Đại học Khoa học Tự nhiên: Nơi trái tim của những tâm hồn yêu khoa học

Bạn có đam mê với lĩnh vực khoa học cơ bản và đang tìm kiếm một ngôi trường giúp bạn phát triển sự hiểu biết và đam mê của mình? Đại học Khoa học Tự...

Bạn có đam mê với lĩnh vực khoa học cơ bản và đang tìm kiếm một ngôi trường giúp bạn phát triển sự hiểu biết và đam mê của mình? Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐHQGHN) chính là sự lựa chọn đáng giá mà bạn không nên bỏ qua!

Giới thiệu về Đại học Khoa học Tự nhiên

Đại học Khoa học Tự nhiên, hay còn được gọi là VNU University of Science hay HUS, là một trong những trường thành viên của Đại học Quốc gia Hà Nội. Với chuyên môn về khoa học cơ bản như Khí tượng, Thủy văn, Hải dương học, Địa lý học, Khoa học môi trường, Toán học, Vật lý học, Hóa học, Sinh học,... trường ĐHQGHN đã khẳng định vị thế và chất lượng đào tạo của mình.

Cơ sở vật chất và ký túc xá

Trường ĐHQGHN có 3 cơ sở với hơn 10.000 học viên. Trụ sở chính đặt tại số 334 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, Hà Nội. Ngoài ra, trường còn có hai khuôn viên khác tại số 19 Lê Thánh Tông, quận Hoàn Kiếm và số 182 Lương Thế Vinh, quận Thanh Xuân.

Với 280 phòng ký túc xá và gần 1900 chỗ ở, ĐHQGHN tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên trường Đại học Khoa học Tự nhiên cũng như các trường khác trong cùng khuôn viên.

Hoạt động của sinh viên

Để tạo ra một môi trường học tập và vui chơi bổ ích, trường ĐHQGHN luôn tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn cho sinh viên, như chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, Festival tài năng học sinh, sinh viên... Sinh viên ĐHQGHN không chỉ được học tập mà còn có cơ hội tham gia vào các hoạt động vì cộng đồng.

Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQGHN mang đến nhiều hoạt động bổ ích cho sinh viên.

Các ngành đào tạo

ĐHQGHN hiện đang đào tạo 26 ngành chính, bao gồm cả những ngành học truyền thống và những ngành mới như Toán học, Toán tin, Khoa học dữ liệu, Vật lý học, Hóa học, Sinh học,... Trường cũng chú trọng vào việc đào tạo chất lượng cao, đưa ra những chương trình đào tạo tiên tiến và đầu tư cho việc nghiên cứu khoa học.

Mức học phí

Mặc dù là một trong những trường hàng đầu về khoa học cơ bản tại Việt Nam, ĐHQGHN không áp đặt mức học phí cao. Năm học 2021-2022, mức học phí dự kiến là:

  • Sinh viên chính quy: hơn 12 triệu đồng/năm
  • Sinh viên chương trình đào tạo tiên tiến: khoảng 35 triệu đồng/năm
  • Sinh viên chương trình đào tạo chất lượng cao: hơn 30 triệu đồng/năm

Thành tựu của trường

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào, như được tặng Huân chương Độc lập hạng II năm 1995 và Huân chương lao động hạng III. Năm 2010, trường đã có 2 lĩnh vực lọt top 200 trường đại học tốt nhất châu Á.

Trải qua hơn 50 năm xây dựng và phát triển, Đại học Khoa học Tự nhiên đã khẳng định vị thế và chất lượng giáo dục của mình. Đây chắc chắn sẽ là nơi trái tim của những tâm hồn yêu khoa học, nơi thực hiện ước mơ và đam mê của tuổi trẻ Việt Nam.

1