Đại học Thái Bình Dương – TBD: Môi trường giáo dục hướng tới lợi ích sinh viên

Đại học Thái Bình Dương - TBD Đại học Thái Bình Dương, thành lập từ năm 2008, là trường đại học đa ngành đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa. TBD tự hào mang đến một...

Đại học Thái Bình Dương Đại học Thái Bình Dương - TBD

Đại học Thái Bình Dương, thành lập từ năm 2008, là trường đại học đa ngành đầu tiên tại tỉnh Khánh Hòa. TBD tự hào mang đến một môi trường giáo dục tập trung vào lợi ích thực tế của sinh viên. Trường cam kết nỗ lực để tăng cường sức mạnh trí tuệ và tính nhân văn của sinh viên. Đáp ứng nhu cầu nhân lực chất lượng cao cho sự phát triển kinh tế xã hội không chỉ ở Khánh Hòa mà còn trên toàn quốc. Hãy cùng Edu Review tìm hiểu và khám phá về Đại học Thái Bình Dương nhé!

Tổng quan về Đại học Thái Bình Dương

Giới thiệu chung

 • Tên trường: Đại học Thái Bình Dương
 • Tên bằng tiếng Anh: Thai Binh Duong University
 • Cơ sở 1: 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Cơ sở 2: 08 Pasteur, Xương Huân, Nha Trang, Khánh Hòa
 • Mã trường: TBD
 • Điện thoại: 0258 3 727 181 - 0258 3 727 147
 • Email tuyển sinh: [email protected]
 • Facebook: Trường Đại học Thái Bình Dương
 • Website: tbd.edu.vn

Lịch sử phát triển

Đại học Thái Bình Dương được thành lập theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dụng vào ngày 31/12/2008. Trụ sở của trường tọa lạc tại số 79, đường Mai Thị Dõng, phường Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa. Là một trường đại học tư thục tại khu vực Duyên hải Nha Trang, TBD đã xây dựng chiến lược phát triển vững mạnh trong những năm qua. Trường nhằm trở thành một trường đại học uy tín, thu hút giảng viên xuất sắc và sinh viên triển vọng. TBD tập trung vào việc truyền thụ và phát triển tri thức, đào tạo người học có năng lực tự chủ trong cuộc sống và nghề nghiệp. Đồng thời, TBD hướng tới việc thích ứng với môi trường kinh tế, xã hội, và công nghệ toàn cầu. Trong tầm nhìn chiến lược, TBD đặt mục tiêu trở thành đại học miền duyên hải có uy tín, quy tụ giảng viên xuất sắc và sinh viên triển vọng với môi trường giáo dục liêm chính, chuẩn mực quốc tế.

Cơ sở vật chất tại TBD

Cơ sở chính của TBD tọa lạc tại địa chỉ 79 Mai Thị Dõng, Vĩnh Ngọc, Nha Trang, Khánh Hòa. Ký túc xá Đại học Thái Bình Dương đáp ứng đa dạng nhu cầu của sinh viên với 16 phòng chất lượng cao và 67 phòng phổ thông, tổng cộng tối đa 402 sinh viên. Ký túc xá được trang bị đầy đủ tiện nghi và dịch vụ hỗ trợ sinh hoạt và học tập, được bảo vệ 24/24. Đây là không gian học tập phù hợp với sự phát triển của nền học thuật quốc tế trong thế kỷ 21. Thư viện Đại học Thái Bình Dương với diện tích sử dụng 700m2 hiện lưu trữ hơn 10.000 đầu sách thuộc lĩnh vực kinh tế, luật, ngôn ngữ và du lịch.

