Xem thêm

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình chứ đừng chỉ là "Be yourself"

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đó là thông điệp mà chúng ta nên thấm thía hơn là chỉ đơn giản là "Be yourself". Đôi khi, "Yourself" của bạn không phải...

Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, đó là thông điệp mà chúng ta nên thấm thía hơn là chỉ đơn giản là "Be yourself". Đôi khi, "Yourself" của bạn không phải là một phiên bản tốt, mà thậm chí là một bản sao tệ hại và không có giá trị.

Chúng ta thường nghe những lời khuyên như "Hãy cứ là chính mình, và bạn sẽ nhận được những gì bạn muốn." Tuy nhiên, không phải lúc nào chúng ta cũng có thể tin vào những lời khuyên đó. Điều gì làm cho câu nói này trở thành một cú lừa vĩ đại? Đó là bởi vì hầu hết chúng ta biết về sự tồn tại của nó và dùng nó làm cớ để sống theo ý muốn, theo sở thích và tin rằng chính mình là tuyệt vời. Nhưng thật ra, đôi khi "Yourself" có thể là một phiên bản lười biếng, nhút nhát và không có giá trị cao. Vậy nên, hãy từ bỏ suy nghĩ đó và thay thế nó bằng câu "Be your best self" - Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình.

1. Thoát khỏi cái bóng "Just be yourself"

Khi nghe đến tên Marc Anthony, rất nhiều người nghĩ đến một ca sĩ, nhạc sĩ nổi tiếng. Nhưng thực tế không phải lúc nào cũng như vậy. Ngay từ khi còn bé, khi Marc còn không hiểu biết, cha ông nói với anh rằng: "Con trai, bố không đẹp trai đâu, nên con cũng sẽ như vậy thôi. Hãy cố gắng để đạt được những điều mà con muốn trong cuộc đời."

Đúng như dự đoán, khi lớn lên, Marc Anthony trở thành một người lùn, xấu, tạng người gầy gò và không có gì đặc biệt. Nhưng nhờ nghe lời khuyên của cha, Marc Anthony dành toàn bộ thời gian của mình để học nhạc và viết nhạc. Kết quả, bạn có biết điều gì đã xảy ra với cuộc đời ông không?

  • Ông trở thành một ca sĩ nổi tiếng thế giới.
  • Ông trở thành một nhạc sĩ nổi tiếng thế giới.
  • Ông trở thành một diễn viên.
  • Ông trở thành một nhà sản xuất truyền hình.
  • Và ông (từng) là chồng của Jennifer Lopez, nữ ca sĩ được xếp vào danh sách "những người phụ nữ đẹp nhất thế giới".

Bạn hãy suy nghĩ xem, nếu không thoát khỏi cái bóng "Hãy cứ là chính mình", liệu Marc Anthony có thể trở thành ngôi sao như vậy không?

2. Trở thành phiên bản "Be your best self"

Chắc hẳn bạn đã biết về bộ phim kinh điển Forrest Gump với diễn xuất tài tình của Tom Hanks. Forrest Gump, người từ khi sinh ra đã không biết cha, chỉ có chỉ số IQ thấp và phải di chuyển bằng đôi chân yếu ớt.

Mẹ của Forrest Gump đã nói với anh rằng: "Cuộc đời giống như một hộp sô cô la. Chúng ta không biết mình sẽ nhận được gì." Vậy nên, chỉ cần chấp nhận thực tế, sẵn sàng cống hiến và đặt tất cả sức mình vào, thì sẽ nhận về những điều tốt đẹp. Kết quả, Forrest Gump đã học tại trường công, tốt nghiệp đại học, gặp qua nhiều tổng thống Mỹ, sống sót và được tôn trọng sau chiến tranh ở Việt Nam, đại diện giao lưu với Trung Quốc, trở thành triệu phú kinh doanh tôm và là một nhà từ thiện và nhà đầu tư thành công. Dù bắt đầu từ một điểm khởi đầu khá bất thường, Gump đã viết nên cuộc đời mình một cách đặc biệt chỉ bằng sự cố gắng không ngừng, cùng với tình yêu thương và trái tim của mình, dù chỉ có một tinh thần thông minh ở mức 75.

"Mẹ tôi thường nói rằng, hãy để quá khứ trôi qua và tiếp tục bước đi." Đừng liên kết quá khứ với tương lai, hãy sống trong hiện tại vì đó chính là nghệ thuật của thực tại. Hãy trở thành phiên bản tốt nhất của chính mình, chứ không chỉ là chính mình. Đó là thông điệp dành cho những người khởi đầu từ một điểm khởi đầu không thuận lợi.

3. Hãy bắt đầu ngay hôm nay

Tất cả những thay đổi và dự định nên được bắt đầu và thực hiện ngay hôm nay. Ngày mai là một ngày không bao giờ tới được, vì vậy hãy chiến đấu, học hỏi và nỗ lực để trở nên tốt hơn, để được nâng cao bản thân mình. Hãy thoát khỏi cái bóng của bản thân, cái bóng của thất bại và trở nên tốt hơn ngày hôm nay của bạn. Thành công là một quá trình không ngừng nghỉ và không ngừng cải thiện hiện tại. Đừng vì lý do bất kỳ mà bản thân được phép thỏa mãn và vui chơi. Trong khi bạn nghỉ ngơi và chấp nhận "Just be yourself", người khác đã trở thành "Be your best self".

Theo Cafébiz.

1