Học tiếng Anh cho bé 5 tuổi, làm thế nào để hiệu quả cao?

5 tuổi là độ tuổi lý tưởng để bé bắt đầu học tiếng Anh một cách tự nhiên. Bạn đang lo lắng không biết chọn phương pháp học tiếng Anh cho bé 5 tuổi như...

5 tuổi là độ tuổi lý tưởng để bé bắt đầu học tiếng anh một cách tự nhiên. Bạn đang lo lắng không biết chọn phương pháp học tiếng anh cho bé 5 tuổi như thế nào để đạt hiệu quả cao? Dạy Con Vui sẽ chia sẻ một số thông tin để ba mẹ tham khảo, cùng con bắt đầu hành trình học ngôn ngữ mới này nhé!

Đặc điểm của bé 5 tuổi khi học tiếng Anh

Khi trẻ lên 5 tuổi, họ đang phát triển ngôn ngữ với tốc độ rất nhanh. Đây là giai đoạn tạo nền tảng vững chắc cho việc học kiến thức và kỹ năng sau này.

 • Khẳ năng tiếp thu kiến thức khổng lồ: Bạn sẽ ngạc nhiên khi biết rằng dù bé còn nhỏ nhưng có khả năng tiếp thu một lượng lớn kiến thức. Con có thể nghe và hiểu luật chơi của trò chơi, lắng nghe khi người khác nói, chia sẻ đồ chơi cùng bạn bè,...
 • Phát triển trí tưởng tượng vô cùng phong phú: Trí tưởng tượng của bé ở độ tuổi này rất tốt. Các bé gái thích đồ hàng, nấu ăn, chăm sóc búp bê. Còn các bé trai thích những hình tượng siêu nhân, chú lính cứu hỏa hay các chàng hiệp sĩ.
 • Khả năng giao tiếp hoàn chỉnh: Bé 5 tuổi có khả năng giao tiếp tương đối hoàn chỉnh. Bé hiểu và sử dụng ngôn ngữ để chia sẻ suy nghĩ, cảm xúc của mình. Điều này giúp bé dễ dàng tiếp thu kiến thức về ngôn ngữ mới.
 • Bé 5 tuổi thích các trò chơi và hoạt động vui vẻ: Bé đã hiểu khái niệm "học" nhưng vẫn thích chơi và được chú ý. Việc học nên thông qua việc chơi để bé tự nhiên học.

Các bé 5 tuổi rất hiếu động và nhanh nhẹn Các bé 5 tuổi rất hiếu động và nhanh nhẹn (ảnh: BOLD Studio)

Phương pháp dạy tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Các bé 5 tuổi khi học tiếng Anh cần chú ý đặc biệt đến phần phát âm. Học tốt phát âm sẽ giúp bé có khả năng nói tiếng Anh tốt. Độ tuổi này, bé cũng nên học từ vựng theo chủ đề và biết mô tả đơn giản. Bé sẽ tập viết các chữ cái trong bảng tiếng Anh.

 • Tập trung vào việc luyện phát âm chuẩn tiếng Anh.
 • Học từ vựng theo chủ đề.
 • Tập viết các chữ cái trong bảng chữ cái tiếng Anh.
 • Dành thời gian nghe tiếng Anh.

Dạy con học tiếng Anh theo chủ đề

Học tiếng Anh theo từng chủ đề riêng biệt là một phương pháp hiệu quả cho bé 5 tuổi. Bạn có thể chia từ vựng theo từng chủ đề để giúp bé phản xạ ngôn ngữ nhạy và nhớ lâu hơn.

Học tiếng Anh qua hình ảnh, video

Hầu hết các bé đều thích những hình ảnh rực rỡ, sinh động và các video vui nhộn. Bố mẹ có thể tận dụng điều này để bé thích thú hơn với tiếng Anh. Có thể mua flashcard tiếng Anh có hình ảnh hoặc xem video bài hát, hoạt hình tiếng Anh, nghe các câu chuyện tiếng Anh đơn giản.

Học tiếng Anh qua Flashcard tạo hứng thú học tập cho bé Học tiếng Anh qua Flashcard tạo hứng thú học tập cho bé

Tạo môi trường cho bé tiếp xúc với tiếng Anh

Khi bé sống trong môi trường tiếng Anh, khả năng sử dụng ngôn ngữ của bé sẽ tăng nhanh chóng. Nếu bạn không biết tiếng Anh, có thể cho bé học trường song ngữ, học tại trung tâm tiếng Anh hoặc tương tác với phần mềm tiếng Anh mỗi ngày.

