Gợi Ý Cho Bạn Các App Luyện Nói Tiếng Anh Chất Lượng Tốt Nhất

Luyện nói tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng cho người học tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có môi trường và người để luyện tập cùng....

Luyện nói tiếng Anh là một trong những kỹ năng quan trọng cho người học tiếng Anh. Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có môi trường và người để luyện tập cùng. Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng học tập, trong đó có các ứng dụng luyện nói tiếng Anh. Hãy cùng tìm hiểu ngay các app luyện nói tiếng Anh chất lượng qua bài viết này!

1. Elsa Speak - App luyện nói tiếng Anh cho mọi trình độ

Phần mềm Elsa (English Language Speech Assistant) là một trong những ứng dụng phổ biến nhất hiện nay. Ứng dụng này có chức năng nhận diện giọng nói của người dùng và phân tích độ chính xác phát âm. Bạn sẽ được sửa lỗi phát âm nếu sai.

Với chương trình học được thiết kế bởi các chuyên gia đến từ Elsa, đa dạng các mức độ. Bạn có thể lựa chọn bài học đơn giản nếu mới bắt đầu và tương tự với các mức độ khó hơn. Ứng dụng này có độ phủ sóng khá cao tại Việt Nam.

App luyện nói tiếng Anh - Elsa Speak Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Elsa Speak

2. Duolingo - App luyện nói tiếng Anh đa ngôn ngữ

Duolingo là ứng dụng phổ biến cho việc học ngoại ngữ, không chỉ tiếng Anh mà còn nhiều ngôn ngữ khác như Nhật, Hàn, Trung... Ứng dụng này cung cấp các bài giảng ở đa dạng mức độ, từ dễ đến khó. Bạn sẽ được tham gia bài test năng lực để ứng dụng cho bạn bài học phù hợp nhất. Ngoài kỹ năng nói, ứng dụng này còn có các dạng bài về ngữ pháp, nghe... hội tụ đủ 4 kỹ năng.

App luyện nói tiếng Anh - Duolingo Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Duolingo

3. Speak English - App luyện nói tiếng Anh cho mọi trình độ

Speak English cung cấp cho bạn 2 lựa chọn: Dành cho người mới bắt đầu (Beginner Sessions) và dành cho người có trình độ tốt (Advanced Session). Từng Session được chia thành 7 mục với các chủ đề tiếng Anh khác nhau. Cuộc hội thoại sẽ xoay quanh từ vựng thuộc chủ đề đó. Bạn sẽ không chỉ học kỹ năng nói mà còn mở rộng vốn từ.

Nhiệm vụ của bạn là bắt chước phát âm, ngữ điệu của đoạn audio phát sẵn. Phần mềm này sẽ ghi âm lại giọng bạn để so sánh. Bạn sẽ biết được sự khác biệt trong mỗi lần nói của mình. Luyện tập nhiều lần và tự cải thiện sẽ giúp bạn đạt hiệu quả đáng ngờ.

App luyện nói tiếng Anh - Speak English Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Speak English

4. Cake - App luyện nói tiếng Anh vừa học vừa chơi

Cake là một trong những đối thủ đáng gờm trên thị trường. Với thiết kế bắt mắt và đa dạng hình thức học như hình ảnh, video, truyện tranh, ebook, podcast... Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn thể loại yêu thích để học tập. Bạn sẽ học được cách phát âm chuẩn và cụm từ hay dùng của người bản xứ.

App luyện nói tiếng Anh - Cake Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Cake

5. Bitu - App luyện nói tiếng Anh miễn phí

Bitu là app luyện nói tiếng Anh miễn phí. Bạn sẽ học dưới dạng các phòng nói chuyện qua các chủ đề. Với mỗi phòng, sẽ có một người nước ngoài đồng hành cuộc hội thoại và trò chuyện ngắn với bạn. Luyện tập nhiều hơn mỗi ngày giúp bạn tăng khả năng giao tiếp và phản biện khi nói tiếng Anh.

App luyện nói tiếng Anh - Bitu Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Bitu

6. Fluentu - App học tiếng Anh qua video

Fluentu sử dụng các video ca nhạc, video tin tức và trailer phim để học. Qua các bộ phim hay bài hát, bạn có thể học ngữ điệu và từ ngữ thường được sử dụng trên phương tiện truyền thông. Bạn cũng có thể học thêm ngôn ngữ hiệu quả hơn như phụ đề hiển thị và cách phát âm.

App luyện nói tiếng Anh - Fluentu Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Fluentu

7. Talkenglish - App luyện nói tiếng Anh qua hội thoại

Talkenglish sử dụng các đoạn hội thoại đa dạng chủ đề như đồ ăn, tình bạn, trẻ em, tình yêu... để luyện nói tiếng Anh. Sau mỗi đoạn hội thoại, bạn sẽ có câu hỏi trắc nghiệm liên quan để trả lời. Bạn cũng có thể tập luyện khi nhập vai là các nhân vật trong đoạn hội thoại.

App luyện nói tiếng Anh - Talkenglish Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Talkenglish

8. HelloTalk - App luyện nói tiếng Anh thông qua trò chuyện

HelloTalk là nơi trung gian giúp bạn tìm kiếm bạn đồng hành để thực hành kỹ năng nói tiếng Anh. Bạn có thể nói chuyện và gửi tin nhắn văn bản, âm thanh hoặc gọi video trực tiếp với bạn đồng hành. Bạn cũng có thể tìm kiếm bạn trên cơ sở địa điểm và ngôn ngữ.

App luyện nói tiếng Anh - Hello Talk Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Hello Talk

9. Speaking English Fluently - App luyện nói tiếng Anh cho mọi trình độ

Speaking English Fluently là ứng dụng luyện nói tiếng Anh dành cho các bạn mới bắt đầu hoặc nâng cao. Bạn sẽ tiếp cận các mẫu hội thoại tiếng Anh hàng ngày và phát âm giọng Mỹ chuẩn. Bạn cũng có thể học từ vựng và cấu trúc hay trong khi giao tiếp.

10. Cambly - App luyện nói tiếng Anh với gia sư

Cambly là nền tảng học luyện nói tiếng Anh trực tuyến với giáo viên. Bạn có thể lựa chọn gia sư dựa trên thời gian và chuyên môn của mình. Bài học sẽ được lên kế hoạch cho bạn và có thời gian luyện nói với gia sư. Qua cách học này, bạn sẽ được dạy cách phát âm và chỉ ra lỗi sai của mình.

App luyện nói tiếng Anh - Cambly Ảnh minh họa: App luyện nói tiếng Anh - Cambly

Những ứng dụng luyện nói tiếng Anh trên đây sẽ giúp bạn học tập chủ động hơn. Hãy tận dụng chúng để phát triển trình độ tiếng Anh mỗi ngày. Chúc bạn học tập hiệu quả và thành công!

Đọc thêm: Đăng ký Test Online miễn phí

1