Danh mục sách mầm non: Khám phá thế giới và rèn luyện kỹ năng cho trẻ nhỏ

Giới thiệu Trẻ em là tương lai của đất nước, và việc đầu tư vào giáo dục mầm non là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện...

Giới thiệu

Trẻ em là tương lai của đất nước, và việc đầu tư vào giáo dục mầm non là một trong những yếu tố quan trọng để đảm bảo sự phát triển toàn diện cho trẻ. Danh mục sách mầm non do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam phát hành năm 2021 là một nguồn tài liệu quý giá dành cho các em nhỏ. Với 386 tên sách và 52 học liệu giáo dục, danh mục này cung cấp các tác phẩm bổ ích để trẻ phát triển toàn diện thông qua việc khám phá thế giới xung quanh mình.

Bộ sách "Bé khám phá khoa học qua truyện đồng thoại"

Đáng chú ý trong danh mục lần này là Bộ sách "Bé khám phá khoa học qua truyện đồng thoại". Với 12 cuốn sách được chia thành 3 bộ nhỏ (Bốn mùa rực rỡ, Động vật bí ẩn, Thực vật diệu kì), bộ sách này dành cho trẻ từ 3 - 7 tuổi. Thông qua các câu chuyện đồng thoại sinh động, trẻ em sẽ được khám phá đặc trưng của từng mùa trong năm, những bí ẩn về thế giới động vật và những điều kỳ diệu về thực vật. Mỗi cuốn sách đều có những bức tranh thiên nhiên tươi đẹp, tràn ngập sắc màu, khám phá những chân trời mới trước mắt trẻ em. Cuối sách còn có phần tóm tắt kiến thức và trò chơi thú vị, kích thích mọi giác quan của trẻ, giúp trẻ từ trang sách bước ra đời thực, tích cực quan sát và khám phá thế giới thiên nhiên tuyệt diệu quanh mình.

Bộ sách "Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo"

"Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo" là bộ sách gồm 10 cuốn, dành cho trẻ từ 3 - 6 tuổi. Bộ sách này giúp các bậc cha mẹ và thầy cô rèn cho trẻ tính tự lập ngay từ nhỏ. Với những câu chuyện ngộ nghĩnh, đáng yêu về chú ếch nhỏ Froggy, trẻ sẽ học cách đi ngủ đúng giờ, không khóc nhè khi đi học, không sợ hãi khi đi khám bệnh, thích đi thư viện đọc sách, biết quan tâm tới cha mẹ và chăm sóc em bé... Với "Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo", chú ếch nhỏ Froggy sẽ trở thành người bạn đồng hành cùng các em nhỏ.

Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo Ảnh minh họa: Cẩm nang tự lập tuổi mẫu giáo.

Bộ sách "Lật lật, mở mở, bé học an toàn"

"Bộ sách "Lật lật, mở mở, bé học an toàn" có 10 cuốn, dành cho cha mẹ và trẻ từ 1 - 4 tuổi. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện nhẹ nhàng với một chủ đề riêng, giúp trẻ nhận thức và có kỹ năng phòng tránh những tai nạn thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Từ việc bị ngã từ trên cao do leo trèo, bị điện giật, bị hóc dị vật đến những thương tích do va đập hay bị đứt tay do các vật sắc nhọn... Cuốn sách cung cấp những trang lật - mở tương tác thú vị, giúp trẻ vừa chơi vừa học. Cuối mỗi cuốn sách đều có phần hướng dẫn cha mẹ cách phòng tránh các tai nạn đáng tiếc xảy ra cho trẻ.

Ngoài ra, danh mục còn có các đầu sách khác như "Bé thực hành các kĩ năng đảm bảo an toàn", "Các hoạt động giúp bé bảo vệ môi trường", "Những truyện hay cho bé"... Các bộ sách này giúp trẻ tìm hiểu và khám phá thế giới xung quanh, đồng thời rèn luyện các kỹ năng sống để phát triển toàn diện. Danh mục cũng có nhiều học liệu (tranh, đồ dùng, lô tô) để giúp giáo viên thuận lợi trong việc giảng dạy và giúp trẻ nâng cao nhận thức về thế giới xung quanh.

Trân trọng giới thiệu.

1