Cấu trúc và cách dùng "Before" trong tiếng Anh

Trước khi đi vào bài viết, hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc và cách dùng "Before" trong tiếng Anh. Đây là một cấu trúc đơn giản và phổ biến được sử dụng trong giao...

Trước khi đi vào bài viết, hãy cùng tìm hiểu về cấu trúc và cách dùng "Before" trong tiếng Anh. Đây là một cấu trúc đơn giản và phổ biến được sử dụng trong giao tiếp hàng ngày và trong các bài kiểm tra.

before Trước khi vào phần chính, hãy cùng tìm hiểu cấu trúc và cách sử dụng "Before".

Cấu trúc và cách sử dụng BEFORE

Có 2 cách để sử dụng cấu trúc "Before". So với "After", cấu trúc này đơn giản hơn.

Cấu trúc 1: Before + simple past, past perfect

Cấu trúc này được sử dụng khi "Before" được kết hợp với thì quá khứ đơn để diễn tả một hành động đã xảy ra trước một hành động khác trong quá khứ.

Ví dụ:

  • Trước khi Zach Ma thành lập Alibaba Group, anh ta đã bị từ chối nhiều lần bởi một số công ty. (Trước khi thành lập tập đoàn Alibaba, Jack Ma đã bị từ chối rất nhiều lần ở một vài công ty).
  • Trước khi tôi đến, tôi đã bắt gặp anh ta hôn một cô gái lạ. (Trước khi tôi đến, tôi đã bắt gặp anh ta đang hôn một cô gái lạ nào đó).

Cấu trúc 2: Before + simple present, simple future / simple present

Cấu trúc này được sử dụng khi "Before" được kết hợp với thì hiện tại đơn và thì tương lai đơn để diễn tả một việc sẽ thực hiện trước khi điều gì xảy ra hoặc trước sự xảy ra của một việc nào đó.

Ví dụ:

  • Trước khi tôi rời đi, tôi sẽ nói trước với anh. (Trước khi tôi rời đi, tôi sẽ nói trước với anh).
  • Trước khi Annie trở lại New York, John nói rằng anh sẽ đưa cô ấy ra sân bay. (Trước khi Annie trở lại New York, John nói rằng anh sẽ đưa cô ấy ra sân bay).

Vị trí của mệnh đề chứa "Before"

"Before" được coi là một liên từ, các mệnh đề chứa "Before" thường là các mệnh đề phụ được dùng để bổ sung ngữ nghĩa cho mệnh đề chính. Vị trí của các mệnh đề này có thể linh hoạt và được đặt trước hoặc sau mệnh đề chính tùy thuộc vào mục đích diễn đạt của người sử dụng. Khi được đặt ở đầu câu, mệnh đề chứa "Before" sẽ được ngăn cách với mệnh đề chính bằng dấu phẩy. (Mệnh đề chứa "Before" có vị trí linh hoạt trong câu).

Ví dụ:

  • Trước khi đi ngủ, anh ấy đã hoàn thành bài tập về nhà. = Anh ấy đã hoàn thành bài tập về nhà trước khi đi ngủ.

Một vài lưu ý khi sử dụng "Before"

Để sử dụng "Before" một cách thành thạo và tự nhiên nhất, bạn cần nhớ một vài lưu ý sau:

  • Lưu ý 1: Ngoài việc giữ vai trò như một liên từ trong các mệnh đề, "Before" còn có thể xuất hiện trong các câu trúc đặc biệt dưới dạng đảo ngữ.
  • Lưu ý 2: "Before" không chỉ là một liên từ, nó còn là một giới từ và có thể đi kèm với một danh từ.
  • Lưu ý 3: "Before" thể hiện thứ tự diễn ra của các hành động và cũng là một dấu hiệu nhận biết của các thì hoàn thành.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã nắm được cấu trúc và cách sử dụng "Before". Đừng quên áp dụng và thực hành nhiều hơn để trở nên thành thạo hơn. Chúc bạn thành công!

1