Gợi Ý Top 16 câu đố vui cười đau bụng [Hay Nhất]

Giới thiệu Bạn có thích giải đố vui cười không? Đây là một cách thú vị để giải trí và thư giãn. Hãy cùng tìm hiểu top 16 câu đố vui cười đau bụng mà...

Giới thiệu

Bạn có thích giải đố vui cười không? Đây là một cách thú vị để giải trí và thư giãn. Hãy cùng tìm hiểu top 16 câu đố vui cười đau bụng mà tôi đã sưu tầm cho bạn. Chúng rất độc đáo và hài hước, chắc chắn sẽ khiến bạn cười đau bụng!

Câu đố vui hại não ngắn

những câu đố vui hại não ngắn rất thú vị và lý tưởng khi bạn muốn tổ chức một trò chơi cho đông đảo thành viên hoặc không có quá nhiều thời gian để giải lao. Để bắt đầu, hãy cùng xem những câu đố ngắn và đô vui chơi chữ dưới đây:

  1. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi bạn sử dụng nó và khi vứt đi nó lại có màu xám xịt? ⇒ Đáp án: Than

  2. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng sau khi bạn chia sẻ bạn sẽ không còn có nó nữa? ⇒ Đáp án: Là bí mật

  3. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được? ⇒ Đáp án: Cùi chỏ tay phải

  4. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy? ⇒ Đáp án: Nước

  5. Cái gì to bằng con voi nhưng không nặng cân nào? ⇒ Đáp án: Cái bóng của con voi

  6. Cua đỏ và cua xanh đang trên đường đua, hỏi con nào đến vạch đích trước? ⇒ Đáp án: Cua xanh vì cua đỏ là cua chín rồi không thể bò được nữa.

  7. A gọi B là bác, B gọi C là ông nội, C kêu D là cậu, D kêu E là dì, E kêu F là chú, F gọi Z là con. Hỏi A gọi Z bằng gì? ⇒ Đáp án: Bằng miệng

  8. Bệnh nhân bị bệnh gì mà bác sĩ phải bó tay? ⇒ Đáp án: Bị gãy tay

  9. Quần gì rộng nhất? ⇒ Đáp án: Quần Đảo

  10. Lịch gì dài nhất? ⇒ Đáp án: Lịch sử

  11. Xã nào đông nhất? ⇒ Đáp án: Xã hội

  12. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn? ⇒ Đáp án: Cái bóng

  13. Cái gì đi nằm, đứng nằm, nhưng nằm thì đứng? ⇒ Đáp án: Bàn chân

  14. Hai con vịt đi trước hai con vịt, hai con vịt đi sau hai con vịt, hai con vịt đi giữa hai con vịt. Hỏi có tất cả bao nhiêu con vịt? ⇒ Đáp án: 4 con

  15. Kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? ⇒ Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

  16. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty... nhưng không có hàng hóa... ⇒ Đáp án: Trên bản đồ

Câu đố vui hack não về toán học

Bên cạnh những câu đố vui hài hước, những câu đố vui hack não liên quan đến toán học cũng cực thú vị. Trong số những câu đố vui ấy, bạn không thể bỏ qua top 4 câu đố vui toán học cực hay sau:

  1. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2? ⇒ Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

  2. Một người thợ may có 1 tấm vải dài 10 mét vải. Mỗi ngày anh ta cắt một mảnh dài 2 mét. Vậy sau bao nhiêu ngày thì anh ta sẽ cắt hết số vải đó? ⇒ Đáp án: Chỉ cần 4 ngày anh ta đã cắt hết 10 mét vải thành 5 mảnh vải.

  3. Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân? ⇒ Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy

  4. Có 1 ông tỉ phú, ông ta trả công cho 1 tên người làm là 1 chỉ vàng/ngày. Nhưng ông này chỉ có 1 thỏi vàng gồm 7 chỉ. Hỏi: với 2 nhát cắt thì làm sao ông tỉ phú có thể chia thỏi vàng đó ra để trả công cho tên người làm mỗi ngày đúng 1 chỉ vàng. ⇒ Đáp án: Cắt thỏi vàng 7 chỉ ra 1 khúc 1 chỉ, 1 khúc 2 chỉ và khúc còn lại là 4 chỉ. Ngày đầu ông ta đưa người làm 1 chỉ. Ngày thứ 2 đưa 2 chỉ và người làm thối lại ông ta 1 chỉ. Ngày thứ 3 ông ta đưa ng làm 1 chỉ. Ngày thứ 4 ông ta đưa người làm 4 chỉ, ng đó đưa lại 3 chỉ vàng cho ông nhà giàu. Ngày thứ 5, ông ta đưa 1 chỉ cho ng làm. Ngày thứ 6 ông ta đưa 2 chỉ cho ng làm, ng làm thối lại 1 chỉ cho ông ta. Ngày thứ 7 ông ta đưa chỉ vàng còn lại là xong!

