Các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non - Những cách thú vị để bé học ngôn ngữ mới

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ phát triển tư duy và hệ thống ngôn ngữ của mình một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, việc tìm hiểu các dạng bài tập tiếng Anh cho...

Học tiếng Anh từ nhỏ giúp trẻ phát triển tư duy và hệ thống ngôn ngữ của mình một cách dễ dàng hơn. Đồng thời, việc tìm hiểu các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non giúp bé làm quen với phong cách làm bài kiểm tra, tạo động lực hơn trong quá trình học. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 5 dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non thú vị sau đây!

Dạng 1: Bài tập nghe

Đây là dạng bài tập đầu tiên mà bố mẹ nên luyện cho trẻ. Trong số các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non, kỹ năng nghe được coi là hàng đầu. Bố mẹ có thể cho bé luyện các bài tập nghe thông qua đĩa CD, video ngắn,... Một số hình thức kiểm tra nghe thường được áp dụng là:

  • Nghe và chọn đáp án đúng: Trẻ cần chú ý lắng nghe và chọn ra đáp án A, B, C hoặc D tương ứng với hình ảnh minh họa theo đề bài kiểm tra. Sau đó, con sẽ khoanh tròn vào chữ cái đầu tiên.

  • Nghe và viết vào chỗ trống: Đối với các bé dưới 5 tuổi, việc áp dụng cách này sẽ giúp luyện kỹ năng nghe và tập trung cao độ. Đến khi con vào cấp 1, gặp dạng đề như vậy sẽ không bỡ ngỡ nữa.

Kỹ năng nghe đóng vai trò quan trọng trong quá trình học tiếng Anh của con. Vì thế, bố mẹ hãy dành thời gian cùng con luyện nghe mỗi ngày nhé! Điều này sẽ giúp bé cải thiện kỹ năng nghe tốt hơn và tạo niềm hứng khởi trong việc học ngoại ngữ.

các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - bài tập nghe - Bridge English các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - bài tập nghe - Bridge English

Dạng 2: Bài tập nói

Sau nghe, kỹ năng nói được xem là quan trọng thứ hai. Để trẻ làm tốt các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non và luyện kỹ năng nói, bé cần phải có một nền tảng từ vựng tốt. Chỉ khi đó, bé mới tự tin diễn đạt suy nghĩ của mình bằng tiếng Anh. Dưới đây là hai dạng bài tập nói thường gặp:

  • Nhìn tranh và nói theo mẫu: Với các hình ảnh minh họa đã có sẵn, trẻ cần tìm từ vựng tương ứng với bức ảnh và sau đó, diễn đạt câu hoàn chỉnh để hoàn thành bài tập.

  • Nói theo gợi ý: Dạng bài tập này thường đưa ra các gợi ý bằng tiếng Việt, sau đó bố mẹ giúp con chuyển đổi sang câu nói bằng tiếng Anh. Học theo cách này giúp tăng thêm hứng thú với tiếng Anh.

các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - bài tập nói - Bridge English các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - bài tập nói - Bridge English

Dạng 3: Bài tập viết

Các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non dạng viết thường không đơn giản. Để làm tốt phần này, bố mẹ cần giúp con thuộc hết mặt chữ. Dưới đây là một số dạng bài luyện kỹ năng viết thường gặp:

  • Sắp xếp từ: Trẻ cần sắp xếp các chữ cái lại thành từ có nghĩa và đúng với hình minh họa.

  • Trắc nghiệm tìm ra đáp án đúng: Đây là dạng bài phổ biến ở các cấp bậc học. Trẻ sẽ phải tìm ra đáp án đúng nhất trong A, B, C và D.

các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - bài tập viết - Bridge English các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - bài tập viết - Bridge English

Dạng 4: Điền từ

Bài tập này giúp kiểm tra khả năng nhớ từ vựng của bé. Trẻ cần điền từ vựng thích hợp vào chỗ trống hoặc có thể khoanh vào đáp án cho từ vựng đúng. Bố mẹ cần luyện cùng con qua sách vở và bài tập trực tuyến để củng cố ngữ pháp.

các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - điền từ - Bridge English các dạng bài tập tiếng anh cho trẻ mầm non - điền từ - Bridge English

Dạng 5: Bài tập học tiếng Anh kết hợp chơi game

Trẻ em ngày nay thường yêu thích chơi các trò chơi điện tử trên điện thoại di động. Vì vậy, bố mẹ có thể kết hợp bài tập tiếng Anh với trò chơi để tăng thêm hiệu quả học tập. Bằng cách này, bạn sẽ trở thành bậc cha mẹ vừa giúp con thư giãn, vừa giúp bé học hiệu quả. Đó chính là lợi ích mà con bạn nhận được khi đã được luyện tập các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non.

Ngoài ra, bố mẹ có thể đăng ký cho con tham gia những khóa học bổ ích và thú vị tại Bridge English để bé được học trong môi trường vui tươi, thực hành tốt,... Trên đây là các dạng bài tập tiếng Anh cho trẻ mầm non mà bố mẹ nên tham khảo. Đừng quên dành thời gian luyện tập cùng con để bé phát triển một cách tốt nhất nhé!

1