Xem thêm

Cập nhật đề thi lý thuyết B2 600 câu chuẩn xác mới nhất

Từ năm 2021, phần thi lý thuyết B2 đã có những thay đổi và nâng cấp lên bộ đề 600 câu. Số câu ôn tập đã tăng lên, kéo theo đó là số câu hỏi...

Từ năm 2021, phần thi lý thuyết B2 đã có những thay đổi và nâng cấp lên bộ đề 600 câu. Số câu ôn tập đã tăng lên, kéo theo đó là số câu hỏi lý thuyết trong bài tăng lên 35 câu. Việc này khiến nhiều người cảm thấy hơi "bối rối" khi nghe con số này. Trong bài viết dưới đây, VNDC sẽ chia sẻ bộ đề thi Online lý thuyết B2 600 câu hỏi tham khảo và các ưu điểm của kỳ thi lý thuyết bằng lái xe B2 cập nhật mới nhất nhé!

thi-ly-thuyet-b2 Cập nhật bộ đề thi 600 câu thực chiến

Bộ đề thi Online lý thuyết B2 600 câu hỏi tham khảo

Bộ đề thi lý thuyết B2 online đã được nâng cấp từ 450 câu lên 600 câu với nhiều câu hỏi tỉnh huống và kiến thức giao thông hơn. Bộ câu hỏi lý thuyết B2 gồm:

 • Khái niệm và các quy tắc/quy định về giao thông đường bộ: 166 câu.
 • Nghiệp vụ lái xe/vận tải: 26 câu.
 • Đạo đức người lái xe và văn hóa tham gia giao thông: 21 câu.
 • Kỹ thuật lái xe: 56 câu.
 • Cấu tạo xe và một số kỹ năng sửa chữa có bản: 35 câu.
 • Hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ: 182 câu.
 • Câu hỏi sa hình và kỹ năng xử lý các tình huống giao thông mô phỏng thực tế: 35 câu.

Đặc biệt, trong bộ đề có chứa 60 câu hỏi được gọi là "điểm liệt". Đây là các câu hỏi về những tình huống thiếu an toàn giao thông nghiêm trọng có thể gây hậu quả xấu. Nếu bạn làm sai một câu trong số những câu hỏi này, bài thi sẽ bị đánh trượt ngay cả khi các câu hỏi khác làm đúng.

Tham khảo thêm: Tài liệu học bằng lái xe B2 tại đây

Thông tin về bài thi lý thuyết B2

Để làm tốt bài thi lý thuyết B2, bạn cần nắm rõ các thông tin về bài thi này. Bài thi B2 có số câu hỏi nhiều hơn bài thi B1, dù cả hai bằng lái đều học chung một bộ đề 600 câu như nhau. Dưới đây là những thông tin bạn cần biết để làm tốt bài thi lý thuyết B2 này.

thi-ly-thuyet-b2 (2) Thông tin về bài thi lý thuyết B2

Cấu trúc bài thi lý thuyết B2 có bao nhiêu câu?

Bài thi lý thuyết B2 bao gồm 35 câu hỏi, là các câu hỏi nằm trong bộ 600 câu hỏi lý thuyết ôn tập. Bạn cần hoàn thành bài thi trong thời gian quy định là 22 phút. Cấu trúc của mỗi bài thi B2 là giống nhau, bao gồm các câu hỏi:

 • 01 câu hỏi về khái niệm trong giao thông đường bộ.
 • 01 câu hỏi về tình huống mất an toàn/thiếu an toàn giao thông nghiêm trọng (câu hỏi điểm liệt).
 • 07 câu hỏi về quy tắc/quy định về giao thông đường bộ.
 • 01 câu hỏi về nghiệp vụ lái xe/vận tải.
 • 01 câu hỏi về tốc độ và khoảng cách an toàn khi lái xe.
 • 01 câu hỏi về văn hoá khi tham gia giao thông và đạo đức của người lái xe.
 • 02 câu hỏi về kỹ thuật lái xe.
 • 01 câu hỏi về cấu tạo xe và một số kỹ năng sửa chữa cơ bản.
 • 10 câu hỏi về hệ thống biển báo hiệu giao thông đường bộ.
 • 10 câu hỏi về các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống của người lái xe khi tham gia giao thông.

