Bật Mí Top 10+ câu đố đen tối để bạn thách thức trí tuệ

Bạn đã từng chơi những trò đố vui đơn giản và dễ dàng? Bạn muốn thách thức bản thân với những câu đố hại não và đen tối hơn? Hãy cùng tìm hiểu về Top...

Bạn đã từng chơi những trò đố vui đơn giản và dễ dàng? Bạn muốn thách thức bản thân với những câu đố hại não và đen tối hơn? Hãy cùng tìm hiểu về Top 10+ câu đố đen tối mà chắc chắn sẽ làm bạn suy nghĩ đến "đen tối"! Hãy chuẩn bị tinh thần và bắt đầu thử thách trí tuệ của bạn ngay bây giờ!

50 câu hỏi hại não nhất mọi thời đại

  1. Bố mẹ có 6 người con trai, mỗi người con trai có 1 em gái. Hỏi gia đình đó có bao nhiêu người? Đáp án: 9 người

  2. Đầu tròn mình nhỏ thon thon. Nắm đầu vặn cổ hai hàng lệ rơi là cái gì? Đáp án: Cái vòi nước

  3. Làm thế nào cậu bé đá quả bóng 3 mét và sau đó quả bóng trở lại với cậu bé? Đáp án: Cậu bé đá quả bóng lên trời

  4. Cái gì chặt không đứt, bứt không rời, phơi không khô, đốt không cháy? Đáp án: Nước

  5. Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì? Đáp án: Đôi mắt Trên lông, dưới lông. Tối lồng làm một. Hỏi là gì

  6. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4

  7. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi? Đáp án: Than

  8. Đố bạn có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: ”Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!” Đáp án: 1 chữ C

  9. Cái gì không ai đào mà sâu? Đáp án: Biển

  10. Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó? Đáp án: Bí mật Cái gì mà bạn có, khi bạn chia sẻ với tôi, nhưng khi bạn chia sẻ bạn sẽ không có nó

  11. Bàn gì mà lại bước gần bước xa? Đáp án: Bàn chân

  12. Con mèo nào cực kỳ sợ chuột? Đáp án: Doremon

  13. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải có muốn cầm cũng không được? Đáp án: Cùi chỏ tay phải

  14. Cái gì có kích thước bằng con voi nhưng chẳng nặng gram nào cả? Đáp án: Bóng con voi

  15. Trong một nhà tù có hai cửa ra, một cửa sẽ dẫn ra ngoài và một cửa sẽ dẫn đến chuồng nuôi cọp. Ở mỗi cửa có một người lính gác, trong đó có một người chuyên nói dối và một người luôn nói thật. Họ không ngăn cản người tù đi ra hai cửa đó và khi người tù đã ra một cửa thì không được phép quay lại. Họ chỉ trả lời đúng một câu hỏi khi người tù yêu cầu. Tù nhân không biết ai là người nói thật và ai là người nói dối. Vậy tù nhân muốn biết đường ra ngoài thì phải hỏi một trong hai người cai ngục câu gì (1 câu)? Đáp án: Vì một người cai ngục luôn nói thật và người kia luôn nói dối nên khi người tù hỏi qua lần lượt hai người cai ngục đường ra thì sẽ được câu trả lời luôn sai. Vậy câu hỏi là: Xin ngài hãy hỏi ông kia đâu là lối ra ngoài và hãy nói cho tôi biết câu trả lời của ông ấy là gì? Người tù sẽ luôn nhận được câu trả lời sai và đi theo hướng ngược với câu trả lời. Tù nhân không biết ai là người nói thật và ai là người nói dối

  16. Bằng cái hạt cây Ba gian nhà đầy còn tràn ra sân? Đáp án: Đèn dầu

  17. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào chạy về đích trước? Đáp án: Con cua xanh bởi vì con cua đỏ đã bị luộc chín

  18. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con? Đáp án: “Rằm” là 15 > chết 15 con

  19. Ở Việt Nam, một thằng mù và ba thằng điếc đi ăn phở, mỗi người ăn một tô. Mỗi tô phở là 10 ngàn đồng. Hỏi ăn xong họ phải trả bao nhiêu tiền? Đáp án: Họ phải trả 20 ngàn đồng vì 1 thằng mù và ba của thằng điếc là 2 người ăn

  20. Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân? Đáp án: Chuột Mickey Đố bạn chuột nào đi bằng 2 chân

