Xem thêm

Những câu đố hài hước giúp bạn cười đau bụng

Những câu đố hài hước luôn làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ và thư giãn. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố hài hước để khuây khỏa căng thẳng và mệt mỏi,...

Những câu đố hài hước luôn làm cho chúng ta cảm thấy vui vẻ và thư giãn. Nếu bạn đang tìm kiếm những câu đố hài hước để khuây khỏa căng thẳng và mệt mỏi, hãy cùng khám phá những câu đố dưới đây. Hy vọng rằng những câu đố này sẽ làm bạn và mọi người tràn đầy tiếng cười.

Những câu đố hại não, có câu trả lời bá đạo

Những câu đố hài hước này sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng sau những giờ học tập và làm việc mệt mỏi. Hãy thử chơi đố vui cùng những câu đố hại não, có câu trả lời bá đạo dưới đây, chắc chắn bạn và mọi người sẽ cười thả ga.

Câu 1. 1 kg sắt và 1 kg bông, cái nào nặng hơn?

  • Đáp án: Bằng nhau

Câu 2. Chàng trai tự tử bằng cách nào?

  • Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá!

Câu 3. Bệnh gì bác sỹ bó tay?

  • Đáp án: Đó là bệnh… gãy tay!

Câu 4. Con chó đen người ta gọi là con chó mực. Con chó vàng, người ta gọi là con chó phèn. Con chó sẻng người ta gọi là con chó đẻ. Vậy con chó đỏ, người ta gọi là con chó gì?

  • Đáp án: Con chó đỏ người ta gọi là con chó… đỏ. hehe!

Câu 5. Một anh chàng đẹp trai, nhưng trên đầu chỉ có 3 cọng tóc. Bỗng 1 ngày anh quyết định bứt 1 cọng. Hỏi anh bứt để làm gì?

  • Đáp án: Anh đẹp trai bứt 1 cọng để bổ giữa

Câu 6. Ba thằng Què đi trước 1 thằng què hỏi có mấy thằng què

  • Đáp án: Có 1 thằng què

Câu 7. Mèo trắng là bạn của mèo đen………mèo trắng bỏ mèo đen theo mèo vàng……….một thời gian sau, mèo trắng gặp lại mèo đen - mèo trắng sẽ nói về???????

  • Đáp án: Mèo không biết nói thì phải

Câu 8. Có một con trâu…..đầu quay hướng bắc…đuôi thì hướng Nam….Sau đó nó quay hai vòng…lộn ngược một vòng….rồi…lại quay 5 vòng nữa…lộn thêm 3 vòng nữa…hỏi đuôi nó chỉ hướng nào

  • Đáp án: Quay xuống đất

Câu 9. Có 1 con rết 100 chân đang đi dạo mát bỗng nhiên đụng phải một bãi phân trâu. Rết ngậm ngùi bước tiếp. Hỏi khi đi qua bãi phân châu rết còn mấy chân?

  • Đáp án: Còn 98 chân, 2 chân nó bịt mũi rồi

Câu 10. Không phải lúc nào cũng thấy nó, không phải lúc nào cũng chạm được nó?

  • Đáp án: Có thể trả lời là cơ hội

Câu 11. Lúc nào cũng thấy nó nhưng không chạm được nó?

  • Đáp án: Cái bóng

Câu 12. Hãy đối lại một câu trái nghĩa với câu này:”đất lành chim đậu”

  • Đáp án: Đất giữ chim đi.

Câu 13. Con gì càng to càng nhỏ.

  • Đáp án: Con cua

Câu 14. Tìm điểm sai trong câu: “dưới ánh nắng sương long lanh triệu cành hồng khoe sắc thắm”

  • Đáp án: Khoe sắc khoé!

Câu 15. Từ gì mà 100% người dân Việt Nam đều phát âm sai?

  • Đáp án: Từ “sai”.

Những câu đố vui...cười đau bụng sử dụng cho mọi đối tượng

Xung quanh cuộc sống chúng ta có nhiều câu đố vui nhộn giúp giải tỏa áp lực công việc. Đồng thời nó cũng mang lại tiếng cười cho mọi người khi nghe những lời giải đáp. Dưới đây là tổng hợp những câu đố hài hước mà từ trẻ nhỏ đến người lớn đều có thể sử dụng được.

