Bắt đầu học Tiếng Anh: Tìm hiểu cách học hiệu quả

Bạn đã từng muốn học Tiếng Anh một lần nữa, nhưng không biết làm thế nào để học hiệu quả. Đó là lý do bạn đang ở đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ...

Bạn đã từng muốn học Tiếng Anh một lần nữa, nhưng không biết làm thế nào để học hiệu quả. Đó là lý do bạn đang ở đây. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu những câu trả lời cho các câu hỏi sau:

  • Công thức để bắt đầu học Tiếng Anh là gì?
  • Làm gì để học Tiếng Anh hiệu quả?
  • Những câu hỏi phổ biến về việc học Tiếng Anh.

Công thức để bắt đầu học Tiếng Anh

Nếu bạn muốn có một lộ trình học Tiếng Anh từ A-Z, hãy tham khảo bài viết "Tổng hợp kiến thức Tiếng Anh" trên trang web của chúng tôi. Tuy nhiên, trước tiên, chúng tôi muốn giới thiệu với bạn hai người mà chúng tôi rất ngưỡng mộ: anh Tuấn và chị Hương. Anh Tuấn đã đạt được 8.5 IELTS và N2 Tiếng Nhật, hiện đang học thêm tiếng Tây Ban Nha. Chị Hương là giảng viên ngôn ngữ Hàn bằng tiếng Anh ở một trung tâm nổi tiếng ở Hà Nội.

hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-1 Hành trình đến với 8.5 IELTS của anh Tuấn là những ngày "tàu ngầm" ở công viên, bờ hồ, Văn Miếu để bắt chuyện với người nước ngoài. Dù đôi lúc không hiểu gì, nhưng anh Tuấn không cảm thấy xấu hổ khi nói chuyện với khách Tây. Anh đã thành công nhờ tinh thần "Lì" - yếu tố có hạn nhưng sự mạnh dạn vô biên. Sau 11 tháng và 6 ngày, anh đã vượt qua "rào cản" Tiếng Anh.

Chị Hương bắt đầu bằng việc đọc các câu truyện Tiếng Anh. Ban đầu, chị thấy khá khó, nhưng từ vựng của chị ngày càng gia tăng, chỉ sau 6 tháng, chị đã có thể đọc các bộ truyện như Harry Potter hay Sherlock Holmes.

Con đường chung của những người thành công

Dù mỗi người có cách học khác nhau, nhưng có một điểm chung, đó là họ đều bắt đầu từ những điều họ thích. Chính điều này là lời khuyên đầu tiên mà chúng tôi muốn gửi tới bạn.

hoc-tieng-anh-nhu-the-nao-2

Hãy bắt đầu từ những thứ bạn thích

Thay vì bắt đầu bằng việc học các bài học nhàm chán, hãy chọn những chủ đề bạn thích như idol, truyện, miêu tả tính cách... nhưng bằng Tiếng Anh.

Chọn phương pháp học phù hợp

Nếu sách giáo khoa không phù hợp với bạn, hãy thử các phương pháp khác như học qua bài hát, flashcard, mnemonics, phim ảnh, truyện chêm... Hãy là một nhà nghiên cứu cho chính mình và tìm ra phương pháp học Tiếng Anh thích hợp nhất cho bạn.

Xác định mục tiêu học Tiếng Anh

Hãy ghi lại 5 lý do bạn muốn học Tiếng Anh và đặt ra mục tiêu cụ thể và thời gian hoàn thành. Bạn cần biết mình muốn đạt được gì để biết con đường học Tiếng Anh phù hợp.

Bình tĩnh và không hấp tấp

Đừng đặt mục tiêu quá cao và hấp tấp. Hãy đặt mục tiêu trong tầm với và dần dần nâng cao. Hãy lên kế hoạch chi tiết và dành ít nhất 30 phút mỗi ngày để học Tiếng Anh.

Đừng sợ mắc sai lầm

Sai lầm là điều bình thường trong quá trình học. Người nước ngoài sẽ không chê cười khi bạn phát âm sai. Hãy tận hưởng việc học và sẵn sàng học từ sai lầm.

Đừng quên để lại nhận xét và câu hỏi của bạn dưới bài viết này.

1