Cho bé nghe nhạc tiếng Anh và những lợi ích không ngờ

Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhận thức được điều này, nhiều bậc phụ huynh đã cho con tiếp cận với tiếng Anh từ rất sớm. Một...

Trong thời kỳ hội nhập, tiếng Anh đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nhận thức được điều này, nhiều bậc phụ huynh đã cho con tiếp cận với tiếng Anh từ rất sớm. Một trong những phương pháp dạy tiếng Anh được lựa chọn nhiều nhất hiện nay là học tiếng Anh qua bài hát. Vậy phương pháp này có hiệu quả như thế nào? Cùng Dream Sky tìm hiểu về lợi ích học tiếng Anh qua bài hát trong bài viết này.

Học tiếng Anh qua bài hát giúp rèn luyện phát âm chuẩn

Việc học tiếng Anh đầu tiên phải bắt đầu với phát âm chuẩn. Thay vì ép buộc con ngồi trong lớp học hàng giờ chỉ để nghe và lặp đi lặp lại để rèn luyện phát âm, học tiếng Anh qua bài hát cho bé là một cách thú vị và hiệu quả hơn. Khi nghe nhạc, không chỉ tạo không khí vui vẻ và hào hứng, mà còn giúp con học cách phát âm chuẩn và trau dồi vốn từ vựng phong phú. Đây là lợi ích học tiếng Anh qua bài hát thể hiện rõ nhất qua sự tiến bộ của con.

Cải thiện khả năng giao tiếp

Đa số những bài hát tiếng Anh dành cho trẻ em có câu từ đơn giản, dễ nhớ và dễ thuộc với các chủ đề gần gũi trong đời sống hàng ngày. Do đó, học tiếng Anh qua bài hát sẽ giúp con hình thành phản xạ giao tiếp với người nước ngoài. Bé sẽ tự tin hơn trong việc sử dụng ngôn ngữ Anh và tạo nền tảng vững chắc cho việc học tiếng Anh sau này.

Tự tin hơn, tạo nền tảng tiếng Anh cho sau này

Việc tiếp cận với tiếng Anh ngay từ khi còn nhỏ giúp con làm quen sớm hơn với ngôn ngữ này. Khi gặp người nước ngoài, bé sẽ không cảm thấy bỡ ngỡ. Đồng thời, việc đã nghe và tìm hiểu quen thuộc với ngoại ngữ sẽ giúp việc học tiếng Anh sau này dễ dàng hơn rất nhiều.

Nghe tiếng Anh tốt hơn khi học tiếng Anh qua bài hát

Tình trạng chung của nhiều bạn trẻ ở Việt Nam là khả năng nghe rất kém. Họ có thể đọc và viết tốt, nhưng khi gặp người nước ngoài, lại không hiểu họ đang nói gì. Hơn nữa, giáo dục tiếng Anh ở trường học thường chỉ tập trung vào ngữ pháp và từ vựng, chẳng có nhiều cơ hội để rèn luyện kỹ năng nghe cho con.

Vì vậy, lợi ích học tiếng Anh qua bài hát trong thời gian dài sẽ giúp trẻ rèn luyện kỹ năng nghe một cách tự nhiên, học cách nối âm, nuốt âm của người bản ngữ. Một khi đã nghe được, việc nói tiếng Anh cũng sẽ đơn giản hơn nhiều.

Trau dồi vốn từ vựng

Những từ vựng trong bài hát tiếng Anh thường rất gần gũi và dễ học. Trẻ sẽ được trau dồi từ vựng thông qua nhiều bài hát, trên các chủ đề khác nhau. Nếu con không hiểu một từ, hãy tìm hiểu nghĩa của từ đó và giải thích cho con. Cứ như vậy, vốn từ vựng của con sẽ tăng lên một cách đáng kể.

Như vậy, lợi ích học tiếng Anh qua bài hát không chỉ giúp con học vui vẻ và sôi động, mà còn rèn luyện khả năng phát âm, nghe và giao tiếp. Hãy cho con được "tắm mình" trong ngoại ngữ mỗi ngày, mọi lúc mọi nơi để con có nền tảng tiếng Anh tốt nhất và mở ra nhiều cơ hội cho tương lai.

1