Câu 16. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

  • Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

Câu 17. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

  • Đáp án: Que diêm

Câu 18. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

  • Đáp án: Phòng 3 bởi sư tử đã chết

Câu 19. Có hai bình rộng miệng đựng đầy nước. Làm sao để cho tất cả nước vào trong một cái chậu mà vẫn biết nước nào của bình nào?

  • Đáp án: Cho cả 2 bình vào tủ lạnh để đông thành đá rồi cho chung vào một chậu

Câu 20. Cái gì luôn đi đến mà không bao giờ đến nơi?

  • Đáp án: Ngày mai

Câu 21: Có ông bố người da đen, mẹ người da trắng. Họ vừa mới sinh ra 1 em bé. Hỏi em bé đó có hàm răng màu gì?

  • Đáp án: Em bé còn nhỏ chưa có răng nên : Răng không có màu gì cả

Câu 22. 1 người đi vào rừng sâu để thám hiểm, thật không may cho ông ta khi bắt gặp 1 con đười ươi rất hung dữ muốn xé xác ông ta ra. Trong tay ông ta có 2 con dao, ông sợ quá vứt 2 con dao ra đó, con đười ươi nhặt lên và sau vài phút nó nằm vật xuống đất chết luôn. Bạn có biết tại sao không?

  • Đáp án: Đười ươi tự cầm dao đâm vào ngực nó (quán tính)

Câu 23: Cái gì bạn không mượn mà trả?

  • Đáp án: Lời cảm ơn

Câu 24. Có 1 người không may bị té xuống hồ sâu, quần áo đều ướt đẫm hết nhưng không thấy tóc ướt tí nào. Hỏi vì sao?

  • Đáp án: Người này không có tóc

Câu 25. Có 2 người mặt mũi giống nhau, ngày tháng năm sinh và giờ sinh cũng giống nhau. Nhưng vì sao lại không phải là sinh đôi?

  • Đáp án: Sinh 3, sinh 4 …

Câu 26. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

  • Đáp án: Bác tài xuống xe vào đi qua, còn xe vẫn ở đó

Câu 27. Con gì ăn lửa với nước than?

  • Đáp án: Con tàu

Câu 28. Có một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền?

  • Đáp án: 20 ngàn đồng

Câu 29. Cái gì luôn ở phía trước bạn, mà bạn không bao giờ nhìn thấy chính xác?

  • Đáp án: Tương lai

Câu 30. Nơi nào có đường xá, nhưng không có xe cộ; có nhà ở, nhưng không có người; có siêu thị, công ty… nhưng không có hàng hóa… Đó là nơi nào?

  • Đáp án: Ở bản đồ

Câu 31. Cái gì bằng cái vung, vùng xuống ao. Đào chẳng thấy, lấy chẳng được?

  • Đáp án: Mặt trăng

Câu 32. Từ nào trong tiếng Việt có 9 từ?

  • Đáp án: Chính

Câu đố 33. Có 3 thằng lùn xếp hàng dọc đi vào hang. Thằng đi sau cầm 1 cái xô, thằng đi giữa cầm 1 cái xẻng, hỏi thằng đi trước cầm gì?

  • Đáp án: Cầm đầu (Đại ca)

Câu đố 34. Cái đầu giống mèo, chân giống mèo, và tai giống con mèo, nhưng không phải con mèo. Vậy là con gì?

  • Đáp án: Con mèo con

Câu 35. Có 1 người kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao (không ai cứu hết)?

  • Đáp án: Bà đi tàu ngầm

Những câu đố vui dân gian được sử dụng nhiều

Những câu đố vui dân gian từ xa xưa đã tạo tiếng cười giúp mọi người xả xẻo stress sau những ngày làm việc. Những câu đố vui dân gian này sẽ là điểm nhân giúp bạn giải tỏa tư duy, mang lại tiếng cười và giúp bạn nâng cao hiệu quả công việc hơn.

Câu 1. Mồm bò mà không phải mồm bò. Đố là con gì?

  • Đáp án: Con ốc sên

Câu 2. Vừa bằng hạt đỗ, ăn giỗ cả làng. là con gì?

