Danh sách các trường THPT Việt Nam được Đại học Sydney chấp nhận tuyển thẳng

Đại học Sydney - ngôi trường hàng đầu của Australia và là thành viên của nhóm Group of Eight, đã công bố danh sách các trường THPT chuyên và năng khiếu ở Việt Nam mà...

Đại học Sydney - ngôi trường hàng đầu của Australia và là thành viên của nhóm Group of Eight, đã công bố danh sách các trường THPT chuyên và năng khiếu ở Việt Nam mà họ chấp nhận tuyển sinh trực tiếp vào năm nhất chương trình cử nhân của trường.

Đại học Sydney - Niềm mơ ước của sinh viên

Với hơn 170 năm tồn tại và phát triển, Đại học Sydney đã khẳng định vị thế là một trong những trường nghiên cứu hàng đầu của Úc. Với khuôn viên đẹp và rộng lớn, trường được đánh giá cao về chất lượng giảng dạy và tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp. Vì thế, việc trở thành sinh viên của Đại học Sydney luôn là mơ ước của hàng ngàn học sinh trên khắp thế giới. Để đảm bảo chất lượng, trường phải kiểm định và chấp nhận những học sinh tốt nghiệp từ các trường THPT uy tín.

Danh sách các trường THPT Việt Nam được Đại học Sydney công nhận

Cuối năm 2017, Đại học Sydney đã công bố danh sách 24 trường THPT chuyên và năng khiếu được công nhận ở một số tỉnh thành tại Việt Nam. Học sinh từ những trường này và đáp ứng các yêu cầu học thuật và ngoại ngữ sẽ được tuyển thẳng vào năm nhất chương trình cử nhân. Các trường không nằm trong danh sách này sẽ phải theo học chương trình Dự bị Đại học để có cơ hội trở thành sinh viên của Đại học Sydney.

Dưới đây là danh sách 24 trường được công nhận:

 1. Trường THPT Quốc gia Chu Văn An - Hà Nội
 2. Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam - Hà Nội
 3. Trường THPT Kim Liên - Hà Nội
 4. Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội
 5. Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ - Hà Nội
 6. Trường THPT Thăng Long - Hà Nội
 7. Trường THPT Sơn Tây - Hà Nội
 8. Trường THPT Chuyên Sư Phạm - Hà Nội
 9. Trường THPT chuyên, Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội - Hà Nội
 10. Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn - Đà Nẵng
 11. Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong - Hồ Chí Minh
 12. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền - Hồ Chí Minh
 13. Trường THPT chuyên Trần Đại Nghĩa - Hồ Chí Minh
 14. Trường Phổ thông Năng khiếu - Hồ Chí Minh
 15. Trường THPT Chuyên Đại học Vinh - Vinh
 16. Trường THPT chuyên Phan Bội Châu - Nghệ An
 17. Trường THPT chuyên Trần Phú - Hải Phòng
 18. Trường Quốc Học - Huế
 19. Trường THPT chuyên Lý Tự Trọng - Cần Thơ
 20. Trường THPT chuyên Lương Thế Vinh - Biên Hòa - Đồng Nai
 21. Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn - Vũng Tàu
 22. Trường THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa
 23. Trường THPT Chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm - Tam Kỳ, Quảng Nam
 24. Trường THPT Chuyên Hùng Vương - Phú Thọ

Sau đó, Đại học Sydney đã bổ sung thêm danh sách các trường THPT Việt Nam được chấp nhận tuyển thẳng, bao gồm các trường như THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), THPT Nguyễn Thị Minh Khai (Hồ Chí Minh), THPT Lê Qúy Đôn (Hồ Chí Minh), THPT Gia Định (Hồ Chí Minh), THPT Bùi Thị Xuân (Hồ Chí Minh), Trường Trung học Thực Hành Đại học Sư phạm (Hồ Chí Minh) và THPT Đinh Thiện Lý (Hồ Chí Minh). Khu vực Đà Nẵng và Cần Thơ cũng có thêm danh sách các trường được chấp nhận, bao gồm THPT Phan Châu Trinh (Đà Nẵng), THPT Châu Văn Liêm (Cần Thơ) và Trường Trung học Thực hành Sư phạm, Đại học Cần Thơ.

Điều này có nghĩa là học sinh từ gần 100 trường THPT công lập trên cả nước sẽ được sử dụng điểm lớp 12 để nộp hồ sơ xét tuyển trực tiếp vào Đại học Sydney.

Nếu bạn là một học sinh tiềm năng, hãy nắm bắt cơ hội này để trở thành sinh viên của một trong những trường đại học hàng đầu thế giới - Đại học Sydney!

1