Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên Tiểu học: Cập nhật tài liệu ôn tập cho kỳ thi đánh giá giáo viên dạy giỏi

Hình ảnh minh họa: Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên Tiểu học Đề thi khảo sát năng lực giáo viên Tiểu học là tài liệu quan trọng giúp thầy cô giáo ôn...

Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên Tiểu học Hình ảnh minh họa: Bộ đề thi khảo sát năng lực giáo viên Tiểu học

Đề thi khảo sát năng lực giáo viên Tiểu học là tài liệu quan trọng giúp thầy cô giáo ôn tập và củng cố kiến thức chuẩn bị cho kỳ thi đánh giá Giáo viên dạy giỏi cấp Tiểu học năm học 2016 - 2017. Cùng Phòng GD&DT Sa Thầy tìm hiểu về nội dung của bộ đề thi này.

Đề thi khảo sát năng lực giáo viên môn Toán

Bài 1: Tìm tất cả các số tự nhiên có 2 chữ số vừa chia hết cho 2 vừa chia hết cho 3 lại vừa chia hết cho 5

Bài giải: Các số tự nhiên cần tìm là: 30, 60, 90.

Bài 2: Cho dãy số: 1, 1; 2, 2; 3, 3; … ; 108, 9; 110, 0.

a) Dãy số này có bao nhiêu số hạng? b) Số hạng thứ 50 của dãy là số nào? c) Tính tổng của 100 số tự nhiên đầu tiên.

Bài giải: a) Dãy số này có 100 số hạng. b) Số hạng thứ 50 của dãy là 55. c) Tổng của 100 số tự nhiên đầu tiên là 4950.

Bài 3: Lúc 6 giờ một xe máy đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 45km/giờ. Lúc 6 giờ 20 phút cùng ngày, một ôtô cũng đi từ tỉnh A đến tỉnh B với vận tốc 55 km/giờ. Hỏi ôtô đuổi kịp xe máy lúc mấy giờ? Địa điểm gặp nhau cách tỉnh B bao nhiêu kilômet? Biết quãng đường từ tỉnh A đến tỉnh B dài 165 km.

Bài giải: Ô tô đuổi kịp xe máy lúc 7 giờ 50 phút. Địa điểm gặp nhau cách tỉnh B 82,5 km.

Bài 4: Bạn Khoa mua được một quyển sách Toán gồm 200 trang. Từ trang 100 đến trang 125 đã bị xé. Hỏi cuốn sách này còn lại bao nhiêu trang?

Bài giải: Cuốn sách còn lại 174 trang.

Bài 5: Cho hình thang ABCD có đáy bé AB bằng đáy lớn CD. Trên AB lấy điểm M sao cho MB gấp 3 lần MA. Biết diện tích tam giác MDC là 181,25m2; chiều cao hạ từ M của tam giác MDC là 14,5m. Hãy tính diện tích hình thang ABCD và diện tích các tam giác DAM và CBM.

Bài giải:

  1. Diện tích hình thang ABCD là 326,25m2.
  2. Diện tích tam giác DAM là 36,25m2 và diện tích tam giác CBM là 108,75m2.

Đề thi khảo sát năng lực giáo viên môn Tiếng Việt

Bài 1: a. Học sinh bậc Tiểu học được học những từ loại nào? b. Đặt danh từ, động từ, và tính từ trong đoạn văn: "Trước mặt Minh đầm sen rộng mênh mông. Những bông sen trắng, sen hồng khẽ đu đưa nổi bật trên nền lá xanh mượt. Giữa đầm bác Tâm đang bơi thuyền đi hái hoa sen. Bác cẩn thận ngắt từng bông, bó thành từng bó, ngoài bọc một chiếc lá rồi đè nhẹ vào lòng thuyền".

Bài 2: Chia các từ, ngữ sau thành các nhóm phù hợp: thợ xây, dược sĩ, thợ gặt, chủ tiệm, thợ cấy, chủ cửa hàng, giảng viên, thợ mộc, thợ lắp ráp ô tô, bác học, chủ đại lí, thợ sơn, kĩ sư công trình, tiểu thương.

Bài 3: a. Tìm 3 từ có tiếng nhân có nghĩa là người, 3 từ có tiếng nhân có nghĩa là lòng thương người. b. Đặt một câu có từ chứa tiếng nhân có nghĩa là lòng thương người.

Bài 4: Xác định chủ ngữ, vị ngữ chính trong các câu sau:

  • Mùa này, khi mưa xuống, những dây khoai từ, khoai mỡ cùng dây đậu biếc bò xanh rờn, nở hoa tím ngắt.
  • Con bướm quạ to bằng hai bàn tay người lớn, màu nâu xỉn.
  • Tiếng sóng vỗ long bong bên mạn thuyền.

Bài 5: Giải thích nghĩa câu tục ngữ "Ếch ngồi đáy giếng".

Bài 6: Điền dấu câu còn thiếu vào câu văn và viết lại đúng chính tả: "Sống trên cái đất mà ngày xưa, dưới sông cá sấu cản trước mũi thuyền, trên cạn hổ rình xem hát này, con người phải giàu nghị lực." (Tác giả: Mai Văn Tạo, trích "Cà Mau quê hương cây đước, cây tràm")

Bài 7: Viết một đoạn văn ngắn (9-10 câu) nêu cảm nhận của bạn về tình cảm của tác giả dành cho mẹ qua đoạn thơ "Bên kia sông Đuống" của Hoàng Cầm.

Thông qua việc ôn tập và làm các bài tập trong bộ đề thi khảo sát năng lực, giáo viên Tiểu học sẽ củng cố kiến thức và chuẩn bị tốt cho kỳ thi đánh giá Giáo viên dạy giỏi. Ngoài ra, việc ôn tập cũng giúp giáo viên nắm vững kiến thức và nâng cao chất lượng giảng dạy của mình.

Đăng bởi: Phòng Giáo Dục và Đạo Tạo Sa Thầy

1