Get Off: Hiểu ý nghĩa và cấu trúc cụm từ Get Off trong tiếng Anh

(Hình ảnh minh họa cụm từ Get Off trong tiếng Anh) Đã từng gặp cụm từ "Get Off" trong cuộc sống hoặc trong quá trình học tập của bạn chưa? Bạn đang muốn tìm hiểu...

Get Off là gì (Hình ảnh minh họa cụm từ Get Off trong tiếng Anh)

Đã từng gặp cụm từ "Get Off" trong cuộc sống hoặc trong quá trình học tập của bạn chưa? Bạn đang muốn tìm hiểu ý nghĩa của "Get Off" trong câu tiếng Anh và cách sử dụng nó? Bạn đang tìm cách phát âm "Get Off" chuẩn và đúng nhất?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thông tin và kiến thức chi tiết nhất về cụm từ "Get Off" trong tiếng Anh. Từ ý nghĩa, cách sử dụng cho đến các cấu trúc đi kèm. Hy vọng rằng những ví dụ minh họa Anh - Việt sẽ giúp bài viết dễ hiểu hơn và bạn có thể nắm bắt kiến thức nhanh chóng. Cuối cùng, bạn có thể tham khảo cách luyện tập mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết này.

1. Ý nghĩa của "Get Off"

"Get Off" là một cụm động từ trong tiếng Anh (còn gọi là Phrasal verb). Thông thường, ý nghĩa của cụm động từ không phụ thuộc vào nghĩa của động từ chính, thậm chí không liên quan đến nhau. Vậy "Get Off" có ý nghĩa là gì? "Get Off" thường được sử dụng để chỉ sự dừng lại hoặc rời đi. Đôi khi nó còn được sử dụng để chỉ việc đi ngủ. Dưới đây là một ví dụ:

Ví dụ:

  • We got off straight after breakfast. Chúng tôi khởi hành ngay sau khi ăn sáng.

"Cụm từ" "Get Off" gồm 2 thành phần: động từ "Get" và giới từ "Off". Vì vậy, ý nghĩa của "Get Off" hoàn toàn không liên quan đến giới từ gốc. Bạn có thể sử dụng "Get Off" trong các đoạn hội thoại, câu giao tiếp hàng ngày, thậm chí trong văn bản, bài luận hay bài viết.

2. Cấu trúc và cách sử dụng của "Get Off" trong tiếng Anh

Để có thể phát âm "Get Off" một cách tự nhiên và mềm mại nhất, bạn có thể đọc nốt phụ âm kết thúc /t/ của từ "Get" với từ "Off" đằng sau. Để luyện tập thêm, bạn có thể nghe nhiều video tiếng Anh và sau đó lặp lại theo. Như vậy, bạn có thể cải thiện phát âm của mình.

Theo từ điển Oxford, có 2 cách sử dụng chính của cụm đồng từ "Get Off" và khá nhiều cấu trúc đi kèm. Đầu tiên, với ý nghĩa chỉ việc dừng hành động chạm vào người bạn hoặc người khác. Cách sử dụng này thường đi kèm với cấu trúc:

"Get Off somebody"

Ví dụ:

  • Get off me, that's hurt! Đừng chạm vào tôi nữa, đau đấy.

Cách sử dụng thứ hai, cấu trúc này được dùng để rời khỏi một địa điểm hoặc bắt đầu khởi hành đến một nơi khác. Nó cũng có thể ám chỉ việc đi ngủ hoặc khiến người khác đi ngủ. Cấu trúc này được viết như sau:

"Get somebody Off"

Ví dụ:

  • She gets the child off to school. Cô ấy đưa đứa trẻ đến trường.

Ngoài ra, còn rất nhiều nghĩa khác, dưới đây là bảng tổng hợp cấu trúc và nghĩa của "Get Off" để bạn tham khảo thêm.

Cấu trúc Nghĩa của cấu trúc và ví dụ
Get Off something Nghỉ việc với sự cho phép
Ví dụ: Could you get off tomorrow?
Bạn có thể nghỉ làm vào ngày mai không?
Get something Off Gửi thứ gì đó qua bưu điện hoặc bằng thư điện tử
Ví dụ: You can get this mail off.
Bạn có thể gửi thư này qua đường bưu điện hoặc điện tử.
Get somebody Off something Dừng thảo luận một chủ đề cụ thể hoặc khiến ai đó làm việc này
Ví dụ: Can we get off the subject of learning?
Chúng ta có thể dừng chủ đề học tập không?

Bạn nên quan tâm đến vị trí và cách chia của cụm động từ "Get Off" trong câu. Hãy tùy thuộc vào ngữ cảnh cụ thể để lựa chọn cách diễn đạt hợp lý nhất.

3. Một số từ vựng liên quan đến "Get Off" trong tiếng Anh

Cuối cùng, chúng ta sẽ giới thiệu một số cụm từ đồng nghĩa hoặc cùng chủ đề với "Get Off" trong tiếng Anh. Bạn có thể sử dụng chúng trong các bài viết hoặc bài đọc của mình. Dưới đây là một bảng tổng hợp để bạn tra cứu:

Từ vựng Ý nghĩa của từ
Leave Rời đi
Touch Chạm
Stop Dừng lại
Travel Đi du lịch
Go out Đi ra ngoài
Allow Cho phép

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi! Chúc bạn luôn may mắn và thành công trong quá trình học tập và nắm vững kiến thức này.

1