"Believer" - Một Sáng Tác Rock Nổi Tiếng Của Imagine Dragons

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa "Believer" là một bài hát nổi tiếng của ban nhạc rock Mỹ Imagine Dragons. Bài hát này được phát hành vào ngày 1 tháng 2 năm 2017...

Bài hát Believer của Imagine Dragons Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

"Believer" là một bài hát nổi tiếng của ban nhạc rock Mỹ Imagine Dragons. Bài hát này được phát hành vào ngày 1 tháng 2 năm 2017 trong album thứ ba của ban nhạc mang tên "Evolve". Với sự sáng tác của Dan Reynolds, Wayne Sermon, Ben McKee, Daniel Platzman và Justin Tranter, "Believer" đã trở thành một đĩa đơn thành công của ban nhạc.

Lấy Cảm Hứng Từ Cuộc Sống

Vào tháng 3 năm 2017, trong một cuộc phỏng vấn với tạp chí People, Dan Reynolds tiết lộ rằng bài hát "Believer" được lấy cảm hứng từ những trải nghiệm cá nhân của anh với căn bệnh viêm cột sống dính khớp từ năm 2015. Bài hát này thực sự phản ánh những khía cạnh cụ thể trong cuộc sống của Dan Reynolds, từ những mối lo lắng và đối mặt với áp lực đám đông cho đến sự thành công của ban nhạc và những khó khăn của bệnh tật và trầm cảm. Tuy vậy, Dan Reynolds đã tìm thấy cách để vượt qua những khó khăn đó và biến chúng thành sức mạnh.

Video Âm Nhạc Đầy Ấn Tượng

Video âm nhạc chính thức của "Believer" đã được phát hành vào ngày 7 tháng 3 năm 2017. Đạo diễn bởi Matt Eastin, video này lấy bối cảnh là một trận đấu quyền anh giữa Dan Reynolds và Dolph Lundgren. Video cũng có những cảnh quay từ thời thơ ấu của Dan Reynolds. Với hơn 2 tỷ lượt xem trên YouTube, đây đang là video phổ biến nhất trên kênh YouTube của ban nhạc.

Thành Công Vượt Trội

"Believer" đã đạt vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 ở Mỹ, trở thành đĩa đơn thứ ba của Imagine Dragons vào top 10 của bảng xếp hạng này. Bài hát cũng đạt top 10 ở nhiều quốc gia khác như Áo, Canada, Cộng hòa Séc, Pháp, Ý, Ba Lan, Bồ Đào Nha và Thụy Sĩ. "Believer" cũng được sử dụng phổ biến trong các quảng cáo, đặc biệt là quảng cáo Super Bowl LI của Nintendo Switch và các đoạn giới thiệu phim và truyền hình.

Với việc bán được hơn 11 triệu bản tại Hoa Kỳ, "Believer" đã trở thành một trong những đĩa đơn bán chạy nhất mọi thời đại. Bài hát này cũng đứng đầu nhiều bảng xếp hạng cuối năm của Billboard, như Hot Rock Songs, Rock Airplay và Alternative Songs.

Tận Mắt Trải Nghiệm

Nếu bạn chưa có dịp nghe "Believer" của Imagine Dragons, hãy tìm kiếm video âm nhạc trên YouTube và cảm nhận sức mạnh và nghệ thuật của ban nhạc này. Bạn sẽ cảm nhận được sự sáng tạo và cảm xúc mà bài hát này mang lại.

1