Bật mí mẹo giúp trẻ em thích thú trong việc học tiếng Anh

Kích thích niềm đam mê của trẻ Để trẻ em cảm thấy thích thú và yêu thích việc học tiếng Anh hàng ngày, cha mẹ có thể dựa trên sở thích của con. Hãy cho...

Kích thích niềm đam mê của trẻ

Để trẻ em cảm thấy thích thú và yêu thích việc học tiếng Anh hàng ngày, cha mẹ có thể dựa trên sở thích của con. Hãy cho trẻ xem các bộ phim hoạt hình hoặc nghe những bài hát tiếng Anh. Cho trẻ xem khoảng 15-20 phút các chương trình hoạt hình từ Cartoon Network hoặc cổng thông tin giải trí trực tuyến Walt Disney. Cha mẹ cùng xem chương trình với trẻ và hỏi con theo sự hiểu biết của mình. Dựa vào cách nói của trẻ, cha mẹ có thể nói lại từ đó và lặp lại nhiều lần để trẻ nhớ.

Ngoài ra, hãy thường xuyên nghe những bài hát tiếng Anh sôi động, vui tai để trẻ thích thú và cải thiện phát âm.

Phương pháp học thông qua trò chơi

Ở độ tuổi của trẻ em, chúng chưa thể tập trung cao nên không thể ép buộc chúng vào một khuôn khổ nhất định. Việc kết hợp giữa phương pháp học và chơi (như chơi các trò chơi bằng tiếng Anh) sẽ khiến trẻ cảm thấy thích thú với ngôn ngữ mới. Điều này giúp trẻ phát triển các kỹ năng và tư duy qua các thử thách mà không cảm thấy nhàm chán.

Sử dụng hình ảnh và tranh vẽ

So với phương pháp giảng dạy truyền thống, việc sử dụng hình ảnh và tranh vẽ là một phương tiện hữu ích cho trẻ. Ngôn ngữ trong các hình ảnh và tranh vẽ thường gần gũi, đơn giản và dễ nhớ.

Khen thưởng và động viên trẻ

Khen thưởng và động viên là điều rất quan trọng. Trẻ em cần sự khích lệ và cổ vũ để cố gắng hơn. Thay vì trách móc và la mắng, hãy cổ vũ và đồng cảm với con.

Khi trẻ đạt được thành tích tốt, cha mẹ nên khen ngợi hoặc tặng những phần thưởng nhỏ. Điều này là nguồn động viên lớn cho trẻ. Khi trẻ nhận được sự công nhận từ cha mẹ, trẻ sẽ cảm thấy tự tin và cố gắng hơn.

Chú ý đến điểm mạnh của trẻ

Trẻ em không phải lúc nào cũng dễ dàng học một ngôn ngữ thứ hai. Cha mẹ hãy tạo sự chú ý đối với tiếng Anh bằng cách sử dụng những cách hài hước và khéo léo. Hãy để trẻ thấy những điểm tích cực trong việc học tiếng Anh, không để chúng cảm thấy sợ hãi khi tiếp xúc với ngôn ngữ thứ hai.

Tạo thói quen học hàng ngày

Không có tài năng nào vượt trội mà không cần sự chăm chỉ. Điều quan trọng để trẻ em có thể thành công trong việc học tiếng Anh là luyện tập hàng ngày. Hãy tạo cho trẻ thói quen học tiếng Anh một cách đều đặn.

Cha mẹ không cần phải dành quá nhiều thời gian để trẻ học tiếng Anh mỗi ngày, nhưng hãy để trẻ thực hiện một cách đều đặn. Điều này giúp trẻ phát triển phản xạ với ngôn ngữ thứ hai nhanh chóng và dần quen thuộc hơn.

Phụ huynh có thể tham khảo khóa học học tiếng Anh online tại IGEMS để con có những trải nghiệm tuyệt vời cùng với các giảng viên giàu kinh nghiệm và tận tâm. Cha mẹ hãy đồng hành và cổ vũ để giúp con có tinh thần học tập thoải mái nhất.

Ngoài ra, cha mẹ có thể tham khảo phòng luyện thi Cambridge online tại IGEMS, với hơn 500 bộ đề thi theo các cấp độ từ cơ bản tới nâng cao để con cải thiện kỹ năng hàng ngày.

1