"Cây Đinh Lăng" - Khám phá về cây gỏi cá trong tiếng Anh

Minh họa Cây Đinh Lăng tiếng Anh Bạn có biết "Cây Đinh Lăng" trong tiếng Anh được gọi là gì không? 🌿 Hãy cùng tìm hiểu về cây gỏi cá - một loài cây nhỏ...

Cây Đinh Lăng Minh họa Cây Đinh Lăng tiếng Anh

Bạn có biết "Cây Đinh Lăng" trong tiếng Anh được gọi là gì không? 🌿 Hãy cùng tìm hiểu về cây gỏi cá - một loài cây nhỏ xinh thuộc chi Đinh Lăng trong Họ Cuồng cuồng. Cây Đinh Lăng không chỉ được trồng làm cảnh mà còn có giá trị trong y học cổ truyền, được sử dụng để chữa ho, bệnh về hệ bài tiết, bồi bổ khí huyết và giải độc thức ăn.

1. Định nghĩa "Cây Đinh Lăng" trong tiếng Anh

Định nghĩa

"Cây Đinh Lăng" trong tiếng Anh được gọi là ming aralia. Đây là một loài cây bụi nhỏ, có lá giống như lông vũ.

Phát âm

Cách phát âm của ming aralia (Cây Đinh Lăng) trong tiếng Anh là /mɪŋ əˈreɪljə/. Từ aralia có 4 âm tiết và trọng âm nhấn vào âm tiết thứ hai.

Đừng quên sử dụng từ điển điện tử để nghe và phát âm từ ming aralia để làm quen và ghi nhớ từ này.

Cây Đinh Lăng Minh họa Cây Đinh Lăng tiếng Anh

2. Cách sử dụng từ "Cây Đinh Lăng" trong tiếng Anh

Giống như những danh từ thông dụng khác, ming aralia trong tiếng Anh thường đi sau các động từ và tính từ.

 • Ming aralia thường đi sau các động từ như grow, have, use, decorate, buy, take, water, prune, propagate,...
 • Ming aralia thường đi sau các tính từ như good, beautiful, fresh, strong,...

Nếu bạn biết những từ kết hợp với ming aralia khác, hãy chia sẻ với mọi người nhé!

Cây Đinh Lăng Minh họa Cây Đinh Lăng tiếng Anh

3. Ví dụ về "Cây Đinh Lăng" trong tiếng Anh

Dưới đây là một số ví dụ về cách sử dụng từ Cây Đinh Lăng trong tiếng Anh. Sau khi xem qua, hãy thử tạo một câu với từ "ming aralia" để ghi nhớ từ này.

 • "I just bought a new Ming Aralia and I wanted to transfer it to a fresh larger pot. I am wondering whether I should submerge it to get out all the air and freshen up the root ball then place it in the new pot."

  • Dịch nghĩa: Tôi vừa mua một cây đinh lăng mới và muốn chuyển nó sang một chậu mới lớn hơn. Em đang phân vân liệu có nên ngâm nó trong nước để thoát hết không khí và làm sạch bóng rễ rồi đặt vào chậu mới hay không.
 • "One important thing to keep in mind when growing Ming Aralia indoors is that it must be kept constantly moist."

  • Dịch nghĩa: Một điều quan trọng cần nhớ khi trồng cây đinh lăng trong nhà là phải giữ ẩm cho cây thường xuyên.
 • "The beautiful Ming Aralia is a tropical shrub native to the Pacific Islands, familiar relatives of the Ming include English ivy and the Schefflera."

  • Dịch nghĩa: Cây đinh lăng xinh đẹp là một loài cây bụi nhiệt đới có nguồn gốc từ quần đảo Thái Bình Dương, họ hàng gần nhất của nó bao gồm cây thường xuân Anh và cây chân chim.
 • "It is recommended to prune Ming Aralia during cold months - this way you’ll avoid making damage to the plant since the growth is quite reduced."

  • Dịch nghĩa: Bạn nên cắt tỉa cây đinh lăng trong những tháng lạnh - bằng cách này bạn sẽ tránh làm cây bị hư hại vì sự phát triển của cây giảm khá nhiều.
 • "Ming aralia can be propagated fairly easily through its cuttings. To do so, take green-stem cuttings in the spring and place them in damp soil then add a rooting hormone."

  • Dịch nghĩa: Cây đinh lăng có thể được nhân giống khá dễ dàng qua cách giâm cành. Để làm điều này, hãy lấy cành non vào mùa xuân và đặt chúng vào đất ẩm sau đó thêm hormon tạo rễ.

Chúc các bạn học tiếng Anh vui vẻ!

1