Đăng ký thi IELTS tại Việt Nam năm 2024: Mọi điều cần biết

Bạn đã biết cách đăng ký thi IELTS như thế nào chưa? Cách điền form đăng ký IELTS như thế nào cho đúng? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Anh ngữ Du học ETEST tìm...

Bạn đã biết cách đăng ký thi IELTS như thế nào chưa? Cách điền form đăng ký IELTS như thế nào cho đúng? Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Anh ngữ Du học ETEST tìm hiểu về thông tin đăng ký thi IELTS và giải đáp những câu hỏi thường gặp.

Các thông tin cần biết về đăng ký thi IELTS 2022 Các thông tin cần biết về đăng ký thi IELTS 2022

1. Các cách đăng ký thi IELTS

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm uy tín tại Hà Nội và TPHCM giúp bạn ôn luyện IELTS, nhưng không phải đơn vị nào cũng được phép cấp chứng chỉ quốc tế này.

Cho đến hiện tại, trên toàn thế giới chỉ có 2 nơi là Hội đồng Anh (British Council/ BC) và Tổ chức giáo dục quốc tế IDP được ủy quyền tổ chức kỳ thi IELTS hàng tháng và cấp chứng chỉ IELTS.

Hãy tìm hiểu cách đăng ký thi IELTS của từng tổ chức ngay sau đây:

1.1. Đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council)

Đăng ký trực tiếp (hồ sơ, các giấy tờ kèm theo, địa chỉ nộp hồ sơ)

 • Bước 1: Tải về các mẫu đơn (form) sau và điền bằng chữ viết tay. Hướng dẫn điền form đã có sẵn:

  • IELTS Application Form: Thí sinh điền thông tin vào trang 1,2 và 8. Chú ý ký tên vào phần Declaration.
  • IELTS Policy: Các bạn hãy tên vào phần quy định thi này, chú ý đọc thật kỹ.
  • Minor Candidate Consent form: Dành cho các thí sinh dưới 18 tuổi. Phụ huynh và thí sinh cùng phải ký tên.
 • Bước 2: Bạn mang các mẫu đơn trên cùng với bản photo CMND/CCCD/ hộ chiếu đến nộp ở địa chỉ:

  • Hà Nội: 20 Thụy Khuê, Tây Hồ ( 8h30 - 18h30 trong tuần và 13h30 - 16h30 thứ bảy)
  • Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 1 tòa Viettel, số 285 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường 12 quận 10. (8h30 - 19h00 trong tuần và 8h30 - 16h30 thứ bảy).

Nếu không thể đến trực tiếp một trong hai địa chỉ trên, bạn có thể scan các giấy tờ và gửi vào địa chỉ của Hội đồng Anh tại: [email protected] (đối với thí sinh ở Hà Nội) hoặc [email protected] (đối với thí sinh ở TPHCM).

Đăng ký thi IELTS online

Trong trường hợp bạn ở quá xa, không thuận tiện đăng ký IELTS trực tiếp thì bạn có thể đăng ký trực tuyến theo hướng dẫn sau:

 • Truy cập vào địa chỉ https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/book-test
 • Lựa chọn hình thức thi (trên giấy hoặc trên máy tính)
 • Điền đầy đủ các mục theo mẫu, chọn thời gian cũng như ngày thi và thanh toán lệ phí thi online với thẻ VISA/MASTER

Thay đổi và hủy ngày thi

Thay đổi và hủy ngày thi đều phải được thực hiện theo quy định với đơn xin/ giấy yêu cầu đổi ngày thi. Lưu ý: bạn không thể đổi ngày thi trong vòng 3 ngày trước ngày thi đăng ký (trừ một số trường hợp ngoại lệ). Bạn bị tính 25% phí nếu đổi ngày thi trong vòng dưới 5 tuần trước ngày thi đã đăng ký.

Quy trình thay đổi, hủy và hoàn lệ phí thi: https://www.britishcouncil.vn/thi/ielts/chinh-sach-huy-hoan-le-phi-thi

Đơn/ Giấy xin yêu cầu đổi ngày thi: https://www.britishcouncil.vn/sites/default/files/request_for_refund_or_test_date_transfer_form_0.pdf

Đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council) Đăng ký thi IELTS tại Hội đồng Anh (British Council)

1.2. Đăng ký thi IELTS tại IDP

Tương tự với Hội đồng Anh, bạn có thể đăng ký trực tuyến hoặc trực tiếp tại IDP.

Đăng ký trực tiếp (hồ sơ, các giấy tờ kèm theo, địa chỉ, cách nộp hồ sơ)

 • Tải mẫu đơn IELTS Application Form ở trên và điền đầy đủ thông tin.
 • Chuẩn bị giấy CMND/CCCD/Hộ chiếu cùng với phí dự thi 4.750.000 VNĐ.
 • Gửi đơn đăng ký kèm các giấy tờ đến địa chỉ trung tâm thi hoặc văn phòng IDP gần nhất (Hà Nội, Đà Nẵng, TPHCM, Cần Thơ).