Khi làm bài thi, bạn cần làm đúng 32/35 câu hỏi để bài thi được tính là đỗ. Tuy nhiên, một trong 3 câu hỏi lỗi không được rơi vào câu hỏi "điểm liệt".

Nội dung hỏi trong bài thi lý thuyết B2

Nội dung của 35 câu hỏi trong bài thi lý thuyết B2 nằm hoàn toàn trong cuốn đề thi lái xe ôn tập. Bạn có thể mua cuốn đề thi này tại các trung tâm đào tạo lái xe hoặc các hiệu sách trên toàn quốc. Bạn cũng có thể tìm kiếm các mẹo thi lý thuyết B2 trên mạng để việc học lý thuyết diễn ra dễ dàng hơn.

Ngoài ra, bạn có thể tải các ứng dụng thi thử lý thuyết B2 online từ Apps Store hoặc Google Play Store để thực hành các bài thi trước. Việc này sẽ giúp bạn ghi nhớ nội dung câu hỏi dễ dàng hơn và quen với cấu trúc bài thi thực tế. Từ đó, kết quả thi lý thuyết B2 của bạn có thể cao hơn và tỉ lệ đỗ bài thi lý thuyết B2 tăng lên.

Ưu điểm của kỳ thi lý thuyết B2

Bài thi lý thuyết B2 là một phần bắt buộc của kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe hạng B2. Đây là bài thi quan trọng và quyết định xem bạn có thể tiếp tục thi các phần thực hành hay không.

thi-ly-thuyet-b2 (3) Ưu điểm của kỳ thi lý thuyết B2

Hiện nay, bài thi lý thuyết B2 được tiến hành trực tuyến trên máy tính. Bài thi này sẽ được hệ thống chấm điểm dựa trên các đáp án đã được lập trình trước, giúp bạn nhận kết quả ngay sau khi bài thi kết thúc. Bài thi lý thuyết B2 còn có một số ưu điểm khác như sau:

Thao tác thi đơn giản, dễ thực hiện

Như đã nói ở trên, bài thi lý thuyết B2 được thực hiện trên máy tính. Điều này đồng nghĩa với việc bạn chỉ cần ngồi máy tính được kết nối với hệ thống chấm điểm chính thức là có thể làm và nộp bài thi.

Học viên dễ dàng quen với hình thức thi này

Bài thi trên máy tính với thao tác dễ thực hiện giúp học viên tiết kiệm thời gian làm bài thi. Bạn có thể tải trước phần mềm ôn luyện thi lý thuyết lái xe B2 để tự ôn đề tại nhà. Việc này sẽ giúp bạn tăng phản xạ khi đọc và lựa chọn câu hỏi, dễ dàng quen với hình thức thi trên máy tính, ngay cả với những học viên lớn tuổi U40 và U50.

Giúp tiết kiệm thời gian làm bài thi

Thi lý thuyết B2 là bài thi xác định học viên có đủ điểm để tiếp tục bài thi thực hành hay không. Thông qua việc chấm điểm tự động trên máy tính, cả học viên và hội đồng tổ chức thi cũng tiết kiệm thời gian.

