Xem thêm

Cụm Từ Diễn Tả "Mãi Mãi, Dài Lâu"

Nếu ai đó hỏi bạn “Mãi mãi tiếng Anh là gì?”, có lẽ câu trả lời phổ biến nhất sẽ là "Forever". Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ một từ này thường khiến đoạn hội...

Nếu ai đó hỏi bạn “Mãi mãi tiếng Anh là gì?”, có lẽ câu trả lời phổ biến nhất sẽ là "Forever". Tuy nhiên, việc sử dụng chỉ một từ này thường khiến đoạn hội thoại trở nên nhàm chán. Hôm nay, chúng ta hãy cùng mở rộng vốn từ với chủ đề “các cụm từ diễn tả mãi mãi, dài lâu” để làm cho giao tiếp của chúng ta thêm phong phú và sinh động hơn.

5 Cụm Từ Diễn Tả Ý "Mãi Mãi Tiếng Anh Là Gì?"

1. FOR GOOD

Trong một cuộc trò chuyện, An và bạn trai đã có một đoạn hội thoại thú vị như sau:

  • Bạn trai: Tôi sẽ chuyển đến Malaysia để ở lâu dài.
  • An: Thật tốt!

Tuy nhiên, sau này An mới nhận ra rằng từ "FOR GOOD" trong câu trên có nghĩa là "vĩnh viễn". Bạn trai muốn nói rằng anh ấy sẽ sang Malaysia sống mãi mãi.

2. WORLD WITHOUT END

"Cụm từ này có nghĩa là "mãi mãi, vĩnh viễn", như thế giới bất tận, không có điểm kết thúc. Hãy xem các ví dụ sử dụng cụm từ này nhé:

  • Tôi chưa từng có ý định sinh con, nhưng khi tôi mang thai, tôi cảm thấy tôi có thể yêu con người nhỏ bé này mãi mãi, không bao giờ dứt điểm.
  • Tôi thề sẽ yêu anh mãi mãi.

3. NOW AND FOREVER

Cụm từ này thường được sử dụng để nhấn mạnh việc gì đó sẽ mãi mãi kéo dài từ hiện tại cho đến tương lai. Đây là cụm từ thường được sử dụng trong sách truyện thiếu nhi:

  • Anh ấy hứa rằng sẽ là bạn của cô ấy từ bây giờ cho đến mãi sau này.
  • Tôi muốn em đứng cạnh tôi bây giờ và mãi mãi.

4. ON AND ON

Cụm từ "ON AND ON" thường được sử dụng để mô tả việc tiếp tục làm một việc gì đó, không ngừng nghỉ. Ví dụ:

  • Bạn cứ nói mãi những điều mà mọi người không quan tâm, vui lòng giảm giọng xuống.
  • Tiếng ồn chỉ cứ kéo dài mãi mãi.

5. BLUE IN THE FACE

Nếu ai đó nói bạn là "UNTIL YOU ARE BLUE IN THE FACE" (làm tới mặt xanh), điều đó có nghĩa là bạn đã làm việc rất chăm chỉ, nhưng cuối cùng vẫn thất bại. Ví dụ:

  • Em có thể yêu cầu cô ấy dọn phòng cho đến khi mặt xanh mặt mày, nhưng cô ấy cũng sẽ không làm.
  • Bạn có thể đi qua lại trên phố cho đến khi mặt xanh, nhưng bạn sẽ không tìm thấy cửa hàng bán giày da nào mát mẻ và rẻ như thế này đâu!

Tổng Kết

Tiếng Anh có rất nhiều cách để diễn đạt ý nghĩa "mãi mãi" và "dài lâu". Việc học từ vựng theo từng chủ đề sẽ giúp bạn dễ dàng ghi nhớ và sử dụng các từ này một cách linh hoạt hơn. Hi vọng qua bài viết này, bạn đã học được nhiều cụm từ để diễn tả ý nghĩa "mãi mãi" mà không chỉ dựa vào một từ "forever" nhàm chán.

1