Greenwich Việt Nam: Nâng tầm chất lượng đào tạo quốc tế

Sinh viên Greenwich Việt Nam mang văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế Greenwich Việt Nam là chương trình hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh, được...

Greenwich Việt Nam Sinh viên Greenwich Việt Nam mang văn hóa Việt đến bạn bè quốc tế

Greenwich Việt Nam là chương trình hợp tác giữa Trường Đại học FPT và Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh, được thành lập từ năm 2009. Với mong muốn đạt đến chất lượng nguồn nhân lực quốc tế, Greenwich Việt Nam cung cấp chương trình đào tạo đại học từ Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh.

Lịch sử hình thành

Năm 2008, Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Chủ tịch Hội đồng trường Trường Đại học FPT, đã nhận thấy tiềm năng của sinh viên Việt Nam và quan tâm đến việc tại sao sinh viên Việt Nam lại phải đi học ở Singapore thay vì trong nước. Đó là lúc FPT liên hệ với Đại học Greenwich, Anh Quốc và thành lập cơ sở đầu tiên của Greenwich tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh chỉ trong thời gian ngắn sau đó.

Theo Tiến sĩ Lê Trường Tùng, Greenwich Việt Nam không chỉ là nơi sinh viên học chương trình chất lượng cao mà còn là đại diện giáo dục của Anh Quốc tại Việt Nam, thể hiện sự giao lưu văn hóa và tăng cường quan hệ quốc tế giữa hai quốc gia.

Bằng cấp

Sinh viên tốt nghiệp tại Greenwich Việt Nam nhận được bằng cử nhân do Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh cấp, có giá trị toàn cầu. Bằng cấp này được Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam công nhận và được kiểm định bởi Cơ quan thẩm định chất lượng giáo dục đại học Anh Quốc.

Hệ thống cơ sở

Greenwich Việt Nam là một trong hệ thống các cơ sở đào tạo chương trình của Đại học Greenwich tại hơn 30 quốc gia và vùng lãnh thổ. Ở Việt Nam, Greenwich Việt Nam có 4 cơ sở và 1 trung tâm đổi mới sáng tạo.

 • Greenwich Việt Nam - Cơ sở Hà Nội: Tọa lạc tại số 2 Phạm Văn Bạch, Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Greenwich Việt Nam - Cơ sở TP.HCM: Nằm tại số 20 Cộng Hòa, phường 12, quận Tân Bình, TP.HCM.
 • Greenwich Việt Nam - Cơ sở Đà Nẵng: Địa điểm này đã tồn tại trong 4 năm và nằm ở thành phố Đà Nẵng.
 • Greenwich Việt Nam - Cơ sở Cần Thơ: Tại Cần Thơ, Greenwich Việt Nam đáp ứng nhu cầu đào tạo chương trình quốc tế trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Ngoài ra, Greenwich Việt Nam còn thành lập trung tâm khởi nghiệp và nghiên cứu khoa học - Greenwich Innovation Centre tại Đà Nẵng.

Chương trình đào tạo

Greenwich Việt Nam cung cấp nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao từ Đại học Greenwich, Vương Quốc Anh. Dưới đây là một số chương trình đào tạo được cung cấp:

Chương trình chuẩn bị tiếng Anh

 • Chương trình tiếng Anh Level 5 tại nước ngoài
 • Chương trình tiếng Anh học thuật
 • Chương trình tiếng Anh chuyên ngành

Chương trình cử nhân

 • Cử nhân Quản trị kinh doanh

  • Quản trị kinh doanh
  • Quản trị kinh doanh (Marketing)
  • Quản trị kinh doanh (Kinh doanh quốc tế)
  • Quản trị kinh doanh (Truyền thông và quan hệ công chúng)
  • Quản trị kinh doanh (Sự kiện)
 • Cử nhân Công nghệ thông tin

  • Công nghệ thông tin
  • Công nghệ thông tin (Trí tuệ nhân tạo)
 • Cử nhân Đồ họa và Thiết kế kỹ thuật số

Hoạt động đào tạo

Greenwich Việt Nam không chỉ tập trung vào việc cung cấp chương trình đào tạo mà còn tổ chức các hoạt động đào tạo khác nhằm đem lại trải nghiệm và cơ hội độc đáo cho sinh viên. Dưới đây là một số hoạt động đào tạo tiêu biểu:

Sinh viên Greenwich xác lập kỷ lục Việt Nam

Triển lãm "Change 2022" của Greenwich Việt Nam đã xác lập kỷ lục với số lượng tác phẩm đồ họa ứng dụng AR (Thực tế ảo tăng cường) nhiều nhất do sinh viên thực hiện. Triển lãm này đã thu hút gần 500 tác phẩm đồ họa từ các sinh viên Greenwich Việt Nam.

Trại hè tại Đại học Greenwich, Anh Quốc - Greenwich Global Summer School

Greenwich Việt Nam đã tổ chức khóa học mùa hè Global Greenwich Summer School tại Đại học Greenwich, Anh Quốc. Sinh viên được chọn từ các cơ sở của Greenwich Việt Nam đã có cơ hội trải nghiệm cuộc sống và văn hóa Anh Quốc, đồng thời học tập tại trụ sở chính của Đại học Greenwich tại London.

Greenwich Việt Nam đóng góp không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng đào tạo quốc tế và tạo ra những cơ hội phát triển cho sinh viên Việt Nam. Với sứ mệnh hội nhập quốc tế, Greenwich Việt Nam đã mang đến cho hàng ngàn sinh viên một hành trình học tập và trải nghiệm đáng nhớ.

Ảnh: Greenwich Việt Nam

1