Xem thêm

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Những mẫu câu và chủ đề thông dụng

Trên thế giới, khoảng 20% dân số toàn cầu có khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế trong nhiều lĩnh vực từ hàng...

Trên thế giới, khoảng 20% dân số toàn cầu có khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo. Tiếng Anh được xem là ngôn ngữ quốc tế trong nhiều lĩnh vực từ hàng không, truyền thông đến du lịch. Việc biết cách nói tiếng Anh lưu loát và giao tiếp tốt có thể giúp bạn tránh những rắc rối không cần thiết khi ở nước ngoài. Nếu bạn chưa có khả năng giao tiếp tiếng Anh, hãy bắt đầu học ngay bây giờ cùng ELSA Speak!

54 mẫu câu và chủ đề giao tiếp tiếng Anh cơ bản, thông dụng nhất

Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề là phương pháp đơn giản và hiệu quả giúp người học dễ dàng tiếp thu. Ở phần trước, ELSA Speak đã giới thiệu cho bạn 44 câu giao tiếp tiếng Anh hay và thông dụng nhất để bạn tập làm quen. Hãy tiếp tục với chủ đề mới ngay bây giờ!

Từ vựng và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp văn phòng Ảnh minh họa: Từ vựng và mẫu câu tiếng Anh giao tiếp văn phòng

1. Học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Lần đầu gặp mặt

English Vietnamese

English

Vietnamese

2. Hội thoại tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Lâu rồi chưa gặp lại nhau

English Vietnamese

English

Vietnamese

3. Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc theo chủ đề: Vui mừng, hạnh phúc

English Vietnamese

English

Vietnamese

4. Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề cho trẻ em: Buồn chán

English Vietnamese

English

Vietnamese

5. Tiếng Anh giao tiếp cho người đi làm: Chủ đề hỏi ý kiến

English Vietnamese

English

Vietnamese

6. Tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề công việc: Đưa ra nhận định

English Vietnamese

English

Vietnamese

7. Những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Biểu lộ sự không biết

English Vietnamese

English

Vietnamese

8. Topic tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề: Gia đình

English Vietnamese

English

Vietnamese

Những khó khăn khi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề và giải pháp khắc phục

Không biết được bản thân phát âm đúng hay sai

phát âm tiếng anh rất quan trọng đối với người mất gốc hoặc nhân viên văn phòng muốn học ngôn ngữ này. Khi phát âm chuẩn, bạn mới có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh và giúp người nghe hiểu được thông điệp. Vậy khó khăn lớn nhất khi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề là không biết mình phát âm đúng hay sai. Điều này còn nguy hiểm hơn việc bạn không biết phát âm, vì nó sẽ tạo thành thói quen và khó sửa sau này.

Giải pháp khắc phục:

Để cải thiện kỹ năng phát âm, bạn cần rèn luyện thường xuyên và chăm chỉ. Bên cạnh đó, chọn phương pháp học và nguồn tài liệu, công cụ hỗ trợ chuẩn.

Không có đủ vốn từ vựng

Việc không có đủ vốn từ vựng tiếng Anh sẽ hạn chế khả năng học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề của bạn. Để tránh "lắp bắp" và không diễn đạt được ý, bạn cần thuộc từ, các nghĩa của từ và ứng dụng vào nhiều tình huống khác nhau.

Giải pháp khắc phục:

Trau dồi vốn từ bằng cách học từ vựng tiếng anh theo chủ đề , theo từng ngữ cảnh cụ thể. Ứng dụng từ vựng vào giao tiếp thực tế để ghi nhớ nhanh và tránh học lướt, học vẹt.

Khó khăn khi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề và giải pháp | ELSA Speak Ảnh minh họa: Khó khăn khi học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề và giải pháp | ELSA Speak

Bí quyết rèn luyện tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề cho người đi làm hoặc mất gốc

Hãy tạo môi trường giao tiếp bằng tiếng Anh

Nếu muốn nâng cao và rèn luyện tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề, hãy tạo cho mình một môi trường giao tiếp và sử dụng tiếng Anh thường xuyên. Điều này sẽ giúp bạn hình thành thói quen và phản xạ tốt. Tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh hoặc làm việc tại các công ty đa quốc gia cũng là cách hiệu quả để giao tiếp trong môi trường tiếng Anh chuẩn nhất.

Hãy bắt đầu tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Nhiều người có thói quen nghĩ câu trả lời bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh. Cách học này có thể làm bạn mất tự nhiên và khó tự thể hiện khi nói chuyện. Thay vào đó, hãy tập trung suy nghĩ bằng tiếng Anh và nâng cao trình độ dần dần.

Trau dồi từ vựng và mẫu câu phong phú theo từng ngữ cảnh

Sở hữu vốn từ vựng phong phú sẽ giúp bạn tự tin và chủ động hơn khi giao tiếp. Hãy học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề, hoặc theo 54 mẫu câu mà ELSA giới thiệu. Điều này giúp bạn phản xạ nhanh và tránh tình trạng không chuyên nghiệp.

Tổng hợp từ vựng tiếng Anh theo chủ đề giao tiếp

Để nâng cao khả năng tiếng Anh cho người đi làm, không thể bỏ qua từ vựng thông dụng. Dưới đây là tổng hợp từ vựng và cụm từ tiếng Anh cần thiết khi giao tiếp hàng ngày.

Xem chi tiết tại: 500+ từ vựng tiếng Anh thông dụng theo chủ đề cơ bản, đầy đủ nhất 2022

Xem thêm: "Bật mí" 5 cách ghi chú từ vựng tiếng Anh hiệu quả và dễ nhớ

Phần mềm/Tài liệu học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề - ELSA Speak

Hầu hết mọi người nghĩ học tiếng Anh mất nhiều thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, hiện nay đã có ELSA Speak - phần mềm phát âm tiếng Anh hàng đầu thế giới giúp bạn sửa lỗi phát âm từng âm tiết. Bạn có thể học mọi lúc mọi nơi chỉ với 10 phút tương tác trực tiếp mỗi ngày cùng "người bạn bản xứ" AI trên điện thoại. Hãy cùng ELSA Speak luyện phát âm và học tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề, và sớm trôi chảy "bắn" tiếng Anh nhé! Chúc bạn thành công!

1