Dạy bé học 50+ từ vựng về đồ chơi thú vị bằng tiếng Anh

Mở đầu hấp dẫn Đối với trẻ nhỏ, việc tiếp xúc với búp bê, thú bông, mô hình và các loại đồ chơi khác là điều không thể thiếu. Vì vậy, việc dạy từ vựng...

Mở đầu hấp dẫn

Đối với trẻ nhỏ, việc tiếp xúc với búp bê, thú bông, mô hình và các loại đồ chơi khác là điều không thể thiếu. Vì vậy, việc dạy từ vựng về đồ chơi bằng tiếng Anh sẽ giúp bé học nhanh và nhớ lâu hơn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tổng hợp những từ vựng tiếng Anh về đồ chơi thú vị mà bé thường gặp, cùng theo dõi nhé!

Bao nhiêu tuổi thì bố mẹ nên cho con học tiếng Anh?

từ vựng về đồ chơi

Theo các chuyên gia ngôn ngữ, độ tuổi tốt nhất để trẻ em học ngoại ngữ là từ 4 tuổi trở đi. Đây là lúc trẻ vừa định hình được tư duy và hoàn thiện hệ thống ngôn ngữ gốc (tiếng mẹ đẻ). Trẻ đã sẵn sàng để phát triển và học tập ngoại ngữ mới mà không nhầm lẫn hay gặp rắc rối trong việc phân biệt với tiếng mẹ đẻ.

Và "giai đoạn vàng" trong khả năng tiếp thu sẽ là từ 4 - 6 tuổi. Đây là thời điểm thính giác phát triển vượt trội nhất, bên cạnh đó, với khả năng "bắt chước" mạnh mẽ, trẻ có thể học và nhớ ngay trong lần đầu tiên tiếp xúc với tiếng Anh.

Vì thế, bố mẹ cần tận dụng hiệu quả giai đoạn này để giúp con có nền tảng Anh ngữ vững chắc và hình thành kỹ năng ngôn ngữ như người bản xứ.

Dạy bé học 50+ từ vựng về đồ chơi bằng tiếng Anh

từ vựng về đồ chơi

Khi dạy học cho trẻ nhỏ, điều quan trọng nhất là khơi dậy hứng thú học tập một cách tự nhiên. Thế nên, dạy tiếng Anh thông qua chủ đề đồ chơi sẽ là một cách vừa học vừa chơi hiệu quả. Không chỉ xây dựng từ vựng cơ bản, thông qua việc tìm hiểu về các loại đồ chơi khác nhau, trẻ còn có cơ hội khám phá và phát triển sự sáng tạo của mình.

Dưới đây là danh sách hơn 50 từ vựng về đồ chơi tiếng Anh mà phụ huynh có thể tham khảo:

STT Từ vựng Loại từ Phiên âm Dịch nghĩa
1 Doll Noun dɒl Búp bê
2 Teddy bear Noun 'tɛdi bɛər Thú bông
3 Toy car Noun tɔɪ kɑːr Xe đồ chơi
... ... ... ... ...

Cách giúp bé ghi nhớ từ vựng hiệu quả

Có rất nhiều cách để gia tăng khả năng học từ mới của trẻ mà phụ huynh có thể áp dụng như sau:

Những câu đố vui

Giữa việc dạy học thụ động và dạy học chủ động, cách thứ hai sẽ đem lại hiệu quả tốt hơn đáng kể. Cụ thể, khi dạy bé "đây là búp bê" thì bố mẹ cần phải lặp lại nhiều lần trước mặt trẻ thì trẻ mới có thể nhớ được từ mới. Ngược lại, bố mẹ hãy đặt câu hỏi "đây là cái gì?" và để trẻ tự suy nghĩ. Quá trình động não và tìm tòi đáp án sẽ đem lại hiệu quả ghi nhớ nhanh và bền hơn.