  21. Con gấu trúc ao ước gì mà không bao giờ được? Đáp án: Vì gấu trúc chỉ có 2 màu trắng đen nên nó ao ước được chụp hình màu. Vậy mà không thể được vì chụp cỡ nào cũng chỉ có trắng đen mà thôi

  22. Giả sử ta có 1 khúc vải, cắt nó ra làm 100 khúc, thời gian để cắt 1 khúc vải là 5 giây. Hỏi nếu cắt liên tục không ngừng nghỉ thì trong bao lâu sẽ cắt xong? Đáp án: 495 giây bởi vì 99 khúc (khúc cuối cùng không phải cắt) x 5 giây = 495 giây

  23. Một con ốc sên phải leo lên đỉnh của cái cột cao 10m. Mỗi ngày nó leo được 4m và mỗi đêm nó bị tuột xuống 3m. Vậy khi nào con ốc sên kia leo lên đến đỉnh nếu nó bắt đầu vào sáng thứ 2? Đáp án: 6 ngày đầu ốc sên sẽ leo được 6m, vậy thì đến chiều ngày chủ nhật ốc sên sẽ leo được đến đỉnh

  24. Người ta phát hiện ra xác chết của một chàng trai treo cổ chết ở nóc nhà. Dưới chân cậu ta cách khoảng 20 cm đến sàn nhà là một vũng nước lớn. Hỏi cậu ta làm sao để có thể leo lên nóc nhà mà tự tử được? Đáp án: Cậu ta tự tử bằng cách đứng lên tảng nước đá

  25. Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật ? Làm thế nào bạn tìm được đồng xu giả với 1 lần cân ? Đáp án: Đặt một đồng xu lên mỗi đĩa cân. Nếu đĩa cân thăng bằng thì đồng xu còn lại là giả. Ngược lại, nếu đĩa cân nào nhẹ hơn thì đồng xu giả đang nằm trên đĩa cân ấy Có 3 đồng xu trong đó có 1 đồng giả và nó nhẹ hơn đồng thật đồng thật

  26. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)? Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại

  27. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi

  28. Có 2 USD (tiền giấy loại 1 USD) trong cả 2 chiếc ví. Nhưng có một chiếc ví có số tiền gấp đôi chiếc ví còn lại. Làm sao điều này có thể xảy ra ? Đáp án: Mỗi ví có 1 USD và chiếc ví này nằm trong chiếc ví kia.

  29. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt? Đáp án: 4 con vịt

  30. Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con? Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2 Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết

  31. Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là bả chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết. Tại sao (không ai cứu hết)? Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm

  32. Bàn gì mà lại bước gần bước xa? Đáp án: Bàn cờ

  33. Xã đông nhất là xã nào? Đáp án: Xã hội

  34. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật? Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai

  35. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy? Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50 Cũng trong một cuộc đua, bạn vừa chạy qua người cuối cùng. Vậy bạn đang ở vị trí nào

  36. Lịch nào dài nhất? Đáp án: Lịch sử

  37. Quần rộng nhất là quần gì? Đáp án: Quần đảo

  38. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con? Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24)

  39. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào? Đáp án: Chỉ xuống đất Đầu trâu thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại

  40. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu? Đáp án: Trái banh

  41. 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai? Đáp án: Mẹ

  42. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới? Đáp án: Everest

  43. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài? Đáp án: Dùng ống hút

  44. Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi? Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt) Loại nước giải khát nào chứa sắt và canxi

  45. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt? Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn

  46. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em? Đáp án: Bàn chải đánh răng

  47. Làm sao để cái cân tự cân chính nó? Đáp án: Lật ngược cái cân lại

  48. Chứng minh: con gái = con dê. Đáp án: Con gái = thần tiên = tiền thân = trước khỉ = con dê

  49. Nơi nào có đường xá nhưng không có xe cộ; có nhà ở nhưng không có người; có siêu thị, công ty nhưng không có hàng hóa? Đáp án: Bản đồ

  50. Người đàn ông duy nhất trên thế giới có… sữa là ai? Đáp án: Ông Thọ Người đàn ông duy nhất trên thế giới có… sữa là ai

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về Top những câu đố đen tối và hại não nhất mọi thời đại. Hy vọng rằng những câu đố này đã làm cho bạn cười thích thú và thấy hứng thú với trí tuệ của mình. Hãy thử giải đố này và thách thức bạn bè của bạn!

1