Xem thêm

Học giỏi Tiếng Anh: Top 5 công việc hấp dẫn

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và nhiều ngành nghề đòi hỏi khả năng sử dụng ngôn ngữ này để ứng tuyển vào làm việc....

Tiếng Anh ngày nay đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến trên toàn thế giới và nhiều ngành nghề đòi hỏi khả năng sử dụng ngôn ngữ này để ứng tuyển vào làm việc. Đối với những người giỏi Tiếng Anh, họ có lợi thế trong việc tìm kiếm các công việc với mức lương hấp dẫn.

Nhưng nhiều bạn trẻ có khả năng Tiếng Anh tốt nhưng lại không biết nên chọn công việc gì hay ngành nghề nào để phát triển bản thân. Với câu hỏi "Học giỏi Tiếng Anh thì nên làm nghề gì?", hãy xem qua những ngành nghề được gợi ý dưới đây, có thể bạn sẽ tìm được câu trả lời phù hợp.

Top 5 công việc có lương hấp dẫn

Lập Trình Viên Thiết Kế Web

Đây là một công việc hiện đang rất "thiếu" nhân lực có tay nghề cao, do đó các công ty thường không ngại chi tiền để tuyển dụng những lập trình viên giỏi. Bạn có thể không cần học Đại học và có thể lựa chọn học thiết kế và lập trình web tại các trường Cao đẳng - Trung cấp nghề hoặc đến các trung tâm đào tạo chuyên về Công nghệ thông tin.

Ở Huế, CodeGym Huế là một địa điểm nổi tiếng về đào tạo lập trình viên với thời gian đào tạo ngắn và chi phí tiết kiệm. Là một trung tâm đào tạo lập trình viên website uy tín và chất lượng, CodeGym đảm bảo đầu ra cho học viên và tạo ra công việc cho gần 5000 người lao động trên toàn quốc sau khi tốt nghiệp.

Thông dịch viên tiếng Anh

Thông dịch là công việc chuyển đổi từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác một cách chính xác, giúp những người không cùng sử dụng một ngôn ngữ có thể hiểu nhau. Để trở thành một thông dịch viên chuyên nghiệp, bạn phải có khả năng tiếng Anh vượt trội và áp lực làm việc rất cao.

Hướng dẫn viên du lịch

Hướng dẫn viên du lịch là người sử dụng ngôn ngữ để giới thiệu và giải thích cho du khách về các di sản văn hóa cũng như thiên nhiên của một vùng cụ thể. Để trở thành một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, bạn cần có kiến thức văn hóa và kỹ năng ngoại ngữ vững chắc.

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một nghề lý tưởng dành cho bạn nếu bạn có sức khỏe tốt, ngoại hình ưa nhìn và trình độ Tiếng Anh. Với yêu cầu tiếp xúc với khách hàng từ nhiều quốc gia, giỏi Tiếng Anh là một yếu tố quan trọng trong công việc này.

Quản trị Nhà hàng - Khách sạn

Các công việc trong lĩnh vực Nhà hàng - Khách sạn rất phù hợp với những ai có sở trường ngoại ngữ. Với sự phát triển du lịch nước ta, các nhà hàng, khách sạn hiện nay đang hướng đến cả khách hàng trong và ngoài nước.

Hy vọng với những gợi ý trên, bạn đã tìm được cho mình một số lựa chọn cho câu hỏi "Học giỏi Tiếng Anh thì nên làm nghề gì?". Nếu bạn muốn trở thành một lập trình viên chuyên nghiệp, hãy tìm hiểu thêm về CodeGym tại: CodeGym

1