Ví dụ: Thay vì học từ "breakfast" (bữa ăn sáng), trẻ có thể học cụm từ "having breakfast" (ăn sáng) và "making breakfast" (làm bữa ăn sáng) để tạo câu dễ dàng hơn.

Cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả Hình ảnh: Cách học tiếng Anh lớp 7 hiệu quả

Ghi Chú Từ Vựng

Ghi từ vựng lên các tờ giấy ghi chú là một cách học từ vựng phổ biến. Trẻ có thể ghi và dán lên các đồ vật trong nhà. Cách này giúp trẻ nhớ các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày bằng tiếng Anh.

Đối với các chủ đề khác trong chương trình tiếng Anh lớp 7, trẻ có thể sưu tầm hình ảnh và ghi từ vựng lên hình ảnh đó để học. Trẻ có thể ghi nhãn mỗi chủ đề bằng một màu giấy note khác nhau.

Ưu Tiên Chất Lượng Hơn Số Lượng

Thay vì học nhiều từ mới trong một thời gian ngắn, trẻ cần tập trung học một từ và lặp lại nó nhiều lần. Điều này giúp trẻ không bị quá tải thông tin và nhớ từ và cụm từ lâu hơn. Trẻ cũng nên thường xuyên ôn tập từ vựng đã học trong chương trình tiếng Anh lớp 6 để củng cố và tiếp thu thêm nhiều từ vựng khó hơn.

Học Ngữ Pháp Với Câu Chuyện Ngắn

Đọc và nghe câu chuyện ngắn là một cách hiệu quả để học ngữ pháp. Các câu chuyện được kể theo các ngôi kể và thì tiếng Anh khác nhau sẽ giúp trẻ hiểu ngữ pháp theo từng ngữ cảnh cụ thể.

Với cách học này, trẻ nghe câu chuyện với nhiều thì và mốc thời gian khác nhau, từ đó trẻ sẽ ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp và cách chia động từ tự nhiên hơn.

Giúp con học tốt tiếng Anh lớp 7 Hình ảnh: Giúp con học tốt tiếng Anh lớp 7

Nghe Và Trả Lời, Đừng Nghe Và Lặp Lại

Việc nghe và lặp lại thường được áp dụng ở các bậc học nhỏ hơn. Khi học tiếng Anh lớp 7, trẻ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu và nghe hiểu bằng cách trả lời câu hỏi. Hãy khuyến khích trẻ thực hiện bài tập này tại nhà. Trẻ có thể dừng sau mỗi 20-30 giây khi nghe một tệp âm thanh hoặc xem video, và ghi lại những gì đã nghe được.

Tập Trung Vào Sở Thích Của Con

Trong nhà, bạn và con có thể chọn những chủ đề yêu thích để học tiếng Anh, giúp con có động lực hơn. Có thể là khiêu vũ, thế giới động vật...

Luyện Tập

Học tiếng Anh cũng giống như tập thể dục, các cơ sẽ mạnh mẽ hơn nếu được luyện tập hàng ngày. Hãy khuyến khích con dành ít nhất 15 phút mỗi ngày để học tiếng Anh. Con có thể nghe nhạc tiếng Anh, đọc sách, xem phim ngắn, chơi trò chơi tiếng Anh trên điện thoại, hoặc trò chuyện với người bản xứ để trao đổi ngôn ngữ.

Tiếng Anh lớp 7 Hình ảnh: Tiếng Anh lớp 7

Điều quan trọng là hãy cho con sự tự tin và can đảm để thực hiện các hoạt động học tập, khen ngợi những nỗ lực của con và khích lệ con khi con đối mặt với thử thách. Hỗ trợ tinh thần giúp con học tốt hơn, xây dựng sự tự tin và phát triển tâm lý lành mạnh trong tương lai. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đăng ký cho con tham gia các khóa học tiếng Anh lớp 7 để giúp con bổ sung kiến thức và tự tin hơn trong việc học tiếng Anh.

1