Đăng ký online

 • Truy cập: https://my.ieltsessentials.com/home
 • Tạo một tài khoản cá nhân
 • Chọn ngày thi phù hợp
 • Điền đầy đủ các thông tin theo mẫu và thanh toán lệ phí thi bằng thẻ tín dụng hoặc chuyển khoản.

Thay đổi và hủy ngày thi

Đổi ngày thi: Thí sinh cần nộp đơn xin đổi ngày thi theo mẫu tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 15 ngày (miễn phí) hoặc 8 - 14 ngày (phí đổi ngày thi là 450.000VND). Thí sinh chỉ được đổi lịch thi trong trường hợp:

 • Thời gian từ lúc đăng ký đến ngày thi nhiều hơn 1 tuần
 • Ngày thi mới cách ngày thi cũ tối đa 3 tháng.

Hủy thi: Việc hủy thi sau khi đăng ký phải được thực hiện bằng văn bản theo mẫu và nộp tại văn phòng IDP Việt Nam trước ngày thi đã đăng ký 05 tuần. (Việc hủy thi trong vòng 05 tuần trước ngày thi chỉ có thể được xem xét đối với các trường hợp ngoại lệ).

Đăng ký thi IELTS tại IDP Đăng ký thi IELTS tại IDP

1.3. Cách điền form đăng ký thi IELTS tại IDP & BC

Form đăng ký thi IELTS tại IDP & BC trang 1

 • Mục 1: Preferred date and second choice of date for test: Ở mục này thí sinh sẽ tiến hành điền ngày thi chính thức và ngày thi thay thế. Thí sinh cần xem trước lịch thi IELTS tại IDP & BC trước khi bắt đầu điền ngày thi. Format điền ngày thi sẽ là: ngày - tháng - năm.

 • Mục 2: Test city location: Thí sinh sẽ tiến hành điền thành phố, nơi bạn sẽ tham dự kỳ thi IELTS. Ví dụ: HO CHI MINH hoặc HA NOI.

 • Mục 3, 4 & 5: Last (family/surname) name, Title and First (given) name(s): Thí sinh sẽ tiến hành hoàn tất thông tin cá nhân về họ, tên, và chức danh.

 • Mục 6: Which IELTS module are you taking?: Thí sinh tiến hành tick chọn hình thức thi IELTS Academic hay General Training.

 • Mục 7 - 11: Address, Telephone, Email, Date of birth, Gender: Ở các mục này, thí sinh tiến hành điền đầy đủ thông tin về địa chỉ (nơi mà bạn muốn sẽ được trả kết quả thi), số điện thoại, email, ngày sinh và giới tính.

 • Mục 12: Passport or National Identity Card Number: Lưu ý đây là bước quan trọng, bạn cần chọn ra 1 loại giấy tờ tùy thân mà bạn sẽ mang khi vào phòng thi. Do đó, bạn cần chọn và điền số CCCD/hộ chiếu một cách chính xác.

Form đăng ký thi IELTS tại IDP & BC trang 2

Lưu ý: Từ mục 13 - 16 thí sinh tiến hành nhập mã code, tên quốc gia và ngôn ngữ chính của bạn. Bạn có thể tìm mã code ở trang ii-iv trong form đăng ký IELTS. Hãy chắc chắn thông tin bạn điền ở mục này là chính xác, nếu không, bảng điểm IELTS khi bạn nhận, thông tin cũng sẽ không chính xác.

 • Mục 13: Country of nationality (code): Nhập mã code của quốc gia bạn Ví dụ: Bạn sẽ nhập mã code là 214 nếu bạn đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

 • Mục 14: First language: Nhập mã code ngôn ngữ chính của bạn Ví dụ: Ngôn ngữ chính của bạn là tiếng Việt thì mã code sẽ là 128.

 • Mục 15: Occupation sector và Occupation level: Tiến hành nhập mã số nghề nghiệp và trình độ của mình vào đây. Ví dụ: Nếu bạn là học sinh, bạn sẽ nhập số 08 ở ô Sector và nhập số 7 ở ô Level.

 • Mục 16: Why are you taking test?: nhập mã số được liệt kê ở mục ii-iv trong mẫu đơn đăng ký. Ví dụ: Thí sinh thi IELTS với mục đích nhập cư thì mã số cần điền ở đây sẽ là số 5.

 • Mục 17: Which country are you applying/intending to go to?: Tick chọn vào một quốc gia mà bạn đang dự định đến để du học hoặc định cư có thể là Anh, Úc, Mỹ, Canada, hoặc New Zealand,…

 • Mục 18: Where are you currently studying English (if applicable)?: Bạn có thể điền nơi bạn đang học tiếng Anh (nếu có).