Khơi mở thế giới và bồi dưỡng niềm đam mê Anh ngữ của con tại: Tiếng Anh cho trẻ em

Theo dõi những bộ phim và hoạt hình cùng chủ đề

Những câu chuyện thú vị từ các bộ phim hoạt hình luôn thu hút được sự chú ý của trẻ. Sự lặp lại từ vựng về đồ chơi một cách vừa phải trong các bộ phim sẽ giúp bé ghi nhớ nhanh kiến thức mới và dễ liên tưởng được ngữ cảnh sử dụng sau này.

Dạy từ vựng tiếng Anh về đồ chơi khi đang chơi

Lồng ghép dạy học từ vựng tiếng Anh về đồ chơi trong các hoạt động giải trí của bé cũng là một cách dạy từ vựng hay. Trong quá trình chơi, các hoạt động tương tác sẽ gia tăng tần suất bé lặp lại từ vựng mới và vô tình làm tăng khả năng ghi nhớ từ. Bé vừa tận hưởng niềm vui trong xuyên suốt quá trình nhưng vẫn học được từ vựng hiệu quả.

từ vựng về đồ chơi

Học từ mới thông qua bài hát

Giai điệu bắt tai và câu từ đơn giản của những bài hát thiếu nhi tiếng Anh sẽ khiến trẻ thích thú. Trẻ có thể nhẩm theo nhịp nhạc để hát theo và đó là cách từ vựng mới được ghi nhớ nhanh hơn.

Thiết kế góc học tập và vui chơi cho trẻ

Đối với trẻ em, không gian sinh hoạt chính của trẻ sẽ là phòng chơi và cũng là nơi học tập chính. Vì thế, bố mẹ cần chăm chút "góc của con" để tạo sự hứng thú và yêu thích của trẻ với không gian này.

SmartKids - Chương trình học tiếng Anh mẫu giáo chuẩn quốc tế

Khóa học tiếng Anh mẫu giáo SmartKids tại VUS được thiết kế dành riêng cho học viên từ 4 - 6 tuổi. Các bài học từ chương trình khai thác tối ưu khả năng học tập trong "độ tuổi vàng" của bé.

Khóa học khơi mở trí tò mò và để bé thỏa thích khám phá khi mang cả thế giới rộng lớn vào lớp học. Bé sẽ cùng bạn bè vừa học vừa chơi qua:

 • Bài học phát âm chuẩn ngay từ những ước đầu.
 • Bài học vận động trí óc giúp kích thích khả năng suy nghĩ, tập trung và sáng tạo của trẻ.
 • Những bài hát hoạt náo, trò chơi sáng tạo và hoạt động vận động tạo môi trường phát triển song hành trí tuệ và thể chất.
 • Các hoạt động trải nghiệm trong và ngoài lớp giúp khơi mở thế giới quan đầy hấp dẫn và tươi vui.
 • Kết hợp với các phần mềm giảng dạy hiện đại và công nghệ đem đến lớp học tương tác cao với đa trải nghiệm.

Các từ vựng về đồ chơi tiếng Anh sẽ được lồng ghép khéo léo qua các hoạt động đa dạng tại lớp cho trẻ. Tại môi trường học tập chuẩn quốc tế với lộ trình học thiết kế độc quyền, trẻ được phát triển kỹ năng tiếng Anh bền vững và tự tin khi tham gia hội thoại quốc tế.

từ vựng về đồ chơi

Trẻ nhận được gì từ lớp học SmartKids?

Để trẻ có thể học tập hiệu quả và tiếp thu vượt trội trong "độ tuổi vàng", SmartKids ứng dụng phương pháp học thông qua khám phá (Discovery-based Learning). Nhằm khơi gợi trí tò mò và thỏa thích khám phá trong hành trình phiêu lưu Anh ngữ đầy hứng thú, từ đó trẻ được:

