Xem thêm

Câu đố vui về mùa xuân - Tìm hiểu về mùa xuân qua những câu đố vui

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nơi tràn đầy cảm hứng cho những nhà văn, nhà thơ và nhiếp ảnh gia. Và cũng là mùa để chúng ta cùng nhau tìm hiểu về...

Mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, nơi tràn đầy cảm hứng cho những nhà văn, nhà thơ và nhiếp ảnh gia. Và cũng là mùa để chúng ta cùng nhau tìm hiểu về mùa xuân qua những câu đố vui. Hãy cùng khám phá những câu đố vui về mùa xuân dưới đây để có những giây phút thư giãn và vui vẻ.

Tổng hợp những câu đố vui về mùa xuân

Câu đố vui về mùa xuân số 1: Chúc tết

Đây là một nghi lễ phong tục mà chúng ta thường thực hiện và chào hỏi nhau vào ngày tết. Bạn có đoán được đáp án là gì không?

Câu đố vui về mùa xuân số 2: Mùa gì?

"Mùa gì cho lá xanh cây, Cho bé thêm tuổi má hây hây hồng?" Đáp án sẽ là gì đây?

Câu đố vui về mùa xuân số 3: Là gì?

"Chẳng phải khói, bạn với sương, Mảnh mai trong suốt nhẹ vương lá cành. Không gian ai khéo giăng mành, Âm thầm gọi vạn chồi xanh nay mầm." Đáp án là gì nhỉ?

Câu đố vui về mùa xuân số 4: Hoa tượng trưng cho mùa xuân ở miền Trung và miền Nam?

Đáp án sẽ là hoa gì nhỉ?

Câu đố vui về mùa xuân số 5: Mùa gì?

"Mùa gì ấm áp, Mưa phùn nhẹ bay, Khắp chốn cỏ cây, Đâm chồi nảy lộc?" Hãy đoán xem đáp án là gì nhé.

Câu đố vui về mùa xuân số 6: Hoa tượng trưng cho mùa xuân ở miền Bắc?

Hoa đào là câu đố này, bạn có đúng không?

Câu đố vui về mùa xuân số 7: Tìm hiểu thêm về mùa xuân

"Tuổi nghìn năm vẫn chưa già, Nghìn năm sau nữa vẫn là trẻ trung, Ngày về náo nức vô cùng, Nong sông thay áo tưng bừng niềm vui." Đáp án là gì nhỉ?

Câu đố vui về mùa xuân số 8: Tìm hiểu thêm về mùa xuân

"Tài chưa, chuẩn bị khi nào, Mà sao áo mới khoác vào thật nhanh, Trăm hoa in sắc áo xanh, Nắng về ấm áp trong lành tiếng ca?" Đáp án là gì nhỉ?

Câu đố vui về mùa xuân số 9: Là gì?

"Nghìn năm tuổi vẫn chẳng già, Ngày về vẫn trẻ mặt hoa da hồng, Tưng bừng rộn rã non sông, Trằm quê chào đón rượu nồng cùng hoa?" Hãy tìm hiểu thêm về mùa xuân qua câu đố này.

Câu đố vui về mùa xuân số 10: Là gì?

"Em về cây cối xanh tươi, Mai vàng khoe sắc, Đào phai thắm hồng." Đáp án là gì? Hãy cùng nhau tìm hiểu và tưởng tượng về mùa xuân qua câu đố này.

Với những câu đố vui về mùa xuân trên đây, bạn đã có những câu đố vui và hài hước nhất về mùa xuân để đố vui với mọi người. Hãy mang đến không khí vui vẻ, ngập tràn tiếng cười trong những buổi sum họp và gặp gỡ bạn bè.

1