Giáo trình dạy tiếng Anh mẫu giáo chuẩn – Sakura Montessori

Đã đến lúc để các bé mầm non học tiếng Anh! Đây được coi là giai đoạn vàng để các bé học ngôn ngữ mới. Nhiều phụ huynh đã nhận thấy tầm quan trọng của...

Đã đến lúc để các bé mầm non học tiếng Anh! Đây được coi là giai đoạn vàng để các bé học ngôn ngữ mới. Nhiều phụ huynh đã nhận thấy tầm quan trọng của việc học tiếng Anh từ sớm để xây dựng nền tảng vững chắc cho tương lai của con cái. Bên cạnh các ứng dụng học tiếng Anh trực tuyến, giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em cũng đang thu hút sự quan tâm của nhiều cha mẹ. Nếu bạn cũng đang tìm kiếm một giáo trình dạy tiếng Anh mẫu giáo chuẩn, hãy cùng Sakura Montessori khám phá ngay bài viết dưới đây.

1. Thời điểm vàng để trẻ học tiếng Anh

Trẻ nhỏ có một giai đoạn gọi là “thời kỳ cửa sổ mở” về ngôn ngữ, đây là thời điểm mà các con có thể tiếp nhận hiệu quả và nhanh chóng bất kỳ ngôn ngữ nào. Theo các nhà khoa học nghiên cứu, độ tuổi từ 3-6 là thời điểm vàng giúp trẻ học ngôn ngữ thứ 2. Đây là thời kỳ não bộ của trẻ phát triển mạnh mẽ nhất, giúp trẻ tiếp thu và hình thành ngôn ngữ một cách nhanh chóng.

Các bé trong giai đoạn này có thể tích lũy khoảng 2000 từ vựng tiếng Anh cơ bản nếu được tiếp xúc và sử dụng thường xuyên. Đồng thời, trẻ cũng có nhu cầu giao tiếp, muốn học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Vì thế, đây là thời điểm tuyệt vời để bé yêu trở thành "chuyên gia" trong thế giới ngôn ngữ của mình.

Nếu cha mẹ không tận dụng thời điểm vàng này, sẽ là một sự lãng phí rất lớn đối với sự nghiệp học tiếng Anh của con sau này.

2. Tổng hợp 4 phương pháp dạy tiếng Anh hiện đại - Sakura Montessori

Trường mầm non Sakura Montessori hiểu rõ tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ nhỏ, vì vậy đã áp dụng thành công chương trình Tiếng Anh chuẩn Common Core do Mount Vernon School (Mỹ) thiết kế.

Trường sử dụng linh hoạt 4 phương pháp giảng dạy Tiếng Anh hiện đại để đạt hiệu quả tốt nhất:

2.1. Phương pháp TPR (Phản xạ toàn thân)

Phương pháp này kết hợp giữa ngôn ngữ và vận động thể chất để giúp trẻ tương tác, rèn luyện kỹ năng nghe - nói và khả năng phản xạ tự nhiên.

2.2. Phương pháp SSS (học qua các câu chuyện ngắn)

Trẻ được nghe - đọc - kể những câu chuyện tiếng Anh thú vị, phù hợp với tuổi của mình, từ đó phát triển từ vựng, cách phát âm và cấu trúc câu.

2.3. Phương pháp PPP (sử dụng trò chơi, âm nhạc, tranh ảnh, vật thật)

Với phương pháp này, bé sẽ học qua 3 bước Presentation (giảng dạy), Practice (thực hành) và Production (tạo ra sản phẩm của riêng mình từ bài học). Bằng cách này, bé dễ dàng tiếp thu và ứng dụng kiến thức vào cuộc sống hàng ngày.

2.4. Phương pháp Scaffolding (phương pháp giàn giáo)

Giáo viên chia nhỏ kiến thức thành nhiều bước nhỏ và đưa bé từng bước thông qua việc làm mẫu hoặc đặt câu hỏi. Điều này giúp bé học từ những điều đã biết đến những điều mới, tạo một bước đệm để bé phát triển từng bước một.

Sakura Montessori không chỉ khơi dậy niềm yêu thích tiếng Anh trong trẻ, mà còn giúp trẻ hiểu và sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh một cách linh hoạt, tự tin và chính xác.

3. 5 bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho bé hay nhất

Ngoài việc lựa chọn một trường mầm non uy tín với giáo trình dạy tiếng Anh chuẩn, cha mẹ cũng có thể tham khảo 5 bộ giáo trình dạy tiếng Anh cho bé được đánh giá cao:

3.1. Family and Friends

Bộ sách Family and Friends Level 1, 2, 3, 4, 5 được xuất bản bởi trường đại học danh tiếng Oxford. Đây là bộ sách không thể bỏ qua với 15 Units ở 3 cấp độ Starters, Movers và Flyers. Bé sẽ được rèn luyện cả 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết và tăng vốn từ vựng và ngữ pháp thông qua các bài học hấp dẫn với hình ảnh minh họa.

3.2. Get it Up (1-5)

Bộ sách Get it Up (1-5) được phát hành bởi NXB Giáo Dục với nội dung tập trung vào kỹ năng đọc - viết tiếng Anh cho trẻ. Đây là bộ sách phù hợp với những bạn muốn tham gia các kỳ thi tiếng Anh quốc tế như TOEFL hay Cambridge.

3.3. Amazing Science

Bộ sách Amazing Science của NXB Giáo Dục Việt Nam tập trung vào các chủ đề khoa học đơn giản, giúp cải thiện kỹ năng sử dụng tiếng Anh, phát triển tư duy và đam mê khoa học ở trẻ.

3.4. My Little Island

Bộ sách My Little Island lever 1, 2, 3 là giáo trình hướng dẫn trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên thông qua các hoạt động và ngữ cảnh phù hợp.

3.5. Hook on Phonics

Bộ sách Hook on Phonics thích hợp cho trẻ từ 3-10 tuổi, giúp rèn luyện kỹ năng từ vựng, phát âm và đọc.

4. Một số câu hỏi liên quan

4.1. Cha mẹ có thể tự dạy tiếng Anh cho bé tại nhà không?

  • Có, cha mẹ hoàn toàn có thể áp dụng các cách dạy tiếng Anh cho bé tại nhà. Tuy nhiên, cần tìm hiểu các phương pháp phù hợp với khả năng của bé để đem lại hiệu quả tốt nhất.

4.2. Lộ trình dạy tiếng Anh cho bé như thế nào?

  • Cha mẹ cần xây dựng một lộ trình học tiếng Anh khoa học để xây dựng nền tảng vững chắc cho con. Có thể áp dụng tiêu chuẩn quốc tế theo các cấp độ chứng chỉ Cambridge hoặc theo 4 kỹ năng nghe - nói - đọc - viết.

4.3. Download tài liệu học tiếng Anh cho trẻ em ở đâu?

  • Hiện nay, cha mẹ có thể tìm và tải tài liệu học tiếng Anh cho trẻ trên các diễn đàn, hội nhóm học và các website chuyên cung cấp tài liệu học tập.

5. Kết luận

Trên đây là một số thông tin về giáo trình dạy tiếng Anh cho trẻ em. Hy vọng bài viết đã mang lại kiến thức hữu ích cho quý phụ huynh trong quá trình giúp con phát triển ngôn ngữ. Chắc chắn trường mầm non Sakura Montessori sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo để bé yêu nhà bạn có được một nền tảng kiến thức và kỹ năng vững chắc cho tương lai.

1