Hướng dẫn các bước thi lý thuyết B2 600 câu hỏi cụ thể

Để làm bài thi lý thuyết B2 theo bộ đề 600 câu hỏi, bạn thực hiện các bước sau:

 1. Bước 1: Bạn click đúp vào biểu tượng phần mềm thi để truy cập phần mềm.
 2. Bước 2: Bạn nhập tên, số báo danh, chọn khóa thi và kiểm tra thông tin của mình. Hãy kiểm tra các thông tin cá nhân đã chính xác hay chưa trước khi bấm vào nút "Vào thi". Các thông tin cá nhân này sẽ được in trên bằng lái xe, vì vậy kiểm tra thông tin là rất quan trọng.
 3. Bước 3: Làm bài thi bằng cách chọn các đáp án cho câu hỏi và chuyển câu hỏi theo 2 cách:
  • Cách 1: Sử dụng bàn phím số để chọn đáp án theo số hiển thị trên màn hình. Sử dụng mũi tên lên hoặc xuống để chuyển câu (ấn phím 1 lần tương đương với chuyển 1 câu).
  • Cách 2: Sử dụng chuột để chọn đáp án và chuyển câu hỏi.
 4. Bước 4: Sau khi hoàn thành bài thi, bạn ấn nút "Kết thúc" và xác nhận muốn kết thúc phần thi. Hệ thống sẽ hiển thị số điểm bạn đạt được trong bài thi và kết quả bạn đã đỗ bài thi hay không.

Nguyên tắc cần nắm được trước khi thi bằng lái xe B2

Khi làm bài thi lý thuyết bằng lái xe B2, bạn cần nắm vững các nguyên tắc chung. Đặc biệt, bạn nên ôn tập bằng ứng dụng nhiều lần để làm quen với thao tác khi làm bài thi. Việc này giúp bạn dễ dàng làm bài thi thực tế hơn, tránh "bỡ ngỡ" khi lần đầu tiên tiếp xúc với phần mềm dẫn đến kết quả thi không tốt.

Nắm vững cấu trúc đề thi, thể lệ thi

Ngoài việc làm quen với phần mềm, bạn cần đọc và hiểu rõ cấu trúc bài thi cũng như thể lệ thi. Khi nắm vững các kiến thức này, tỉ lệ đỗ bài thi lý thuyết của bạn sẽ tăng lên. Bạn sẽ dễ dàng vượt qua phần thi lý thuyết.

Đầu tư thời gian học, nghiên cứu nghiêm túc

Để thi lý thuyết bằng lái xe B2, bạn cần dành thời gian học kỹ cuốn câu hỏi 600 câu, không nên chỉ tuỳ thuộc vào các "mẹo thi". Bộ câu hỏi này cũng là kiến thức áp dụng trong thực tế, vì vậy hãy nghiên cứu nghiêm túc bạn nhé!

Tập trung và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng

Số lượng học viên tham gia kỳ thi sát hạch mỗi đợt là rất lớn. Trong đó, có nhiều học viên trượt thi nói chung hoặc trượt thi lý thuyết nói riêng. Bạn nên chuẩn bị tâm lý vững chắc và tập trung cao độ để làm bài thi và đạt kết quả tốt nhất.

Rèn luyện sự áp lực thi cử

Không có biện pháp nào luyện tập tốt hơn là "quen với áp lực". Thời gian làm mỗi bài thi lý thuyết là 22 phút, không quá ngắn cũng không dài. Bạn nên bấm đúng thời gian thi thật để rèn luyện ngay tại nhà.

Lựa chọn địa chỉ đào tạo thi lý thuyết B2 uy tín, tin cậy

Địa chỉ đào tạo uy tín có thể quyết định 80% kết quả thi lý thuyết B2 của bạn. Bạn nên lựa chọn những trung tâm đào tạo lái xe uy tín để học và thi thật, vừa có kiến thức mà lại dễ dàng hoàn thành bài thi lý thuyết B2.

Tham khảo ý kiến từ những người đã có kinh nghiệm đi thi bằng B2

Các "tiền bối" đi trước là những người đã trải qua quá trình "tu luyện" để đến "hồi thái lai". Bạn đừng ngại hỏi thêm kinh nghiệm từ họ để tránh các "bẫy" dễ gặp phải trong đề thi.