 • Phát triển tư duy: Trẻ phát triển nhận thức, hành vi và cảm xúc về các mối quan hệ xã hội. Từ đó, gia tăng sự linh hoạt, thúc đẩy tính độc lập và rèn luyện kỹ năng giải quyết vấn đề.
 • Khuyến khích sáng tạo: Trí óc và cơ thể trẻ được thoải mái hoạt động trong môi trường học tập lý tưởng. Trẻ tự do đưa ra những giải pháp đầy bất ngờ cho nhiều tình huống bằng trí tưởng tượng phong phú của mình.
 • Khơi nguồn đam mê học tập: Thông qua hành trình phiêu lưu, khám phá vui học, con tìm thấy những sở thích, đam mê và năng khiếu của bản thân.
 • Tạo dựng kết nối: Các hoạt động học tập, trò chơi mang tính tương tác cao giúp bé hiểu thêm về các mối quan hệ xã hội, biết cách ứng xử chừng mực và phân biệt được hành vi tốt xấu.

Vì sao VUS là lựa chọn lý tưởng để trẻ mầm non học tiếng Anh?

Là đơn vị tiên phong trong xu hướng EdTech tại Việt Nam, VUS đã đem đến những trải nghiệm học tập tiếng Anh tích hợp với bài học kỹ năng thời đại thông qua công nghệ. Trẻ vừa học nhanh nhớ lâu, vừa phát huy tốt khả năng Anh ngữ và biết cách sử dụng công nghệ hiệu quả trong học tập và cuộc sống.

Đội ngũ giáo viên chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm của VUS sẽ là người tạo cảm hứng, dẫn dắt và mang cả thế giới rộng lớn vào lớp học cho trẻ. Để được đồng hành cùng trẻ, giáo viên đã phải trải qua nhiều vòng tuyển dụng gắt gao với hơn 98 tiếng thực hiện đào tạo và đánh giá chuyên môn.

 • 100% giáo viên sở hữu bằng giảng dạy Anh ngữ quốc tế TESOL, CELTA, TEFL,...
 • 100% giáo viên sở hữu bằng giảng dạy chuyên ngành trẻ em Primary School Teachers, Early Childhood Development, Childhood & Youth Studies,...
 • 100% giáo viên được đào tạo chuyên sâu để hiểu rõ tâm sinh lý của trẻ nhỏ.
 • Giáo viên đứng lớp là người bản xứ từ các quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính.

Đồng thời, VUS cũng là đơn vị giáo dục uy tín đạt được nhiều thành tích như:

 • Hệ thống Anh ngữ lớn nhất Việt Nam với gần 30 năm hoạt động.
 • Đối tác chiến lược uy tín của các đơn vị giáo dục đầu ngành như Oxford University Press, British Council, Cambridge University Press & Assessment, MIT,...
 • Hệ thống đạt kỷ lục Việt Nam với số lượng học viên chinh phục được các chứng chỉ Anh ngữ quốc tế nhiều nhất với 180.918 em.

Qua khóa học SmartKids, con được trải nghiệm những bài học vừa vui vừa bổ ích. Đồng thời, bé cũng sẵn sàng kiến thức để tiến bước trên con đường chinh phục nấc thang Cambridge.

từ vựng về đồ chơi

Bên trên là tổng hợp các từ vựng về đồ chơi bằng tiếng Anh và các cách dạy hiệu quả mà phụ huynh có thể áp dụng. Tuy nhiên, để dạy bé học tiếng Anh tốt, cần phải liên tục đổi mới cách dạy và gia tăng sự thú vị trong bài học với trẻ. Để giúp trẻ phát triển khả năng Anh ngữ một cách bài bản, khóa học tiếng Anh chuyên nghiệp như SmartKids sẽ là lựa chọn tuyệt vời mà bố mẹ nên đầu tư.

Có thể bố mẹ quan tâm:

 • 4 Bài tập tiếng Anh về thời tiết cho trẻ em đơn giản, dễ hiểu
 • 30+ Tên các loài sinh vật biển bằng tiếng Anh cho trẻ em
 • 10+ Phim hoạt hình tiếng Anh cho trẻ em tạo hứng thú học tập tốt
1