Xem thêm

Đặc điểm tự nhiên là gì?

Đặc điểm tự nhiên của Việt Nam Xin chào! Mình là Lan, một người Việt Nam. Quê hương của mình thật xinh đẹp. Việt Nam có nhiều đặc điểm tự nhiên độc đáo và đẹp...

Image Image Image Image

Đặc điểm tự nhiên của Việt Nam

Xin chào! Mình là Lan, một người Việt Nam. Quê hương của mình thật xinh đẹp. Việt Nam có nhiều đặc điểm tự nhiên độc đáo và đẹp mắt.

Núi non

Việt Nam có nhiều dãy núi đẹp. Cảnh quan núi non hùng vĩ tạo thành bức tranh thiên nhiên độc đáo. Núi Phanxipang, với chiều cao 3.143 mét, là ngọn núi cao nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, núi Everest được coi là ngọn núi cao nhất trên thế giới.

Sông và hồ

Việt Nam có những dòng sông lớn như sông Hồng và sông Mê Kông. Sông Hồng dài 1.200 cây số và bắt nguồn từ Trung Quốc, chảy qua vịnh Bắc Bộ. Sông Mê Kông dài hơn sông Hồng và bắt nguồn từ Tây Tạng, chảy ra Biển Đông. Ngoài ra, Việt Nam còn có nhiều ao hồ, tạo nên một hệ thống thủy lợi phong phú.

Mưa và rừng

Nước mưa rất nhiều ở Việt Nam, tạo điều kiện tốt cho sự phát triển của cây cỏ và rừng xanh tươi. Việt Nam có nhiều cánh rừng lớn, không có sa mạc. Khí hậu nhiệt đới giúp đất nước trở thành một thiên đường xanh rờn.

Bãi biển

Việt Nam có nhiều bãi biển tuyệt đẹp. Với hàng dài các bãi cát trắng và nước biển trong xanh, Việt Nam là điểm đến lý tưởng để tận hưởng những khoảnh khắc thư giãn. Đây thực sự là một đất nước tuyệt vời.

Image

Trò chơi tranh luận

Dựa vào hình ảnh, hãy hoàn thành đoạn văn và viết vào vở bài tập của bạn.

Hướng dẫn giải: a) núi b) sông c) hồ d) mưa e) rừng f) bãi biển g) sa mạc

Tạm dịch: Việt Nam có nhiều dãy núi đẹp. Nó có nhiều sông và hồ. Có nhiều mưa nên đất nước rất xanh. Có những cánh rừng lớn. Có nhiều bãi biển đẹp. Không có sa mạc nào cả.

Trò chơi hỏi và trả lời

Hãy xem lại hình ảnh và trả lời các câu hỏi.

  • Việt Nam có núi không? -> Có.
  • Quốc gia của bạn có những con sông lớn không? -> Có.
  • Quốc gia của bạn có nhiều mưa không? -> Có.
  • Có những hồ lớn không? -> Có.
  • Quốc gia của bạn có sa mạc không? -> Không.
  • Có những khu rừng lớn không? -> Có.

Image

Thông tin từ bài đọc và lắng nghe

Việt Nam có hai con sông dài. Sông Hồng dài 1.200 cây số, bắt nguồn từ Trung Quốc và chảy ra vịnh Bắc Bộ. Sông Mê Kông dài hơn sông Hồng, bắt nguồn từ Tây Tạng và chảy vào Biển Đông. Sông Nile là sông dài nhất trên thế giới, dài 6.437 cây số. Nó bắt nguồn từ Bắc Phi và chảy vào Địa Trung Hải. Phanxipang là ngọn núi cao nhất ở Việt Nam, cao 3.143 mét. Tuy nhiên, Everest được coi là ngọn núi cao nhất trên thế giới, cao 8.848 mét.

Câu hỏi: a. Sông nào là sông dài nhất ở Việt Nam? b. Sông Mê Kông bắt nguồn từ đâu? c. Sông nào là sông dài nhất trên thế giới? d. Sông Nile chảy vào biển nào? e. Núi nào là núi cao nhất trên thế giới? f. Núi nào là núi cao nhất ở Việt Nam?

Hướng dẫn giải: a. Sông dài nhất ở Việt Nam là sông Mê Kông. b. Nó bắt nguồn từ Tây Tạng. c. Sông dài nhất trên thế giới là sông Nile. d. Nó chảy vào biển Địa Trung Hải. e. Núi cao nhất trên thế giới là núi Everest. f. Núi cao nhất ở Việt Nam là núi Phanxipang.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn tổng quan về các đặc điểm tự nhiên độc đáo của Việt Nam. Đất nước này thực sự là một mảnh đất tuyệt vời với nhiều cảnh quan đẹp và điểm đến du lịch hấp dẫn. Hãy đến và khám phá sự đa dạng và tuyệt diệu của thiên nhiên Việt Nam.

1