Cơ sở vật chất tại TBD

Đội ngũ giảng viên tại Đại học Thái Bình Dương

Đại học Thái Bình Dương liên tục nâng cấp đội ngũ giảng viên và viên chức của trường. Với hợp tác, tuyển dụng và bồi dưỡng, trường đã có được đội ngũ giảng viên hầu hết có học vị Thạc sĩ. Đội ngũ giảng viên có tinh thần đoàn kết, nhiệt huyết và năng động, chuyên nghiệp trong công tác giảng dạy. Tập thể giảng viên và viên chức của TBD không chỉ tham gia giảng dạy mà còn không ngừng học tập và nâng cao trình độ tại các cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. Đảm bảo đủ năng lực chủ trì các ngành đào tạo theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo của TBD mang đến cho sinh viên hệ thống kiến thức và kỹ năng giúp họ thích ứng và thành công trong môi trường làm việc năng động, đa dạng và biến đổi. TBD thiết kế chương trình đào tạo sao cho sinh viên được khám phá học phần chuyên ngành và ứng dụng vào thực tiễn. Thông qua các dự án, chuyên đề và hoạt động thực hành tích hợp, sinh viên còn được học cùng với các chuyên gia trong nước và quốc tế.

1. Kết quả học tập cốt lõi

 • Kiến thức tổng quát; kỹ năng tư duy và thực hành.
 • Trách nhiệm cá nhân và xã hội; học tập tích hợp và ứng dụng.

2. Những hoạt động có tác động cao đến người học

 • TBD tạo điều kiện cho sinh viên thực hành và không mang tính chất học chay truyền thống, thụ động.
 • Sinh viên được thực hành viết với bài tiểu luận ngắn, bài viết thu hoạch và bài tiểu luận cuối kỳ.
 • Học tập thông qua phục vụ cộng đồng là một phần quan trọng trong những hoạt động có tác động cao đến người học.
 • Sinh viên tham gia vào các bài tập và dự án nhóm thường xuyên.
 • Đánh giá sinh viên dựa trên các kỹ năng mà họ đạt được.

Thực tập là một phần quan trọng của giáo dục tại TBD. Hiện nay, TBD có 2 kỳ thực tập khung, học phần Học tập. Qua việc phục vụ cộng đồng, giao bài tập cho sinh viên thực hiện các dự án nhóm, khóa luận tốt nghiệp, TBD theo dõi tiến độ học tập của sinh viên. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có hồ sơ cạnh tranh so với sinh viên các trường khác và được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.

3. Sinh viên được lựa chọn môn học liên quan đến giáo dục khai phóng

TBD cho phép sinh viên tự lựa chọn các môn học khác nhau. Cấu trúc chương trình đào tạo của trường khá linh hoạt và được xây dựng dựa trên hệ tín chỉ Bắc Mỹ, đem lại nhiều cơ hội lựa chọn cho sinh viên.

Sinh viên có thể chọn các môn học trong chương trình giáo dục tổng quát (12 tín chỉ) và nhóm môn ngành phụ (9 tín chỉ) không tăng học phí. Sinh viên cũng có thể chọn ngôn ngữ ngoại vi mình yêu thích. TBD hiện đào tạo tiếng Anh, tiếng Hàn và tiếng Trung. Sinh viên học ít nhất 18 tín chỉ ngoại ngữ, tương đương với 270 giờ học trên lớp cộng với 270 giờ tự học có hỗ trợ. Khi tốt nghiệp, sinh viên TBD đạt trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 5.0.

Cơ hội việc làm sau khi ra trường của sinh viên TBD

Mô hình giáo dục khai phóng của TBD đào tạo và trang bị cho sinh viên không chỉ kiến thức chuyên môn mà còn nhiều kỹ năng và năng lực tư duy thiết thực trong cuộc sống. Kết hợp với mạng lưới đối tác và các kỳ thực tập thực tế tại các dự án, mô phỏng doanh nghiệp, TBD nâng cao năng lực cạnh tranh của sinh viên trong môi trường lao động mới và đầy biến động.

Ngoài ra, TBD nhận được nhiều yêu cầu tuyển dụng nhân sự trong các lĩnh vực đào tạo của trường như ngôn ngữ, du lịch, CNTT, kinh tế, tài chính,... Trường liên tục nâng cao chất lượng đầu ra để đáp ứng nhu cầu này. Hiện nay, Nha Trang đang là điểm hút nhân lực ở khu vực Nam Trung Bộ, do đó sinh viên TBD không nên lo lắng về cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Học phí dự kiến năm 2023

Học phí toàn khóa cho sinh viên nhập học năm 2023 là 96.200.000 đồng (hệ cử nhân) và 119.140.000 đồng (hệ kỹ sư). Trung bình, học phí là 8.745.000 đồng/học kỳ (hệ cử nhân) và 10.830.000 đồng/học kỳ (hệ kỹ sư). TBD cam kết học phí ổn định trong toàn khóa học.

