Xem thêm

"Cao Học" trong Tiếng Anh: Định Nghĩa, Ví Dụ và Lợi Ích

Chúng ta thường gặp khó khăn khi phải sử dụng nhiều từ ngữ trong giao tiếp hàng ngày. Điều này khiến cho việc học mới ban đầu trở nên phức tạp và không biết diễn...

Chúng ta thường gặp khó khăn khi phải sử dụng nhiều từ ngữ trong giao tiếp hàng ngày. Điều này khiến cho việc học mới ban đầu trở nên phức tạp và không biết diễn đạt điều gì một cách chính xác. Vì vậy, để giao tiếp một cách thuận lợi và chính xác, chúng ta cần rèn luyện từ vựng và đọc nhiều lần để nhớ và tạo phản xạ trong giao tiếp. Hôm nay, chúng ta hãy cùng StudyTiengAnh tìm hiểu một từ mới là "Cao Học" trong Tiếng Anh. Chúng ta sẽ được học với những ví dụ cụ thể và cách sử dụng từ đó trong câu để giúp bạn nắm bắt từ mới một cách dễ dàng.

1. "Cao Học" trong Tiếng Anh là gì?

Postgraduate

Cách phát âm: /ˌpoʊstˈɡrædʒ.u.ət/

Loại từ: Danh từ

Định nghĩa:

"Postgraduate" có nghĩa là "cao học" và được sử dụng để chỉ một sinh viên đã nhận được bằng cấp đại học và đang tiếp tục học tại trường cao đẳng hoặc đại học để lấy bằng cấp cao hơn.

Ví dụ:

  • Sau khi tốt nghiệp đại học, anh ta quyết định học cao học để có thể có công việc với mức lương cao hơn và anh ấy cũng thích việc học. Gia đình anh ta đủ điều kiện để anh tiếp tục học lên trường cao học.
  • Học cao học là một quyết định cần được cân nhắc kỹ lưỡng vì chúng ta cần có tài chính và thời gian để học một cách hiệu quả. Đây là một quyết định quan trọng và không thể thiếu ý kiến của gia đình, do đó chúng tôi khuyên bạn nên thảo luận kỹ với gia đình trước khi quyết định.

2. Cách sử dụng từ "cao học" trong câu:

  • "Postgraduate" có thể được sử dụng như một chủ ngữ chính trong câu. Ví dụ: Cao học là chương trình học sau đại học, thường được chọn bởi những người đã có bằng cử nhân và muốn tiếp tục học để có được bằng cấp cao hơn.
  • Ngoài ra, từ "cao học" cũng có thể được sử dụng như một tân ngữ trong câu. Ví dụ: Anh ấy học cao học để có thể kiếm được công việc với mức lương cao hơn và cung cấp cho gia đình. Anh ấy đã dành rất nhiều thời gian cho việc học và đã đi làm để tích luỹ kinh nghiệm.
  • Từ "cao học" cũng có thể làm bổ ngữ cho chủ ngữ của câu. Ví dụ: Sau khi tốt nghiệp đại học, tôi muốn tiếp tục học cao học để nâng cao kiến thức.
  • Từ "cao học" cũng có thể làm bổ ngữ cho giới từ. Ví dụ: Do học cao học, chúng tôi đã phải dành rất nhiều thời gian để học và hoàn thành bài luận tốt nghiệp. Điều này là một thử thách trong cuộc sống mà chúng tôi cần vượt qua.

Hy vọng với bài viết này, bạn đã hiểu thêm về "cao học" trong Tiếng Anh. Hãy tiếp tục học tập để mở rộng kiến thức của bạn.

1