Nếu không thể đưa bé đi học tại trung tâm, bạn có thể mua sách tiếng Anh, phần mềm tiếng Anh, cho bé xem phim, nghe nhạc tiếng Anh hàng ngày. Tạo cho bé nhiều cơ hội tiếp xúc với tiếng Anh sẽ giúp bé hấp thu ngoại ngữ tốt hơn.

Bé học tiếng Anh cùng nhau

Phần mềm học tiếng Anh cho bé 5 tuổi

Sử dụng phần mềm học tiếng Anh cho trẻ là một cách được nhiều phụ huynh ưa chuộng vì chi phí rẻ và linh hoạt về thời gian. Dưới đây là 3 phần mềm tiếng Anh dành riêng cho bé 5 tuổi được đánh giá cao:

 • Monkey Junior: Phần mềm phù hợp cho trẻ từ 3-10 tuổi với chương trình học đa dạng.
 • Khan Academy Kids: Phần mềm miễn phí nhưng chất lượng cao, cha mẹ có thể dẫn dắt con học nhiều môn bằng tiếng Anh.
 • Babilala: Phần mềm với nhiều cấp độ học, trò chơi và chủ đề, thu hút sự chú ý của các bé.

Ngoài ra còn có phần mềm Monkey Stories, dạy tiếng Anh qua các câu chuyện, phù hợp với các bé đã biết tiếng Anh để nâng cao từ vựng và kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết.

Phần mềm Babilala có thể dùng trên các thiết bị Phần mềm tiếng Anh Babilala có thể dùng trên điện thoại, máy tính bảng và laptop

Trung tâm tiếng Anh cho bé 5 tuổi tại Hà Nội

Để đạt hiệu quả cao nhất khi học tiếng anh cho bé 5 tuổi, cha mẹ nên tìm cho con một trung tâm ngoại ngữ uy tín để theo học. Đây sẽ là môi trường giúp bé phát triển tất cả mọi kỹ năng và tiếp xúc với tiếng Anh. Dưới đây là 3 trung tâm ngoại ngữ tại Hà Nội mà bạn không nên bỏ qua:

Trung tâm ngoại ngữ Ocean Edu

Ocean Edu là một trong những trung tâm đào tạo tiếng Anh chất lượng cho trẻ em được nhiều bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn. Với đội ngũ giáo viên nước ngoài và giáo trình học riêng, tạo ra kết quả học tối ưu nhất cho học viên.

Hệ thống Anh ngữ RES

RES là lựa chọn tốt khi bạn muốn cho bé học tiếng Anh tiêu chuẩn Cambridge. Bé sẽ được học cùng giáo viên nước ngoài có kinh nghiệm và thành thạo cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc và viết.

Trung tâm anh ngữ Language Link

Language Link là một trong những trung tâm đào tạo ngoại ngữ nổi tiếng tại Việt Nam với hơn 20 năm kinh nghiệm. Với cam kết đầu ra và khóa học chất lượng, bạn có thể yên tâm gửi gắm con mình học tại địa chỉ này.

Bé học tiếng Anh tại các trung tâm Anh ngữ

Lớp học tiếng Anh online cho bé 5 tuổi

Trong thời gian dịch bệnh, khi con không thể đi học trực tiếp, bạn có thể tìm hiểu về các lớp học tiếng Anh online dành riêng cho bé 5 tuổi:

 • Học tiếng Anh online cho trẻ em với Simplingo: Khóa học trực tuyến tiếng Anh 1:1 dành cho bé 5 tuổi để trau dồi khả năng ngôn ngữ và các kỹ năng cần thiết trong tương lai.
 • học tiếng anh cho bé 5 tuổi online tại Unica: Khóa học tiếng Anh trực tuyến trên Unica với giáo trình Everybody up - Oxford giúp bé có nền tảng ngoại ngữ vững chắc.

Bé học tiếng Anh online tại nhà

Lời kết

Cha mẹ có thể quan sát, theo dõi và đồng hành cùng con trong việc trải nghiệm các phương pháp học tiếng anh cho bé 5 tuổi khác nhau. Từ đó, tìm ra cách học phù hợp nhất cho con mình.

1