Xem thêm: Thi Chứng Chỉ Lái Xe B2 Là Gì? Quy Trình Thi Bằng Lái Xe B2

Lưu ý khi đi thi lý thuyết B2 khi ôn tập bộ đề 600 câu hỏi B2

Thi lấy giấy phép lái xe hạng B2 không phải là chuyện dễ dàng. Vậy nên, bạn cần nhớ một số lưu ý dưới đây để dễ dàng vượt qua bài thi.

thi-ly-thuyet-b2 (4) Lưu ý khi đi thi lý thuyết B2 khi ôn tập bộ đề 600 câu hỏi b2

Chỉ nên coi bộ tài liệu online để tham khảo, hãy nắm chắc kiến thức lý thuyết

Các bài thi trên phần mềm ôn tập "gần như hoàn toàn" giống với bài thi thực tế. Tuy nhiên, bài thi thực tế vẫn có những điểm khác so với phần ôn tập. Bạn không nên chỉ học thuộc lòng, hãy học lý thuyết nghiêm túc để không bị "bỡ ngỡ" khi thi thật.

Không sử dụng tài liệu trong quá trình thi

Giống như nhiều kỳ thi khác, bài thi lý thuyết lái xe nghiêm cấm việc sử dụng tài liệu. Hãy ghi nhớ kiến thức kỹ càng và đừng sử dụng tài liệu.

Mỗi một bộ đề sẽ có một danh sách điểm

Điều này có nghĩa là chỉ cần bạn làm sai một câu thì bài thi của bạn sẽ bị loại. Tuy vậy, hãy bình tĩnh đọc và phân tích câu hỏi. Đây chỉ là những kiến thức bạn đã học trước đó.

Lưu ý đến số câu hỏi cần làm đúng

Bạn cần làm đúng tối thiểu 32 câu trong bài thi. Trước khi nộp bài, hãy kiểm tra kỹ câu trả lời để tránh trường hợp "sai một ly đi một dặm".

Có khả năng bị lặp lại ở một số câu hỏi

Một số kiến thức về giao thông có thể được lặp lại trong đề thi. Khi gặp câu hỏi này, hãy đọc và phân tích kỹ câu hỏi để chọn đáp án đúng nhất.

Lưu ý thời gian làm bài

Thời lượng làm bài thi lý thuyết B2 là 22 phút. Đồng hồ đếm ngược sẽ hiển thị trong suốt quá trình thi. Hãy để ý đồng hồ này và tính toán thời gian làm các câu hỏi một cách khoa học nhất.

Thi lý thuyết B2 đơn giản, học hiệu quả tại trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, VNDC không chỉ cung cấp địa điểm thực hành tuyệt vời mà còn đảm bảo dịch vụ đào tạo bằng lái xe B2 trọn gói. VNDC cam kết đồng hành cùng các học viên cho đến khi thi đỗ bằng lái xe.

Lợi ích khi đăng ký học và thi tại trung tâm đào tạo lái xe Việt Nhật VNDC

Tại VNDC, bạn sẽ được đào tạo lái xe theo chương trình chuẩn được cập nhật mới nhất theo từng đợt thi. VNDC mang đến trải nghiệm tốt nhất, cung cấp kiến thức lý thuyết và thực hành chuẩn theo tình huống thực tế khi thi. Đội ngũ giảng viên tại VNDC linh hoạt hỗ trợ bạn để giúp bạn đạt kết quả mong đợi.

Như vậy, VNDC đã giới thiệu đến bạn chi tiết về phần thi lý thuyết B2 thông qua việc ôn tập bộ 600 câu hỏi. Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm các thông tin hướng dẫn thi lý thuyết bằng lái xe B2, các nguyên tắc cần nắm vững và các lưu ý khi thi lý thuyết bằng lái xe B2. Nếu bạn có nhu cầu học lái xe B2, hãy để lại thông tin phía dưới để chúng tôi liên hệ và tư vấn chi tiết nhé!

1