  • Đáp án: Con ruồi, mâm cơm nào cũng có nó, tức là ăn giỗ cả làng

Câu 3. Tôi có 4 cái chân, 1 cái lưng nhưng không có cơ thể. tôi là ai?

  • Đáp án: Cái bàn

Câu 4. Nắng lửa mưa dầu tôi đâu bỏ bạn. Tối lửa tắt đèn sao bạn lại bỏ tôi. đó là cái gì?

  • Đáp án: Cái bóng

Câu 5.Vì tao tao phải đánh tao, vì tao tao phải đánh mày. Hỏi đang làm gì?

  • Đáp án: Đập muỗi

Câu 6. Bàn gì xe ngựa sớm chiều giơ ra?

  • Đáp án: Bàn cờ tướng

Câu 7. Bàn gì mà lại bước gần bước xa?

  • Đáp án: Bàn chân

Câu 8. Con gì có mũi có lưỡi hẳn hoi. có sống không chết người đời cần luôn?

  • Đáp án: Con dao

Câu 9. Hột để sống: Một tên. Hột nấu lên: tên khác. Trong nhà nông các bác. Đều có mặt cả hai?

  • Đáp án: Hạt gạo nấu lên thành cơm

Câu 10. Da thịt như than. Áo choàng như tuyết. Giúp người trị bệnh. Mà tên chẳng hiền?

  • Đáp án: Gà ác

Câu 11. Mặt gì tròn trịa trên cao

Toả ra những ánh nắng đào đẹp thay?

  • Đáp án: Mặt trời

Câu 12. Mặt gì mát dịu đêm nay

Cây đa, chú cuội, đứng đây rõ ràng?

  • Đáp án: Mặt trăng

Câu 13. Mặt gì bằng phẳng thênh thang

Người đi muôn lối dọc ngang phố phường?

  • Đáp án: Mặt đất

Câu 14. Mặt gì làm bãi chiến trường

Làm cho đổ máu, tan xương, cháy nhà?

  • Đáp án: Mặt trận

Câu 15. Mặt gì để dọa người ta

Đeo vào trẻ sợ như ma hiện hồn?

  • Đáp án: Mặt nạ

Câu 16. Mặt gì xoa động luôn luôn

Thuyền bè qua lại bán buôn hàng ngày?

  • Đáp án: Mặt biển

Câu 17. Quả gì có đủ năm châu?

  • Đáp án: Quả đất

Câu 18. Quả gì lắc nhẹ, đâu đâu cũng dền?

  • Đáp án: Quả chuông

Câu 19. Quả gì gang sắt đúc nên

Hễ nghe tiếng rú người liền núp mau?

  • Đáp án: Quả bom

Câu 20. Đầu tròn mình nhỏ thon thon

Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi là cái gì?

  • Đáp án: Cái vòi nước

Câu 21. Thân dài thượt

Ruột thẳng băng Khi thịt bị cắt khỏi chân Thì ruột lòi dần vẫn thẳng như rươi?

  • Đáp án: Cái bút chì

Câu 22. Đầu đuôi vuông vắn như nhau

Thân chia nhiều đốt rất mau rất đều Tính tình chân thức đáng yêu Muốn biết dài ngắn mọi điều có em?

  • Đáp án: Cái thước kẻ

Câu 23. Cày trên đồng ruộng trắng phau

Khát xuống uống nước giếng sâu đen ngòm?

  • Đáp án: Cái bút mực

Câu 24.

Hè về áo đỏ như son Hè đi thay lá xanh non mượt mà Bao nhiêu tay toả rộng ra Như vẫy như đón bạn ta đến trường?

  • Đáp án: Cây phượng

Câu 25. Da trắng muốt

Ruột trắng tinh Bạn với học sinh Thích cọ đầu vào bảng?

  • Đáp án: Viên phấn

Câu 26. Bằng cái hạt cây

Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân?

  • Đáp án: Đèn dầu

Câu 27. Anh mặt đen, anh da trắng

Anh mình mỏng, anh nhọn đầu Khác nhau mà rất thân nhau Khi đi khi ở chẳng bao giờ rời?

  • Đáp án: Bảng và phấn; giấy và bút

Cùng tham gia những câu đố hài hước này để tạo niềm vui và cười thả ga. Chúc bạn có những giờ phút thư giãn thú vị và tràn đầy tiếng cười!

1