Năm học 2023 - 2024, nhà trường giảm 50% học phí học kì 1 cho 100% tân sinh viên xét tuyển sớm, thuộc diện có kết quả trúng tuyển có điều kiện trước 31/7/2023 hoặc hoàn tất các thủ tục nhập học trước 1/9/2023. Đồng thời, miễn lệ phí nhập học hoặc miễn phí 03 tháng ký túc xá.

Một số lưu ý về học phí:

 • TBD tổ chức đào tạo theo hình thức tín chỉ, với hệ cử nhân có 130 tín chỉ và hệ kỹ sư có 161 tín chỉ. Mỗi tín chỉ có giá 740.000 đồng.
 • Tùy vào kế hoạch học tập, mức học phí phải đóng cho mỗi học kỳ sẽ khác nhau.
 • Học phí chính xác cho học kỳ đầu tiên sẽ được công bố trong thông báo trúng tuyển và nhập học đến từng thí sinh trúng tuyển.
 • Học phí chưa bao gồm lệ phí nhập học và bảo hiểm, học phí học lại, phí xét tốt nghiệp,...

Đại học Thái Bình Dương cung cấp nhiều chính sách học bổng, hỗ trợ học phí và các chi phí học tập khác cho tân sinh viên.

Học bổng cho tân sinh viên Đại học Thái Bình Dương

Với mục tiêu phát triển và hội nhập với các trường đại học hàng đầu, TBD luôn có chính sách hỗ trợ tài chính và học bổng phù hợp với từng hoàn cảnh và năng lực của sinh viên. Học bổng là một cách khuyến khích các thí sinh tài năng, khuyến khích học tập và công nhận thành tích xuất sắc. Năm 2023, trường dành hàng trăm suất học bổng với trị giá hàng chục tỷ đồng cho sinh viên và tân sinh viên. Ngoài học bổng từ Nhà trường, sinh viên còn có cơ hội nhận được học bổng từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội.

Các loại học bổng bao gồm: học bổng phát triển tài năng, học bổng khuyến học, học bổng vì sự đa dạng và học bổng doanh nghiệp.

Hoạt động của sinh viên TBD

Hoạt động Câu lạc bộ

Tham gia câu lạc bộ của TBD, sinh viên không chỉ có cơ hội kết nối với đồng đội cùng sở thích, mà còn cải thiện kỹ năng tổ chức, giao tiếp, quản lý thời gian, và nhiều kỹ năng mềm khác. Sinh viên có quyền tham gia không giới hạn bất kỳ câu lạc bộ nào tùy theo thời gian của mình. Các nhóm câu lạc bộ tại Đại học Thái Bình Dương bao gồm: nhóm CLB Kỹ năng, nhóm CLB Học thuật và nhóm CLB Sở thích.

Chương trình sinh viên

Sinh viên TBD được khuyến khích chủ động thiết kế kế hoạch phát triển bản thân bằng cách tham gia các chương trình và dự án. Các chương trình sinh viên nổi bật tại Đại học Thái Bình Dương bao gồm: Nghe sinh viên nói, nói sinh viên nghe, Cà phê cùng giảng viên yêu thích và TBD Talks.

Đại học Thái Bình Dương là một ngôi trường đáng để theo học. TBD cam kết đầu tư vào cơ sở vật chất nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của sinh viên. Đại học Thái Bình Dương đem đến một điểm đến uy tín và chất lượng cho sinh viên Khánh Hòa. Sinh viên TBD có cơ hội học tập trong một môi trường năng động, xây dựng các mối quan hệ, và phát triển bản thân. Hy vọng thông tin về Đại học Thái Bình Dương đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích và giá trị!

Nguồn tham khảo: Đặng Thu Hà

1