Xem thêm

Cải Bắp: Một Loại Rau Dinh Dưỡng và Chữa Bệnh

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Cải bắp, không còn lạ lẫm với chúng ta, là một loại rau chủ lực trong họ Cải. Nó xuất phát từ vùng Địa Trung Hải và...

Cải bắp, chưa nở rõ giống Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa.

Cải bắp, không còn lạ lẫm với chúng ta, là một loại rau chủ lực trong họ Cải. Nó xuất phát từ vùng Địa Trung Hải và đã được biết đến từ thời cổ đại của Hy Lạp và La Mã. Với những tính chất dinh dưỡng và y học tuyệt vời, cải bắp đã trở thành một món ăn ngon và cũng được sử dụng để chữa bệnh.

Cải bắp và những thành viên trong họ Cải

Ngoài cải bắp, loài Brassica oleracea còn có nhiều giống cây trồng khác nhau như cải bông xanh, súp lơ, cải xoăn, su hào, cải brussels và nhiều loại khác. Chúng đều có hình dáng và tên gọi khác nhau.

Giá trị dinh dưỡng của cải bắp

Cải bắp là một nguồn giàu vitamin. Mỗi 100g cải bắp chứa khoảng 32mg vitamin C và 72% vitamin K. Ngoài ra, nó cũng chứa một lượng tương đối các vitamin B6 và B9.

Cải bắp và tác dụng chữa bệnh

Không chỉ là một món ăn ngon, cải bắp còn có nhiều tác dụng chữa bệnh. Nước cải bắp tươi có khả năng giúp phòng bệnh ung thư vú ở phụ nữ và chữa lành loét da. Ở Hàn Quốc, cải bắp là nguyên liệu chính để làm kim chi cải bắp.

Lưu ý khi ăn cải bắp

Tiêu thụ lượng lớn cải bắp có thể gây chướng bụng, khó tiêu và tạo ra lượng khí trong dạ dày. Do đó, nên ăn cải bắp một cách hợp lý và không quá độ.

Cải bắp, một loại rau giàu chất dinh dưỡng và tác dụng chữa bệnh, đã trở thành một phần quan trọng trong chế độ ăn của chúng ta. Hãy bổ sung cải bắp vào khẩu phần hằng ngày của bạn để có một sức khỏe tốt và hạnh phúc.

Thông tin tham khảo từ Encyclopedia Britannica và USDA Nutrient Database.

1