Xem thêm

Học giỏi tiếng Anh: TOP 10 nghề ổn định, lương cao

Introduction: Bạn học giỏi tiếng Anh và đang tự đặt câu hỏi: "Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì để có mức lương cao?" Câu trả lời không hề khó khăn khi hầu hết...

Introduction: Bạn học giỏi tiếng Anh và đang tự đặt câu hỏi: "Học giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì để có mức lương cao?" Câu trả lời không hề khó khăn khi hầu hết các ngành nghề từ kinh tế, kỹ thuật, giáo dục, khoa học, xã hội... đều đòi hỏi tiếng Anh. Với trình độ tiếng Anh tốt, bạn sẽ có nhiều lựa chọn trong việc tìm kiếm việc làm. Vậy những cơ hội tốt với mức lương cao đó là gì? Hãy cùng tham khảo danh sách chi tiết dưới đây.

Học giỏi tiếng Anh có lợi ích gì khi xin việc?

Nâng cao năng lực cạnh tranh khi xin việc: Việc học giỏi tiếng Anh không chỉ là việc học thêm một loại ngoại ngữ, mà còn chứng minh năng lực và sự nỗ lực của bạn. Điều này sẽ tạo điểm cộng khi bạn phỏng vấn xin việc. Ngoài ra, một số vị trí công việc yêu cầu ưu tiên người giỏi tiếng Anh.

Mức lương cao hơn: Hiện nay, hầu hết các ngành nghề đều yêu cầu tiếng Anh, đặc biệt là trong lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Việc có trình độ tiếng Anh giỏi sẽ giúp bạn nhận được mức lương cao hơn so với những người không biết tiếng Anh.

Cơ hội thăng tiến cao trong công việc: Với trình độ tiếng Anh thành thạo, bạn có thể tự tin gặp gỡ đối tác nước ngoài, tham gia các cuộc họp cấp cao. Điều này giúp bạn có cơ hội thăng tiến nhanh hơn trong công việc.

Giỏi tiếng Anh nên làm nghề gì lương cao?

 1. Biên dịch viên/Phiên dịch viên: Đây là công việc đòi hỏi thành thạo tiếng Anh và sở hữu các bằng cấp tương ứng. Mức lương từ 15 - 20 triệu đồng/tháng.

 2. Tiếp viên hàng không: Đối với các vị trí trong ngành hàng không, tiếng Anh là một yêu cầu bắt buộc. Mức thu nhập trung bình từ 19 - 22 triệu đồng/tháng.

 3. Giáo viên/Giảng viên tiếng Anh: Đối với giáo viên tiếng Anh, trình độ tiếng Anh chuyên sâu là một yêu cầu quan trọng. Mức lương từ 15 - hơn 20 triệu đồng/tháng.

 4. Quan hệ quốc tế: Ngành này đòi hỏi trình độ tiếng Anh cao và kiến thức chuyên sâu. Mức lương từ 10 - 15 triệu đồng/tháng.

 5. Quản trị khách sạn: Giỏi tiếng Anh là một ưu điểm để làm việc trong ngành này. Mức lương từ 15 - 30 triệu đồng/tháng.

 6. Hướng dẫn viên du lịch: Công việc đòi hỏi sự hiểu biết về văn hoá quốc tế và trình độ tiếng Anh tốt. Mức lương lên đến 30 triệu đồng/tháng.

 7. Xuất nhập khẩu & Logistics: Ngành này yêu cầu bạn phải có trình độ tiếng Anh tốt. Mức lương từ 5 - 30 triệu đồng/tháng.

 8. Lập trình viên: Đối với lĩnh vực công nghệ thông tin, kỹ năng tiếng Anh là một yêu cầu quan trọng. Mức lương từ 15 - 40 triệu đồng/tháng.

 9. Nhân viên kinh doanh: Trình độ tiếng Anh tốt là một yếu tố quan trọng để có công việc lâu dài và mức lương cao. Mức lương từ 20 - 40 triệu đồng/tháng.

 10. Làm việc tại các tập đoàn phi chính phủ: Trình độ tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn làm việc trong các tập đoàn đa quốc gia và nhận mức lương cao.

Giỏi tiếng Anh nên làm việc ở đâu lương cao?

Người giỏi tiếng Anh có cơ hội việc làm đa dạng hơn so với bạn bè. Những công ty/ doanh nghiệp/ văn phòng có nhu cầu tuyển dụng nhân viên giỏi tiếng Anh là:

 • Công ty/ doanh nghiệp/ tập đoàn đa quốc gia
 • Ngân hàng
 • Cơ quan địa phương, nhà nước, chính quyền liên bang
 • Các tổ chức quốc tế phi lợi nhuận
 • Công ty xuất bản
 • Cơ quan quốc phòng và địa sức quốc tế
 • Công ty chăm sóc sức khỏe
 • Công ty dịch vụ xã hội
 • Trường tiểu học, THCS, THPT, Cao đẳng và Đại học

Hy vọng bạn đã tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này. Chúc bạn thành công trong việc chọn nghề nghiệp phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình!

1