Câu đố vui cười đau bụng

  1. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được? ⇒ Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu

  2. Con gì mà lúc lên, lúc xuống nhưng nó không bao giờ chuyển động hay nhúc nhích đi đâu được? ⇒ Đáp án: Con đường.

  3. Khi sở thú bị cháy con gì chạy ra nhanh nhất và đầu tiên? ⇒ Đáp án: Con người

  4. Đen thủi đen thui, dao gơm không sợ, sợ dùi cui đập đầu. ⇒ Đáp án: Hại tiêu

  5. Ăn trước mà lại ăn thừa, mỗi ngày hai bữa sớm trưa nhọc nhằn. Là cái gì? ⇒ Đáp án: Bát đĩa

  6. Đi đứng mệt mỏi là bánh gì? ⇒ Đáp án: Bánh bò

  7. Đi nhăn răng về cũng nhăn răng là cái gì? ⇒ Đáp án: cái bừa

  8. Đầu khóm trúc, đuôi khúc rồng. Khii sinh bạch khi tử thì hồng. Là con gì? ⇒ Đáp án: Con Tôm

  9. Đến đây hỏi khách tương phùng Con gì mọc cánh dạo cùng nước non ⇒ Đáp án: Con thuyền

  10. Ở dưới âm phủ đội mũ mà lên là cây gì? ⇒ Đáp án: Cây nấm

Đố vui cho bé

  1. Con gì ăn no, Bụng to mắt híp, Mồm kêu ụt ịt, Nằm thở phì phò? ⇒ Đáp án: Con lợn (con heo)

  2. Con gì đuôi ngắn tai dài, Mắt hồng lông mướt, Có tài chạy nhanh? ⇒ Đáp án: Con thỏ

  3. Thường nằm đầu hè, Giữ cho nhà chủ, Người lạ nó sủa, Người quen nó mừng? ⇒ Đáp án: Con chó

  4. Có chân mà chẳng biết đi, Quanh năm suốt tháng đứng ì một nơi, Bạn bè, chân, chiếu gối thôi, Cho người nằm ngủ thảnh thơi đêm ngày. ⇒ Đáp án: Cái giường

  5. Một mẹ thường có sáu con, Yêu thương mẹ sẻ nước non vơi đầy. ⇒ Đáp án: Bộ ấm chén

  6. Da cóc mà bọc bột lọc, Bột lọc mà bọc hòn than. ⇒ Đáp án: Quả nhãn

  7. Trẻ mặc áo xanh, Già nhuộm thành đỏ, Ai áo đỏ được đi ăn cỗ, Ai áo xanh phải ở trong nhà? ⇒ Đáp án: Quả ớt

  8. Chẳng phải là chim, Mà bay trên trời, Chở được nhiều người, Đi khắp mọi nơi? ⇒ Đáp án: Máy bay

  9. Giữa đông ngỡ bụi chà vào, Hết đông hoa nở một màu hồng tươi, Cây gì lạ thế bạn ơi, Xuân về ai cũng thích chơi trong nhà? ⇒ Đáp án: Cây đào

  10. Thân tôi khi trắng, khi hồng, Đứng trong hồ biếc, soi dòng nước xanh, Rõ ràng vẻ quý, màu thanh, Người đời sao lại gán danh tôi đòi? ⇒ Đáp án: Hoa sen

  11. Cây gì đực cái rạch ròi, Cái gì xây quả, đực thời trổ hoa, Chợ quê mua lấy làm quà, Nhiều no, ít đủ quả là khéo thay? ⇒ Đáp án: Cây đu đủ

  12. Ai nơi hải đảo biên cương, Diệt thù giữ nước coi thường khó khăn? ⇒ Đáp án: Chú bộ đội

  13. Ai dạy bé hát, Chải tóc hàng ngày, Ai kể chuyện hay, Khuyên bé đừng khóc? ⇒ Đáp án: Mẹ

  14. Cùng ngủ, cùng thức, Hai bạn xinh xinh, Nhìn rõ mọi thứ, Nhưng không nhìn thấy mình? ⇒ Đáp án: Đôi mắt

  15. Hoa gì chỉ nở về đêm, Muốn xem phải đợi trăng lên ngang đầu? ⇒ Đáp án: Hoa quỳnh

Hy vọng rằng bạn đã thích những câu đố vui cười đau bụng này. Hãy chơi và chia sẻ chúng với bạn bè và người thân để có những giờ phút vui vẻ và thú vị.

1