Cách diễn đạt đồng ý bằng tiếng Anh hiệu quả

Đối với người học tiếng Anh, diễn đạt sự đồng ý bằng Tiếng Anh là một điều rất cơ bản. Tuy nhiên, ngoài những cách diễn đạt thông dụng như "I agree" hay "me too",...

Đối với người học tiếng Anh, diễn đạt sự đồng ý bằng Tiếng Anh là một điều rất cơ bản. Tuy nhiên, ngoài những cách diễn đạt thông dụng như "I agree" hay "me too", chúng ta có thể sử dụng nhiều cách khác nhau để thể hiện sự đồng tình của mình. Hôm nay, chúng ta hãy cùng tìm hiểu thêm những cách diễn đạt này!

Tôi hoàn toàn đồng ý với bạn

"I completely/absolutely agree with you" là một phiên bản "cao cấp" hơn của "I agree". Thay vì chỉ nói "I agree" một cách ngắn gọn, chúng ta có thể sử dụng cách diễn đạt này để câu nói của mình trở nên dài hơn và hay hơn. Trạng từ "completely" và "absolutely" trong trường hợp này cả mang nghĩa "hoàn toàn". Cấu trúc "agree with somebody" cũng rất hay, chúng ta chỉ cần sử dụng "agree + with somebody".

Hoàn toàn không nghi ngờ gì về điều đó

"Doubt" (sự nghi ngờ) diễn tả việc không chắc chắn về một điều gì đó. Vì vậy, chúng ta có câu "There is no doubt about it" để diễn tả sự hoàn toàn không nghi ngờ gì về điều đó.

Tôi không thể đồng ý hơn được nữa

Câu này được sử dụng khi chúng ta muốn diễn tả việc đồng ý hoàn toàn với ý kiến của người khác. Ví dụ, khi nghe một ý kiến đúng quá, chúng ta có thể nói "I couldn't agree more".

Điều đó quá đúng!

Khi người khác đưa ra một suy nghĩ mà chúng ta đồng ý với, chúng ta có thể nói "That's so true". Ví dụ, khi ai đó nói "I think nothing is worse than running out of money", chúng ta có thể trả lời "That's so true!".

Những cách diễn đạt ngắn gọn

Nếu bạn không muốn câu nói của mình dài dòng, có thể sử dụng những cách diễn đạt ngắn gọn như "Absolutely", "Exactly" và "Of course". Chúng đều thể hiện sự đồng ý một cách đơn giản và dễ hiểu.

Bạn hoàn toàn đúng

"Right" ngoài nghĩa là "bên phải", còn có nghĩa là "đúng". Vì vậy để nói rằng ai đó đúng, chúng ta có thể nói "somebody is right". Ví dụ, chúng ta có thể nói "You're absolutely right" để nhấn mạnh việc đúng đắn.

Kết luận

Những cách diễn đạt sự đồng ý trong tiếng Anh có rất nhiều và đã được chia sẻ trong bài viết này. Hy vọng rằng thông qua việc nắm vững những cách này, bạn sẽ nâng cao kỹ năng giao tiếp của mình. Hãy luyện tập thật nhiều để trở nên thành thạo hơn nhé!

1