 • Mục 19 - 20: Thí sinh sẽ tiến hành tick vào ô thể hiện trình độ học vấn và số năm theo học tiếng Anh.

 • Mục 21: Đây là mục dành riêng cho những bạn ở trong trường hợp đặc biệt và cần sự hỗ trợ từ hội đồng thi. Nếu bạn không ở trong trường hợp này, hãy tick vào ô ‘No’.

2. Một vài câu hỏi thường gặp khi đăng ký thi IELTS

2.1. Nên đăng ký thi IELTS vào lúc nào?

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, bạn hãy cân nhắc thời điểm thi IELTS phù hợp với bản thân. Vì chứng chỉ sẽ được cấp sau khoảng 7 - 15 ngày kể từ ngày thi và tấm bằng này cũng chỉ có hiệu lực trong 2 năm.

Nên đăng ký thi IELTS vào lúc nào? Nên đăng ký thi IELTS vào lúc nào?

2.2. Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

Kỳ thi IELTS được tổ chức gần như hàng tuần với lịch thi có sẵn. Trong đó, hình thức thi IELTS Academic phổ biến hơn so với kỳ thi General Training nên số lượng ngày thi sẽ nhiều hơn (chưa kể thi trên máy tính).

Bạn có thể đăng ký kỳ thi vào lúc nào cũng được. Bất cứ khi nào bạn cần thi hoặc sẵn sàng cho kỳ thi. Tuy nhiên, lời khuyên dành cho bạn là nên nộp đăng ký trước đó 2-3 tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu? Nên đăng ký thi IELTS trước bao lâu?

2.3. Được mang gì vào phòng thi IELTS 2022?

 • Thí sinh phải mang theo CMND/CCCD hoặc hộ chiếu bản chính mới được vào phòng thi
 • Thí sinh chỉ được mang theo vào phòng thi CMND/CCCD, hộ chiếu hoặc nước lọc đựng bởi chai nhựa trong suốt. Những vật dụng như bút chì, bút bi và tẩy sẽ được phát trong phòng thi.
 • Thí sinh không được mang theo hành lý cá nhân hay bất kì một vật dụng nào khác vào trong phòng thi.

2.4. Nên đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính?

Trên thực tế, bạn có thể đăng ký làm bài thi trên giấy hoặc máy tính cho cả IELTS Academic & IELTS General Training.

Hình thức thi, dạng câu hỏi và phân bổ thời gian cho mỗi phần hoàn toàn giống nhau đối với mỗi hình thức thi. Sự khác biệt duy nhất là trải nghiệm của bạn. Khi bạn đăng ký thi IELTS trên máy tính, bạn sẽ hoàn thành bài thi đọc, nghe và viết hoàn toàn trên máy tính. Bất kể bạn đăng ký thi trên máy tính hay trên giấy, bạn đều phải làm bài nói trực tiếp với giám khảo tại địa điểm thi mà bạn đã đăng ký trước đó.

Ngày nay, các thí sinh có xu hướng chọn làm bài thi IELTS trên máy tính vì kết quả bài thi sẽ được nhận sớm hơn 3-5 ngày. Ngoài ra, lịch thi IELTS trên máy tính cũng mở rộng hơn so với hình thức thi IELTS trên giấy.

Nên đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính? Nên đăng ký thi IELTS trên giấy hay trên máy tính?

2.5. Lệ phí đăng ký thi chứng chỉ IELTS?

Lệ phí thi IELTS của cả 2 hình thức IELTS Academic & IELTS General Training tại 2 trung tâm là:

 • Cập nhật mới nhất của IDP, từ ngày 01/07/2022 thì lệ phí thi IELTS tại trung tâm này là 4.905.000 VNĐ.
 • Còn về British Council hiện chưa có thông báo thay đổi lệ phí.

Ngoài lệ phí thi, còn có một số loại phí liên quan khác mà thí sinh cũng nên quan tâm khi đăng ký thi IELTS như phí phúc khảo, phí đổi hoặc hủy ngày thi,...

2.6. Làm sao để biết mình đã đăng ký thi IELTS thành công?

Đối với hình thức đăng ký thi IELTS trực tiếp: Thí sinh sẽ nhận được một túi hồ sơ từ IDP/BC có chứa đầy đủ thông tin về ngày thi, địa điểm thi, thông tin liên lạc cũng như là cách dịch vụ hỗ trợ khác như hỗ trợ trực tuyến và thư viện miễn phí.

Đối với những bạn đăng ký trực tuyến: Thông tin xác nhận thí sinh đã đăng ký thi IELTS thành công sẽ được thông báo thông qua email của thí sinh.

Học luyện thi IELTS Anh ngữ Du học ETEST chia sẻ cho bạn cách đăng ký thi IELTS, cũng như các thông tin về kỳ thi này. Hy vọng, với những thông tin bổ ích trên giúp bạn hiểu rõ hơn về các bước đăng ký thi, chúc bạn đăng ký thành công!

1