Đà Nẵng tăng cường hoạt động giao thông công cộng với 4 tuyến xe buýt mới

Đường phố Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN) Sáng ngày 27/1, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã công bố vận hành thêm 4 tuyến xe buýt mới không trợ...

Đường phố Đà Nẵng. Đường phố Đà Nẵng. (Ảnh minh họa: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Sáng ngày 27/1, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã công bố vận hành thêm 4 tuyến xe buýt mới không trợ giá. Đây là một bước tiến quan trọng trong việc tăng cường hoạt động giao thông công cộng, đáp ứng nhu cầu đi lại của cư dân và du khách.

Tuyến buýt số 03: Sân bay Đà Nẵng-Khu du lịch Bà Nà Hills

Tuyến buýt này nối trực tiếp từ sân bay Đà Nẵng đến Khu du lịch Bà Nà Hills, mang lại sự thuận tiện và tiết kiệm chi phí cho du khách khi đi tham quan điểm du lịch nổi tiếng nhất của Đà Nẵng. Đại diện Khu Du lịch Sun World Ba Na Hills, ông Lương Huỳnh Ân, đã chia sẻ rằng tuyến buýt sẽ mang lại trải nghiệm thuận tiện hơn cho du khách, đồng thời góp phần xây dựng hình ảnh du lịch Đà Nẵng văn minh, chuyên nghiệp và thân thiện.

Tuyến buýt số 09: Bệnh viện Ung bướu-Phạm Hùng

Tuyến buýt số 13: Bệnh viện Ung bướu-Đại học Việt Hàn

Tuyến buýt số 14: Cảng Sông Hàn-Khu Công nghệ cao

Các tuyến buýt mới này giúp kết nối các địa điểm quan trọng trong thành phố. Điểm đặc biệt là tuyến buýt số 03, nối trực tiếp từ sân bay Đà Nẵng đến Khu du lịch Bà Nà Hills, đồng thời tuyến buýt số 13 kết nối từ bệnh viện Ung bướu đến Đại học Việt Hàn. Nhờ đó, người dân và du khách có thể di chuyển dễ dàng và tiết kiệm thời gian khi tham quan và làm việc tại các địa điểm này.

Theo Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng, các tuyến buýt mới sẽ có mức giá khác nhau, dao động từ 8.000 đồng đến 30.000 đồng/vé. Đặc biệt, những đối tượng như thân nhân liệt sỹ, người cao tuổi, người khuyết tật nhẹ, học sinh sinh viên, công nhân khu công nghiệp và hộ nghèo sẽ được ưu tiên giảm 50% giá vé tháng.

Các tuyến buýt mới sẽ được vận hành bởi Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang (FutaBuslines). Tần suất chạy từ 15 đến 30 phút mỗi chuyến, và thời gian hoạt động từ 5h30 đến 19h hàng ngày. Loại xe đời mới GAZelle B26, đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 và được đăng kiểm tại Việt Nam, sẽ được sử dụng cho các tuyến buýt này.

Ông Đặng Nam Sơn, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Đà Nẵng, cho biết việc đưa những tuyến buýt không trợ giá này vào hoạt động là tiền đề để tiếp tục nghiên cứu và đề xuất mở rộng các loại hình giao thông công cộng khác. Trong thời gian từ nay đến năm 2030, thành phố Đà Nẵng sẽ tiếp tục triển khai nhiều giải pháp giao thông công cộng để đáp ứng nhu cầu đi lại của du khách và người dân, từ đó xây dựng một Đà Nẵng văn minh, chuyên nghiệp và hiện đại.

Đáng chú ý, sự xuất hiện của tuyến buýt số 03 sẽ giúp du khách di chuyển thuận lợi và tiết kiệm chi phí khi đi tham quan Khu du lịch Bà Nà Hills. Điều này cũng phản ánh tầm nhìn của lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và Sở Giao thông Vận tải trong việc phát triển mạng lưới giao thông công cộng, đồng thời thúc đẩy phát triển du lịch thành phố.

Trước đó, vào tháng 7/2023, Sở Giao thông Vận tải thành phố Đà Nẵng đã đưa vào hoạt động 5 tuyến xe buýt trợ giá trong giai đoạn 2023-2027, cũng do Công ty cổ phần Xe khách Phương Trang vận hành.

Ảnh và nội dung từ nguồn Trần Lê Lâm/TTXVN.

1